CÂU CHUYỆN VỀ EM tác giả : Scotland chiết Nhĩ Miêu Thể một số loại : Ngôn Tình Số Chương :60 tâm trạng : FULL văn bản Truyện : câu chuyện Về Em Đó là một trong những Câu Chuyện Về Em , Ôn Hành chi là một cô nàng không mấy trông rất nổi bật được một tín đồ "chú" chăm sóc đó là Ôn Hành. Lúc cô trung ương sự muốn phát sinh tình cảm với những người khác phái liền bị cấm cản. Mọi việc to hay nhỏ dại đều được chú Ôn Hành có tác dụng cho, chẳng lẽ việc tình cảm cô cũng cấp thiết quyết định? câu hỏi kết giao với những người khác giới cũng không! dẫu vậy liệu cô đã đạt được yên ổn độc thân một mình mang đến tuổi hai mươi lăm không ??? bởi những hành động của chú ngày dần một kỳ hoặc...

Bạn đang xem: Câu chuyện về em ebook


*
Sign up with Facebook
*
Sign up with Google
Sign up with Email
If you already have an account, Log in.

By continuing, you agree to Wattpad"s Terms of Service và Privacy Policy.
*
<ĐM/Edit> thiếu hụt gia nhỏ yếu lại đi khiêu vũ Disco by chonvunvat"/>
Tên truyện: thiếu gia ốm yếu lại đi dancing Disco Hán Việt: bệnh dịch nhược thiếu hụt gia hựu khứ bính địch li...
*
cuộc sống hàng ngày của một thương hiệu lười không thiết sinh sống - Kiều Dữu by ryal_sleepy"/>
Thể loại: Đam mỹ, Cổ đại, Cung đình hầu tước, Thiên bỏ ra kiêu tử, Niên hạ, Ngọt, Thụ lười không thiế...
*
bạn đẹp nhỏ xíu yếu và nam giới vệ sĩ trúc mã của cậu by Zhang_1314"/>
Tác giả: Tô có Thể loại: hiện tại đại, sân vườn trường, trúc mã, 1x1, HE. Số chương: 64 chương + nước ngoài t...
*
sản phẩm Long Quyết - Thời Vi Nguyệt Thượng by Su
Thanh
Yct"/>
Xuyên thư, Tiên hiệp tu chân, sư đồ dùng luyến, hỗ công, HE người vợ chính: Nguyễn Ly, Lạc Thanh Từ căn bệnh kiều...
Sau lúc xuyên cho tới cổ đại, Nhan Tích Ninh trở nên tư sinh tử(*) gả nuốm cho tam hoàng tử để xung h...
Tác giả: A Phì A. TRUYỆN COVER. *Gọi tôi là Quỳnh. Chaeyoung thân là bà chủ nhà trọ, lại đi yêu m...
Tác giả: Đại quả Lạp Thể loại: Ngôn tình, tuy nhiên khiết, xuyên không, ngọt sủng, cung đình hầu tước N...
Tác giả: Đại quả Lạp Thể loại: Ngôn tình, tuy vậy khiết, xuyên không, ngọt sủng, cung đình hầu tước Ng...
Tác giả: quan Ni Ni Nhân vật chính: Khương Nghi X Lục Lê (Búp bê x Chó điên gồm tính sở hữu cực...
Tên cũ: công ty Mẫu Hầu đậy Tên gốc: 回到丈夫战死前 / 侯府注母 Tác giả: Mộc yêu thương Nhiêu Thể loại: Trùng sinh, cung đ...
Tên truyện: thiếu gia tí hon yếu lại đi dancing Disco Hán Việt: dịch nhược thiếu gia hựu khứ bính địch liễu tên gốc: 病弱少爷又去蹦迪了 Tác giả: Dữu Tử Nãi Đường Tình trạng bản gốc: trả (87 chương) triệu chứng bản...

Mới chiều qua, sau khi thông báo về tử vong của cô HC, với bạn, chú đã nhảy khóc. Chú bắt buộc kiềm chế, nén xuống lâu hơn. Cùng rất nước mắt tức tưởi như một người con nít, thời gian đó, ko gian, thời gian, vũ trụ, nhân quần, khổ đau, xa cách, tội lỗi, ân hận, luôn cả nắm HC con và, chú... Các tan biến. Chú không có một ý niệm gì, khác rộng mầu trắng vô nghĩa của lỗi không! Ấn tượng này, chú chỉ trải qua một lần, vào thời điểm cuối năm 1988, khi được thông đưa thông tin mẹ chú mất.Ít giờ đồng hồ sau, ngồi café với bạn, nhìn cái xe, phần đa hàng cây, mái nhà mờ nhạt bên đó đường, sau không ít phút yên lặng, chú buột mồm hỏi bạn, có tin, con người dân có linh hồn, sau khi chết? các bạn chú đồng ý đáp, có. Chú bảo, chú cũng tin như vậy.


*

Z.28 Phù Tang Nổi Sóng - Quyển Thượng fan Thứ Tám
HÀNH ĐỘNG xuất phiên bản 1966

Gián Điệp VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 7 READ 538

Misukô đẹp nhất một phương pháp lạ lùng. Cặp mắt hạnh nhân đen láy của nàng luôn luôn luôn cười khôn khéo dưới mặt hàng mi rậm dài, xanh xanh, nổi bật trên làn da trắng muốt còn trắng hơn lớp tuyết trinh trắng của đỉnh núi Phú sĩ.Ngón tay run run, Nguyễn Long tắt ngọn đèn trên nai lưng Misukô điệu đà từ chống tắm cách ra. Nguyễn Long yêu cầu vịn rước thành ghế mang lại khỏi giường mặt. Nam nhi có cảm giác là máu sôi lên trong tiết quản. Misukô rất đẹp một bí quyết lạ lùng. Ngày thường xuyên súng sính vào áo kimônô rộng lớn rãi, kín đáo đáo, Misukô vẫn tỏa ra một sức gợi cảm làm chàng bủn rủn. Quăng quật kimônô ra, trên mình không còn một mảnh vải nào, phụ nữ còn quyến rũ gấp ngàn lần. Trong đời, Nguyễn Long đã chạm mặt nhiều người bọn bà, nhưng chưa lần làm sao được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một tượng thần Vệ phái nữ đều đặn, mịn màng, ngào ngạt hương thơm thơm domain authority thịt cùng nước hoa quý phái như Misukô.


*

Bút Khảo Về Xuân - Tập I Lê Văn Lân

Phi lỗi Cấu Tùy cây bút / Biên Khảo

CHAPTERS 18 READ 135

Tết Việt Nam không có mứt kể như không còn ăn tết ! không phải Tết trở bắt buộc nhạt nhẽo... Không và lắng đọng mà Tết đã hết hết phân nửa chân thành và ý nghĩa chữ ĂN rồi đó... Theo tục Việt Nam, đầu năm, trong nhà phải tất cả một khay trái mứt trước nhằm cúng gia tiên sau là nhằm mời khách hàng nhấm nháp chút mứt ngào ngọt qua chén bát trà bám mùi vị thơm thơm chan chát sống đóc giọng...


*

15 Truyện nguy hiểm Nguyễn Mạnh-Tuân
SỐNG MỚI xuất bạn dạng 1970

Tập Truyện Tuổi trẻ em / học Trò VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 15 READ 438

Người khách lạ cho tới thung lũng của cửa hàng chúng tôi vào một chiều hè. Tôi chăm chú ngay mang lại cách ăn diện của khách hàng : chiếc quần chẻn dạ đen được nhét kỹ trong ủng ; song ủng da mền, vành thắt sống lưng to bàn cũng black nhánh. Gồm có đường viền thêu tỉ mỉ. Dòng áo vải thầm, nhuốm lớp bụi dường, gần như đồng màu sắc với khăn quàng cổ bằng lụa đen.Tôi không rõ mặt khách hàng : loại mũ dạ rộng lớn vành làm tối hẳn nửa mặt. Nhưng lại thoáng quan sát cách khiến ngựa, tôi cũng đoán được người còn trẻ con lắm. Ở đây tôi luôn luôn gặp bọn chăn trườn khắp nơi đi qua, tôi thích nhìn dáng dấp chúng ta trên mình ngựa, lắm fan trông thực mền mại, nhưng không ai có phong độ hiên ngang như tín đồ khách chiều nay.


*

Tuyển Tập Võ Phiến Võ Phiến

Phi hỏng Cấu Tùy cây bút / Biên Khảo Thơ

CHAPTERS 100 READ 288

Ngót sáu chục năm qua, Võ Phiến đang viết các thể các loại khác nhau. Vào tuyển tập này các tác phẩm của ông xin tạm xếp vào năm phần: Tùy bút, Truyện, Thơ, Tạp luận, Phê bình.Hẳn quí vị fan hâm mộ đã thấy bởi vậy chưa đủ. Quả bao gồm thế. Nhưng shop chúng tôi nghĩ rằng gồm có loại trước tác lâu năm — như khảo luận, tè luận, chuyên luận (monograph) chẳng hạn — nặng nề lòng trích tuyển song đoạn mà bao gồm thể biểu lộ tinh thần toàn tác phẩm.Trong sự lựa chọn lựa, cửa hàng chúng tôi dung hòa quan niệm của tín đồ viết với của người đọc: Ý kiến tác giả được tiếp nhận trực tiếp; chủ ý người đọc căn cứ vào số lượng tiêu thụ trên thị trường và vào hầu hết phát biểu thành văn trên sách báo.Ở mõi thể loại, các nội dung bài viết được xếp địa thế căn cứ theo sản phẩm công nghệ tự thời gian. Biện pháp xếp để ấy nhầm làm thuận lợi sự theo dõi cốt truyện của cây viết pháp, của quan niệm cùng con đường hướng sáng tác trong một đời gắng bút.


*

Cuối thuộc Võ Phiến
THẾ KỶ 21 xuất bản 2009

Phi lỗi Cấu Tùy cây viết / Biên Khảo

CHAPTERS 19 READ 422

Cô Sáu là em thầy tôi. Dượng Sáu mất sớm. Cô dượng có bố người con, nhị trai một gái. Vào khoảng thời gian ba tứ chục năm qua, ở Việt Nam cũng giống như ở Mỹ, thỉnh thoảng cô Sáu cho với anh chị em mấy hôm: bạn thân cháu - tức chúng tôi - gặp gỡ cô đấy rồi mất cô đấy, bao gồm khi bố bốn năm liền ko thấy mặt cô. Cô Sáu thường xuất hiện thêm bất ngờ: không phải vào trong ngày cúng giỗ nào, vào thời điểm hiếu hỉ nào... Cô nói vắn tắt: "Nhân tiện, kẹ thăm anh (hay chị, tuyệt dì v.v...)". Nỗ lực thôi."Tiện" như thế nào? có thể đó là một chuyến đi công việc: sở hữu hàng, thiết lập vật liệu thay thế nhà cửà, dàn xếp về chuyện có tác dụng ăn, buôn bán... Năm nọ, xa lắm, cô dính vào một trong những vụ tranh tụng nào kia ở tòa, lần ấy cô Sáu "nhân tiện" ra tỉnh, ở nghịch với thầy bà bầu tôi ngót nửa tháng. Tuy vậy thường thường các cuộc lép thăm đều liên quan đến những cô chú em tôi. Tức những người bé cô Sáu.


Từ Đêm Khởi Chiến Lan Đình
THỂ HIỆN xuất bạn dạng 1969

Truyện dài VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 19 READ 485

Hai đồng đội đứng cạnh nhau, bên trên hiên gác, thuộc tựa bao lơn, nhìn xuống phía trại giam. Nhưng mọi người có một cảm giác một chủ đích không giống nhau. Lần đầu, Pierre vừa nảy ra ý muốn theo rõi từng hành vi của hầu như kẻ dưới quyền mình, đàn lính cậu, lũ cai tù, để tìm gặp gỡ cốt cách của chính mình, hiện tại thời. Trước lúc đi khỏi can bên này, Yến đang thu nhấn một sổ, hình ảnh, để hiểu thêm, gọi biết phần đa cảnh tượng hằng xẩy ra chung xung quanh mình, xuyên suốt quãng đời buồn chán ở đây.Tên lính Ma-rốc đang dẫn giải một tốp, độ chừng mười phạm nhân, đi về mẫu hồ đằng sau kho Quân Lương. Cả vùng chỉ gồm trên trời bên dưới nước, nắng thốc xuống, mặt hồ phản chiếu hắt lên, chói lọi, quan sát vào đó tưởng chừng vẫn cháy mắt. Mười tù hãm ngồi lâu năm trên bờ, loại nền xi măng trắng lóa, có thể nóng lắm, cả các chiếc đầu trọc cũng white lóa, họ cần giặt thủ công không từng đống quần áo gia của nhà binh.


Qua Cơn Đau dài Tuấn Huy
SỐNG MỚI xuất phiên bản 1971

Truyện nhiều năm VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 4 READ 128

Tất cả đám đông quây quần ngồi xuống thành một vòng tròn. Tôi xếp bởi hai chân, với kéo vạt áo dài rải rộng cho thật kín đáo đáo. Một anh sinh viên đề nghị hát bài xích Tâm Ca. Thầy cửa hàng bảo «phải đó». Chũm là mọi người nhao nhao đồng ý. Bao gồm tiếng tây-ban-cầm đi dạo vài nốt mở đầu. Rồi bầy con trai và bầy con gái chúng tôi vỗ tay để gia công nhịp đồng ca. Thầy quán cũng vỗ tay, cũng hát. Giọng thầy trầm nhỏ như khá run bởi cảm động. Tôi nhận thấy : chiếc áo tràng gray clolor nổi bật trong những tà áo dài màu lam, và những chiếc sơ-mi trắng. Đôi mắt sáng long lanh, thầy quán hát say sưa thành kính, hệt như lúc thầy gọi kinh, hoặc giảng về triết lý Thiền. Tôi ngồi đây, cũng vỗ tay và cũng hát nghêu ngao. Mà lại khi lướt quan sát bóng mình với bóng các bạn bè ấn hiện nay trong khung kính mờ, chợt nhiên, tôi tưởng tượng đến các hình nhân múa rối trong một trò đùa vừa tức cười vừa nhàm chán.


15 Truyện biển Nguyễn Tú-An
SỐNG MỚI xuất bản 1970

Tập Truyện Tuổi trẻ con / học Trò VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 15 READ 784

Chiếc Bạch Hạc tránh bến vào thời điểm đầu tháng mười, chở toàn rượu nho. Giá thuận buồm xuôi gió, chỉ trong vòng hai mon là về đến Nữu-ước.Nhưng năm kia thời tiết thay đổi bất hay gió bão miên man kéo đài cả mon trời, biển cả động, dữ dội, sóng bất tỉnh nhân sự trời, làm cho tàu xuýt đắm mấy lần. Thuyền trưởng đã từng đi hải dương lâu năm, giàu kinh nghiệm hơn người mà cũng chẳng làm thế nào hơn được. Mấy cái cột gãy nát, từng nào cánh buồm rách mướp... Đáy tàu rạn nứt, nước rỉ vào ngập tới gối. Khoảng thời điểm đầu tháng chạp, gió giảm đi đôi chút, nhưng nhỏ tàu trôi giạt giữa biển lớn khơi, ko buồm lái, đang trở thành thứ đồ chơi của sóng nước... Không có cách gì tinh chỉnh và điều khiển được, viên thuyền trưởng đành bó tay, phó mặc bé tàu cho may rủi... Nhưng mà nếu chỉ gồm thế còn may, đằng này sau thời điểm soát lại kho lương, ông tưởng chừng phạt điên, vị thức ăn uống gần cạn nhẵn !


Ông chúng ta Đẹp Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 9 READ 61

"Ông các bạn Đẹp" là cuốn tè thuyết thứ hai của Guy de Maupassant. Con ánh mắt đời tinh tế và sắc sảo và ko kể bút hiện tại bậc thầy ở trong nhà văn dẫn dắt fan hâm mộ dõi theo cuộc hành trình dài tìm tìm tiền bạc, quyền lực tối cao của gã thành viên Geoges Duroy nghèo túng, bất tài tuy thế đầy tham vọng.Với ý niệm "đàn bà nào cũng là gái điếm cả, cần sử dụng họ, mà lại đừng đến họ chút gì của ta", y không ngần ngại nhờ vào địa cầm cố đẹp trai của mình để quyến rủ và lợi dụng phụ nữ. Dần dà, nhờ vào sự giúp đỡ của họ, thêm vào đó chút láu lỉnh và may mắn, y đã đạt được những thứ mong muốn. Cố gắng nhưng, cùng với lòng tham vô đáy, y vẫn không thỏa mãn, cứ hy vọng bước lên cao, cao mãi giống như những nất thang thôn hội, chẳng biết đến đâu mới là điểm dừng...


Một Cuộc Đời Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 14 READ 68

Tiểu thuyết Một cuộc đời của Guy de Maupassant là 1 trong đỉnh cao trong đời viết văn của ông, đã mang về cho ông một niềm vinh quang quẻ của một cây bút hiện thực phê phán. Ở đây, có cuộc đời một người lũ bà xuất xắc nói rộng hơn, có cuộc đời của mấy người đàn bà vởi đa số cảnh ngộ không giống nhau và tất cả cả cuộc sống chung phản chiếu trung thành thực chất một xóm hội tàn ác, dối trá, thối nát trong số đó có cuộc sống riêng cua phiên bản thân tác giả.Guy de Maupassant xuất thân từ một gia đình quý tộc; cuôc đời ông sống chưa được 43 năm trọn vẹn bước đầu trong tòa thành tháp Miromesnil - khu vực ông có mặt năm 1850 thân cảnh nước trời thơ mộng xứ Normandy, - đã dứt tại một công ty thương điên trong một căn phòng quan sát ra mặt hàng cây cao lào xào gió với rên rĩ giờ đồng hồ côn trùng.


Viên Mỡ trườn Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 2 READ 40

Cuộc hành trình dài gồm 10 người, trong những số đó có 3 cặp vợ ông xã (một thương nhân nhiều có, một chủ nhà máy, với một quý tộc), hai bạn nữ tu và hai fan thuộc yếu tắc "đặc biệt": một cô gái giang hồ nước to khủng nhưng xinh đẹp có biệt danh là "Viên mỡ Bò" với "nhà dân chủ" Cornudet. Chuyến xe cộ bị ngăn chặn tại đồn quân nhân Đức. Thương hiệu sĩ quan lại trưởng đồn từng nghe giờ đồng hồ về vẻ đẹp mắt của Viên mỡ chảy xệ Bò, hắn ra điều kiện, ví như Viên mỡ thừa Bò bằng lòng qua 1 đêm cùng với hắn thì phần lớn người tiếp tục lên đường. Trong tối ở quán, công ty dân chủ đã bao gồm ý ve sầu vãn cô tuy nhiên cô kiên quyết không đồng ý vì cần thiết nào làm nhục đất nước bằng phương pháp hành nghề cạnh bên quân thù. Là cô bé giang hồ cơ mà cô tất cả ý thức về sĩ diện đất nước và không ưa gì quân Đức, Viên mỡ bụng Bò kiên quyết cự tuyệt. Đoàn người liên tục bị lưu lại và họ đổ lỗi đến cô, rồi tra cứu lời ngon ngọt thuyết phục cô, "bằng gương hy sinh của những nữ anh hùng" vẫn "không nuối tiếc thân mình" nhằm phá quân thù, Viên mỡ Bò vẫn muốn được đi nên bằng lòng. Sáng hôm sau, đoàn người được phép lên đường. Nhưng mà họ đổi thái độ với cô, coi cô như 1 kẻ bẩn thỉu nhuốc giữa những người lương thiện. Viên mỡ Bò hồi hộp không kịp sẵn sàng gì mang lại cuộc hành trình xa xôi phải cô không còn điều gì khác để ăn. Người nào cũng có đồ ăn và không một ai mời mang lại cô tất cả hai thiếu phụ tu. Cô đói, khát, giá chỉ lạnh, trên toàn bộ là lòng căm thù trước sự tệ bạc xảo trá của "bọn fan lương thiện đểu cáng".


Kim cương Đoạt Mạng Jeffery Deaver

Truyện Dịch Trinh Thám

CHAPTERS 72 READ 841

Buổi sáng vào cuối tuần tĩnh im ở thành phố 47, quận Kim cương đột nhiên chốc bị khuấy động do tin tức về vụ thảm sát bố mạng bạn tại một tiệm trang sức. Nàn nhân là 1 trong những nghệ nhân giảm kim cương có tiếng cùng một đôi uyên ương đang chuẩn bị sửa trao nhau mẫu nhẫn thề hứa trăm năm. Số kim cưng cửng trị chi phí nửa triệu đô-la trong cửa ngõ tiệm vẫn còn đó nguyên vẹn trong khi các nạn nhân bị tra tấn cho đến chết. Đây chắc chắn là không buộc phải một vụ án cướp của giết bạn thông thường. Vậy mục tiêu thực sự của tên cạnh bên nhân là gì?
Chưa dừng lại ở đó, các vụ tấn công tiếp tục xảy ra trong thành phố mà đối tượng hướng đến luôn là các cặp đôi bạn trẻ vừa mới đính hôn. Tên liền kề nhân mong lấy đi mạng sống của các nạn nhân một trong những khoảnh khắc quý giá nhất của mình - sau cuộc gặp của bọn họ với bên tổ chức đám cưới, thời gian họ chắt lọc nhẫn đính hôn hay sau khoản thời gian cô dâu vừa khoác thử cái váy cưới tuyệt vời cho chiếc ngày mà có thể sẽ không lúc nào tới.Tên tiếp giáp nhân vẫn âm thầm, hờ hững và bí mật kẽ đi trên con phố của riêng biệt hắn, cẩn trọng xóa vứt mọi vết tích và cất giếm chấp niệm trả thù bệnh dịch hoạn của bản thân trong khi dắt mối mơ hồ duy nhất nhưng mà thanh tra Rhyme cùng cộng sự của anh có được là cậu trai sẽ học bài toán tại tiệm trang sức. Mặc dù nhiên, đối tượng người dùng này lại luôn luôn thoát ngoài tầm tay của họ, bao gồm cả lúc tưởng như sẽ sa lưới phục kích tới nơi…


Hoa Hồng Sa Mạc Luis Sepúlveda

Truyện Dịch Tập Truyện

CHAPTERS 35 READ 393

Có điều gì gắn kết một tay cướp biển cả đã chết từ thời điểm cách đó 600 năm, một fan Argentina quyết cứu vãn rừng vùng Patagonia, một cô giáo lưu vong vẫn mơ về ngôi trường của bản thân mình và đột nhiên thức giấc với vết mờ do bụi phấn bên trên ngón tay, một người vùng Bengal yêu thương những con tàu và trê tuyến phố đưa bọn chúng tới tha ma tàu thì nói chuyện cho chúng nghe? từ khắp đa số ngóc ngách, những số phận nhỏ dại bé ấy được xâu chuỗi dưới ngòi cây bút của Luis Sepúlveda trong một hành trình đặc biệt: hành trình dài chống lại sự vô danh, hạn chế lại quên lãng.Bằng ngôn ngữ đầy hóa học thơ như tiếng sóng dồi của biển cả hay ngọt ngào và lắng đọng như giết một một số loại quả nhiệt độ đới, bằng ngòi cây bút đầy nhân văn, Sepúlveda kể lại câu chuyện của không ít người bạn, đông đảo con bạn chẳng ai biết đến nhưng lại biến những hero theo cách của họ, như chủ yếu những bông hồng nở thân sa mạc Atacama.

Xem thêm: Lexus Lx 570 Redesign 2023 Lexus Lx 570: First Impression, 2023 Lexus Lx: What We Know So Far


Người Minh Họa Ray Bradbury

Truyện Dịch công nghệ Viễn Tưởng

CHAPTERS trăng tròn READ 188

Tôi gặp Người Minh Họa lần thứ nhất vào một trong những buổi chiều ấm cúng đầu mon Chín. Lúc ấy tôi đang quốc bộ dọc một tuyến phố trải nhựa, sắp xong xuôi một chuyến hành trình bộ kéo dãn hai tuần quanh Wisconsin. Đến cuối chiều tối tôi giới hạn chân, hạn chế ăn thịt hầm đậu với một cái bánh rán, với đang định choạc chân nằm đọc sách thì tín đồ Minh Họa bước đi đỉnh đồi với đứng in hình lên nền trời vào chốc lát.Khi ấy tôi không biết ông ta được Minh họa. Tôi chỉ hiểu được ông ta hết sức cao, trước kia đã có lần rất cơ bắp, dẫu vậy giờ thiếu hiểu biết vì sao đã mập ra. Tôi hãy nhớ là cánh tay ông ta dài, nhì bàn tay to, dẫu vậy mặt ông ta như phương diện trẻ con, đính trên một cơ thể khổng lồ.Dường như ông ta chỉ cảm giác được sự có mặt của tôi, vì chưng khi báo cáo ông ta không chú ý thẳng vào tôi:“Anh gồm biết tôi hoàn toàn có thể tìm việc chỗ nào không?”“Tôi e là không,” tôi đáp.“Đã bốn mươi năm rồi tôi chưa xuất hiện công nạp năng lượng việc làm cho ổn định,” ông ta nói.Tuy chiều hôm đó cực kỳ nóng, ông ta vẫn mặc áo len cài khuy kín cổ. Tay áo cũng rất được kéo xuống, download khuy kín quanh cổ tay chắc hẳn nịch. Những giọt mồ hôi túa đầm đầm xuống mặt, cơ mà ông ta không hề đưa tay lên mở khuy áo.


Tấm Gương ác quỷ Graham Masterton

Truyện Dịch khiếp Dị

CHAPTERS 12 READ 126

Đêm ấy Martin mơ thấy mình là 1 trong những sinh vật nhỏ tuổi bé nhất của biển, nằm gọn trong chiếc vỏ cứng nhỏ bé bỏng nhất, trên kho bãi cát bao la, ngập ánh trăng.Chàng ngửi thấy mùi hương cát, thấy vị muối. đấng mày râu nghe tiếng quằn quại triền miên của hải dương - tảng đá biến đổi dần thành hòn đá, hòn đá thành đá cuội, đá cuội thành cát, với cứ cầm dần theo năm mon - mặc dù chẳng một ai lắng nghe.Chàng cảm xúc nỗi khiếp hoàng gian khổ phải nhỏ bé xíu đi nhưng mà vô phương từ bỏ vệ.Chàng mở bừng măt, mồ hôi ướt đẫm. Chắc chắn là trời nóng lắm ; nhưng một chiếc lạnh ghê gớm sẽ ngự trị vào căn phòng. đấng mày râu rùng mình, ngồi ngay dậy bên trên giường, khá thở tạo ra thành phần nhiều làn sương trong loại giá rét. Phái mạnh không thể khẳng định là mình tỉnh tốt mê, trù trừ mình còn là một Martin Williams nữa không, hay chỉ là một trong những loài nhuyễn thể. Chàng điện thoại tư vấn to "! Ê ! Ê !" rồi thức giấc hẳn.


Đứa nhỏ Đi Hoang về bên André Gide

Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 5 READ 124

Trở về là thảm bại của đứa con đi hoang, cơ mà một thất bại động lòng người. Trên tuyến đường tự giác, thua trận là chuyện thường tình và được chia rất nhiều cho từng cá nhân: một cơ hội nào đó, đối với tôi, thất bại bao gồm thì là một phần hình hài bị bỏ hoại; đối với anh, thất bại gồm thì là một trong những phần tâm hồn chịu rách nát nát. Đối với hắn: một cuộc ra đi bất thành. Một cuộc ra đi thuở đầu đây kiêu căng với tin yêu của tuổi thanh xuân, phút chốc bán sản phẩm nhi phế, phải tiếp tục bằng một cuộc quay trở lại tơi tã. Gồm ra đi, đến khi trở về, hắn new biết mình chưa hẳn là người sinh ra cho số đông cuộc ra đi. Nhưng mà nỗi niềm hy vọng, vốn quá qua tri thức và năng lực con người, chẳng suy suyển trong tim hắn. Hẳn hiện thời hy vọng cho những người khác.“Em hãy đi... Em mang theo tất cả mong muốn của anh. Hãy mạnh; quên những người dân ờ lại; quên anh. Hy vọng sao em chớ tảo về...”.


Isabelle tan vỡ Mộng André Gide

Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 7 READ 99

Mộng và thực, hỏng cấu cùng đời thật vẫn hòa quyện lấy nhau vào đời sống chổ chính giữa hồn của một giới trẻ lý tưởng và đa cảm.Lâu đài Quartfoutche cổ điển như chốn Đào nguyên, tách biệt cùng với cõi nhân gian rộn ràng tấp nập đã đổ nhẵn xuống nỗi cô độc của cánh mày râu Lacase. Ở đó, hương vị của thứ tình ái viễn mơ, niềm đam mê sẽ tự không giống trỗi dậy và cũng tự khác tàn phai.Một bầu không khí "hoang truất phế gió lộng" của thời tx thanh xuân được André Gide chuyển vào vào cuốn tiểu thuyết truyện lồng trong truyện nhuốm u hoài với quyến rũ.


Odessa - tổ chức triển khai Những Cựu thành viên SS Của Hitler Frederick Forsyth
TRẺ xuất phiên bản 1974

Truyện Dịch Phi hỏng Cấu Sử Địa VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 18 READ 171

Tồ Chức SS là một trong quân nhóm trong một quân đội, một giang sơn trong một quốc gia, bởi vì Adolf Hitler ra đời và đặt dưới quyền giám sát của Heinrich Himmler. Tồ chức SS được phó thác nhiều nhiệm vụ đặc biệt trong thời hạn đảng Quốc Xã ách thống trị nước Đức, từ thời điểm năm 1933 mang lại năm 1945. Những nhiệm vụ nầy contact đến bình yên chung của Đức Quốc làng mạc ; thật vậy, sơn chức ss phải triển khai tham vọng của Hitler, loại bỏ khỏi Đức Quốc cùng Lục Địa Âu Châu rất nhiều thành phần mà lại Hitler xét « Khônq nên sống » tương tự như « xiềng xích những giống phân phối nhân », và hủy diệt loài bởi vì Thái, ko kể lũ ông, bầy bà tuyệt trẻ nít.Để thi hành đầy đủ nhiệm vụ đặc biệt này, ss đã tổ chức triển khai và hành quyết khoảng chừng mười bốn triệu người, gồm có khoảng gần sáu triệu dân bởi vì Thái, năm triệu dân Nga Sô, nhì triệu dân ba Lan, và khoảng tầm nửa triệu người thuộc đủ rất nhiều sắc dân khác, gồm có gần hai trăm nghìn người chưa phải là bởi Thái, Đức hay Áo. Số người bất hạnh nầy, vì khung người yếu, mắc dịch thần kinh, hoặc những người dân được quan niệm là « quân địch của chế độ », như các thành phần Dân Xã, từ bỏ do, hoặc hầu hết nhà báo, nhà văn, tu sĩ thường biểu thị và tuyên bố y kiến trái lại chánh sách vô nhân đi dạo của lũ Quốc Xã, và sau đây những Sĩ quan lại Lục Ọuân bị kết tội bất trung với nguyên thủ Hitler. Trước lúc bị tiêu diệt, tổ chức Schutz- Staffelf được call tắt là SS và tượng trưng vày hai hình sét song song, đã thành công trong việc làm cho tên gọi của nó đúng nghĩa với sự vô nhân dạo bước tột cùng, cơ mà không một tổ chức như thế nào từ trước tới nay sánh bằng.


Phan Văn Hùm Thân Thế và Sự Nghiệp trần Ngươn Phiêu

Phi hư Cấu Hồi ký / tiểu Sử

CHAPTERS 19 READ 134

Sau ngày 9 mon 3 năm 1945, quân Nhật đảo chánh Pháp sống Đông Dương. Ông Phan Văn Hùm thời điểm đó hiện giờ đang bị Pháp an trí ở Tân Uyên (Biên Hòa) - sau khoản thời gian mãn hạn tù ở Côn Đảo về - mới có dịp trở lại tp sài thành để tái hoạt động chánh trị. Tinh hình ở miền nam và tốt nhất là ở sài thành - Chợ Lớn lúc đó rất sôi động. Các đoàn thể chánh trị nay tất cả được cơ hội tự vày sanh hoạt cần không khí lúc nào thì cũng nhộn nhịp. Tôi dựa vào tháp tùng theo Phan Phục Hổ phải mới có dịp hiểu rằng mặt các nhà bí quyết mạng như Tạ Thu Thâu, trằn Văn Thạch, hồ Văn Ngà, Huỳnh Văn Phương v.v... Cùng nhất là ông Phan Văn Hùm, một người dáng điệu nho nhã, ăn nói tự tốn, tuy vậy sở học, gọi biết vô cùng bao quát. Vì chưng Tạ Thu Thâu khi đó đang rời khỏi Bắc, Phan Văn Hùm đề nghị cáng xứng đáng nhiều việc và tuyệt nhất là luôn luôn luôn bận bịu việc điều hành và quản lý báo “Tranh Đấu”. Hổ cùng tôi bởi vì vậy thường xuyên lãnh vai trò “chạy hiệu” để ông không đúng biểu đi liên lạc.


Đời Nghệ Sỉ Nguyễn Hiến Lê

Phi hư Cấu Tùy bút / Biên Khảo

CHAPTERS 5 READ 93

Đa tài thường đa tật; tuyệt nhất là những nghệ sĩ châu âu ở ráng kỷ sản phẩm XIX, gắng kỹ lãng mạn, điên loạn thì lại càng nhiều tật do không khí bình thường của thời đại.Nhưng họ tất cả tài, cảm giác sâu sắc hơn ta, tưởng tượng dồi dào hơn ta, phô diễn được nổi lòng cùng bốn tưởng một cách sắc sảo hơn ta, biểu đạt được vạn vật thiên nhiên một biện pháp chân xác, bóng căng hơn ta. Bọn họ vừa là đa số đại biểu của quả đât vừa là những do sao lấp lánh, mọi bông hoa bùng cháy tô điểm mang đến vũ trụ.Và trong cả những kẻ các tật xấu nhất, vai trung phong hồn cũng đều có một vài điểm khả ái.Đáng quí hơn cả là hết thảy đều có đức bình thường này: càng tài giỏi lại càng trau giồi dòng tài, chịu khó làm việc suốt đời, chỉ nhắm mỗi mục đích là lưu giữ lại nét đẹp cho hậu thế.Ôi! chúng ta thật đáng phục mà lại cũng đáng thương!


Quỷ Ma với Học Trò Huỳnh Văn Phú

Tập Truyện

CHAPTERS 16 READ 263

Cho mang đến bây giờ, lúc viết hồ hết giòng này, tôi vẫn còn đấy thấy đau khổ. Đau khổ là bởi vì tôi vẫn mắc một món nợ hơi lớn so với Nha trang, một thành phố quê hương lúc nào cũng ở nguyên vẹn trong trái tim tôi. Bao gồm lẽ, chỉ lúc nào tôi hoàn tất phần nhiều giòng viết này, may ra tôi bắt đầu trả được phần làm sao món nợ ấy. Tôi nói là nợ vì tính từ lúc ngày tôi biết cách ráp phần lớn mẫu trường đoản cú a, b, c, đ...để viết thành một truyện ngắn, phóng sự, tạp ghi...tôi không hề viết một giòng nào về quê hương tôi. Tôi không cho là rằng tôi hững hờ hay lạnh nhạt với vùng khu đất “Nhatrang, hang động của tuổi thơ” (chữ của Nguyễn Xuân Hoàng) của tôi nhưng có thể trong tôi đầy ứ đọng những cảm xúc mà tôi lừng khừng phải nói điều như thế nào trước, điều như thế nào sau. Thành ra, tôi do dự mãi. Bây giờ, tôi xin tạ lỗi cùng với Nhatrang về mẫu tội sẽ quá muộn màng...


Khúc Ca mùa thu Lâm Ngữ Đường
TRÍ ĐĂNG xuất bản 1972

Trung Hoa VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 12 READ 69

Mấy ngày trước khi Hồng Ngọc từ trần, Diêu gia cảm nhận một phong thư, ngoại trừ bao tất cả đề: "Kính gửi người chủ Tĩnh nghi viện" với nét chữ đằng tã ngay ngắn, rõ ràng, phong thư đã có được gửi đi từ An-khánh mà bạn gửi đó là Trần Tam nam nhi thất lạc của è má. Anh ta nói : sẽ biết được địa chỉ là dựa vào lời khải sự bên trên báo chương.Ngoài bức thư ngắn ngủi cho chủ nhân Tĩnh nghi viên, nai lưng Tam có đính kèm một phong thư nhờ chuyển nhượng bàn giao cho bà mẹ. Bức thư này nhiều năm tới rộng một ngàn chữ và trong đó, anh ta đã tường thuật lại từ lúc anh bị quân team bắt đi lính. Sau 1 thời gian, anh trốn ra rồi đi làm việc thuê cho các nhà chủ, anh đã cụ công từ bỏ tu, tự học tập và sau cuối thi vào ban cảnh sát, tại An-khánh.


Nhánh Rong linh cảm Võ Hồng
LÁ BỐI xuất phiên bản 1970

Truyện Dài

CHAPTERS 14 READ 251

Thúy ghẹ ngồi bên trên một cành rẻ rồi đau khổ nhìn lên trời cao.Buổi chiều rơi chầm chậm chạp trên khuôn sân vắng. Cây mụn nhọt đứng im lặng, ấp ủ những khối bóng tối giữa chòm lá. Bầy đàn dơi cất cánh sột soạt tra cứu trái mụn nhọt chín.Hôm qua mấy người các bạn của Bích Liễu tới nghịch đã thượng lên cây và làm cho gãy một cành ngang khiến cho cả bọn rú lên tưởng toàn bộ đều vấp ngã gãy giò. Ban đầu là Hằng đứng dưới đất nhón gót vói một cành tà tà thấp rộng hết. Trinh chạy tìm một chiếc ghế rồi leo đứng lên. Hạnh trèo lên bờ thành. Lăng trèo lên đứng hẳn ở 1 cành thấp. Khóa thấy cành không gãy, ngay tức khắc thượng lên một cành cao hơn. Phong không chịu đựng thua, trèo lên một cành khác. Bạch bắt chước. Và sau cuối bảy người sục sạo trên cây. Chỉ tất cả Lào nhảy đầm dây túng té trẹo chân và Quý khoác quần Jeans quá chật là chịu đựng đứng dưới khu đất giơ tay xin trái.


Tỉnh Giấc Tình mê mệt Bà Tùng Long

Truyện nhiều năm Tình Cảm

CHAPTERS 7 READ 151

Lệ Thúy là một trong những nữ sinh ưu tú. đàn bà thi đậu vào lớp đệ nhất với được cấp học bổng suốt tư năm học tập vừa qua. Vì thế mà Lệ Thúy vào ở ký túc xá ko tốn tiền và bây giờ sau khi thi đậu, Lệ Thúy hoàn toàn có thể học làm việc trung học tập đệ nhị cấp cho và liên tục hưởng học bổng.Lệ Thúy đang tràn trề hi vọng thì bức thư của cha làm chị em tuyệt vọng, ngán nản, không thể muốn gì nữa cả.Về nhà để học chị em công, trở thành một người vk hoàn hảo? Chao ơi! Điều ấy Lệ Thúy chưa lúc nào nghĩ đến. Nữ vừa đúng mười tám tuổi. Nói ra đến năm nay nàng mới đậu trung học tập là trễ lắm rồi. Trong thời gian kháng chiến, theo ba chị em tản cư lên vùng núi, Lệ Thúy sẽ mất từng nào năm học, chúng ta của nàng, hồ hết người suôn sẻ ở sử dụng Gòn, năm nay đều đậu tú tài toàn phần rồi!


Hoa Ti-gôn Thanh Châu (Ngô Hoan)

Tập Truyện

CHAPTERS 17 READ 166

Hoa “ti- gôn” bà đầm! “Ti- gôn” bà đầm! “ơi- dê” bà đầm! cái “chợ hoa” sống phố Tràng Tiền, cạnh hồ Gươm, làm cho tăng vẻ tươi thắm, lung linh cho hà nội thủ đô nhiều lắm. Một buổi sáng mùa thu, không gì thú bởi đứng nhìn hồ hết thiếu nử đẹp mắt như hoa, tha thướt đi lựa chọn hoa, phần đa người bọn bà Pháp áo màu bùng cháy đi tương hỗ đó, một đôi khi, một vài quý ông trai trẻ em nữa, có lúc người ta còn thấy cả phần đông ông già cũng mang lại đó “hỏi thăm hoa”. Thực là 1 trong những cảnh tượng tưng bừng, trẻ trung gợi cảm. Giờ đồng hồ mời chào của những cô mặt hàng hoa hí hửng như quyến luyến khách, ríu rít như chim họp chuyện buổi mai:- “Ơi- dê” bà đầm! “Vi- ô- lét” bà đầm!


Trong Bóng buổi tối Thanh Châu (Ngô Hoan)NGÔ NGỌC TRƯƠNG xuất bạn dạng 1936

Tập Truyện Truyện tuyệt Tiền Chiến

CHAPTERS 13 READ 116

Bệnh nhân sực tỉnh giấc, kéo loại chăn giạ xám, để lòi ra một khuôn khía cạnh võ gầy, xanh rót của rất nhiều người "ăn buộc phải nước ngược" về.Hai con mắt sâu hoắm chú ý vơ van quanh phòng như mất không còn cả tinh thần, hai bàn tay gân guốc đặt hai bên cạnh giường run lẩy bẩy... Tronq chống còn tứ chiếc chóng nữa đều phải có người nằm, người nào thì cũng chùm bí mật từ đầu đến chân giữa những chiếc chăn dạ xám.Cái i -lặng, rét lùng, kinh sợ nơi bệnh dịch viện tạo cho bệnh nhân yêu cầu rùng mình, có lẽ anh ta thấy lạnh. Chắc hẳn rằng anh ta sẽ nghe rõ tiếng đập cửa nhà tử thần bay lượn quanh mình. Chắc rằng anh ta đã nhìn thấy bộ bàn tay xương xẩu, nặng trĩu nê của thần bị tiêu diệt giơ gần cho cổ anh ta để chực bóp...


Tà Áo Lụa Thanh Châu (Ngô Hoan)TÂN DÂN xuất bản 1942

Tập Truyện Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 4 READ 40

Những cảnh chơi nhởi cứ lần lượt hiện tại ra. Bình thấy bàng quan như không. Lòng con trai nguội ngắt. Bình tất cả cảm tưởng từ đây mình cần thiết lại sống như trước nữa. Một cơn gió nổi lên, non lạnh, với thổi bay tơi tả các lá liễu đã bắt đầu xơ xác mặt hồ. Có một đồ gì rất mỏng manh mảnh, siêu nhẹ va vào tay Bình. đấng mày râu cúi xuống. Đó là mẫu tà áo sau của Phương đương bay lên với gió, Bình đùng một phát thấy đau xót và hối tiếc như một kẻ biết rằng chính mình đã làm lỡ mất đời mình, không làm sao cứu chữa được nữa. đại trượng phu thấy tất cả cái mỉa mai chua chát của cuộc đời. Xưa kia, ví như Bình muốn, thì mẫu người bọn bà êm ả dịu dàng đi cạnh con trai chiều nay đã thuộc về chàng.


Cái Ngõ buổi tối Thanh Châu (Ngô Hoan)THANH LONG xuất bản 1944

Tập Truyện Truyện tuyệt Tiền Chiến

CHAPTERS 3 READ 48

Xe lửa tạm dừng trước một ga lớn. Quý khách đua nhau lên xuống, có lẽ đêm sẽ khuya. Tạo ra ngủ từ quãng nào nam nhi củng không nhớ nữa. Chàng bừng mắt nhìn xuống sảnh ga cơ hội đó đương sáng sủa một ánh sáng của đèn lạnh lẽo. Đó là thứ tia nắng ở toàn bộ các công ty ga trên gắng giới, lúc đêm khuya chỉ gợi cho người ta sự đìu hiu hiu phân tách rẽ. Tạo ra vội quà quờ tay sang bên cạnh. Tay chàng đụng phải một cái gì âm ấm. Lòng cánh mày râu bổng vui miệng như đứa trẻ em nửa tối thức giấc vậy được vào bạn mẹ, hay fan vú.


Cõi Tình và Vu Quy phái nam Dao

Tập Truyện

CHAPTERS 2 READ 40

Cõi Tinh với Vu Quy là nhị tiểu thuyết khác hẳn nhau, về số phận với về bút pháp. Tiền thân của Cõi Tình là Trăng Nguyên Sơ, bao gồm phép xuất bản, in ra và chỉ tháng sau là bị tịch thu và cấm phát hành ở Việt Nam. Nguyên nhân : cuốn tè thuyết này không chỉ là biết đi trên một lề, lề mặt phải, để mua vui mang đến những mẩu chuyện chính trị tốt nhất thời. đối với Trăng Nguyên Sơ, Cõi Tinh bố cục tổng quan khác, phối kết hợp thêm thể Kịch vào một cấu tạo thể nghiệm gồm cả Ký, Phóng Sự, cùng cả chưởng Kim Dung... Vu Quy nhắc chuyện buôn bán con đi làm dâu xứ Đài. Cùng với văn phong hiện thực Nam bộ, Vu Quy tạo nên một lịch sử một thời thời đại về những con trai biển đơm ngọc. Biết phận văn chương ko uốn lưng, người sáng tác thôi gởi nó về in ở quê hương ngôn ngữ nơi bắt đầu là Việt Nam, cùng nay xin trân trọng reviews với cộng đồng hải ngoại.


Vết Xước Đầu Đời nai lưng Doãn Nho

Tập Truyện

CHAPTERS 13 READ 98

Nhân đồ truyện ngắn của nai lưng Doãn Nho không những ở một phe, phe ta. Vào tập truyện này, anh còn viết vô cùng kỹ về số phận, vai trung phong trạng những người bên kia, gần như kẻ tưởng là chiến thắng: một ông chú làm quản đốc công ty lao vô vọng không cứu được đứa cháu lãnh án tử hình (Người chú), một cán bộ hồi hưu cam chịu toàn bộ nỗi khổ nhục vào khi chúng ta chiến đâu cũ ăn tiêu thừa mứa (Bạn cũ), hầu hết sinh viên trổ tài vô bưng hiện thời gặp lại nhau chua chát thấy mình chỉ là nhỏ ngoại hôn của chế độ (Kỷ niệm).Trần Doãn Nho không còn muôn tạo nên những mẫu tín đồ hùng. Nhu yếu tuyên truyền chính trị đã tạo ra ra không ít người hùng rồi, và những người dân hùng ấy đưa quốc gia về đâu thì ai ai cũng biết. Nai lưng Doãn Nho chỉ muôn đề cập nhở bạn đọc rằng bên trên đời còn có những chủng loại đời bình thường hơn, bé dại nhoi hơn, phức tạp hơn, xứng đáng thương dễ thương và đáng yêu hơn, và đông đảo điều quan trọng do chính những con người tầm thường, nhỏ dại nhoi ấy tạo ra, không hẳn công lao của những anh hùng giả mạo.


Dặm Trường trằn Doãn Nho

Truyện Dài

CHAPTERS 43 READ 521

Hạnh ngờ ngạc đứng sững chú ý ngôi nhà quen thuộc của mình. Sao mà nó kỳ lạ hoắc rứa này! địa điểm đây, con gái chẳng đã có lần sống, từng vui đùa, từng sinh con, từng vui hưởng đời sống vk chồng, từng vân vân và vân vân đó sao!? nàng quay chú ý lui ra phía cửa ngõ ngõ. Khẽ thở dài. Ra khỏi đó là size trời rộng mở. Là mênh mông. Là một nhân loại khác .Bước chân lên thềm, đàn bà thây lạnh sinh sống cổ. Gió khuya hiu hiu từ bên kia khu sân vườn lứớt tới, mơn man. Thiếu nữ kéo áo ấm sít lại, bâng khuâng ngừng trước cánh cửa. Một ý nghĩ mớ lạ và độc đáo chợt thốt nhiên nhập vào trong trí tưởng sợ hãi của nàng: đừng vào nữa. Hãy trở ra cửa ngõ với đi, đi mãi, không xoay lai.Lần đầu liên vào đời, nữ kinh qua một cảm xúc lạ lùng: quay trở lại nhà của bản thân mà như mang đến nhà một bạn lạ.


Kịch bản Phim Truyện Võ Thị Hảo

Truyện Kịch

CHAPTERS 4 READ 37

Võ Thị Hảo là tác giả nổi tiếng phần nhiều năm cách đây không lâu với hầu như tập truyện ngắn, tè thuyết rất dị đậm tính nhân văn. Năm 1999, chị viết một loạt bài bác báo về điện hình ảnh Việt Nam. Phải thừa nhận rằng nhận định của chị về phần nhiều vấn đền chính yếu của điện hình ảnh Việt Nam khi ấy như kịch bản, đạo diễn, diển viên, đầu tư, xả hội hoá năng lượng điện ảnh... Là cụ thể, xác thực. Cùng ở mỗi sự việc nêu ra tác giả đều sở hữu những loài kiến giải thuyết phục. Những vụ việc mà cho đến bây giờ điện hình ảnh Việt phái mạnh vẩn còn phải đối mặt và đã dần mỗi bước tháo gỡ. Tuy nhiên nhiều bằng hữu trong ngành điện hình ảnh đọc những bài báo lúc đó tất cả chung thừa nhận xét: Nói đúng. Dẫu vậy nói thì dễ. Làm cho thì khó!Và thật bất ngờ, Vỏ Thị Hảo không những nói về điện hình ảnh với một thể hiện thái độ thẳng thắn, đầy trách nhiệm, nhưng mà chị còn làm. Họ đang đạt được tập kịch phiên bản này trên tay.


Cõi Mê Triệu Xuân

Truyện Dài

CHAPTERS 15 READ 388

Cuộc đời có rất nhiều sự quyến rũ!Xưa ni sự gợi cảm có gia thế vô hạn. Nó rất có thể làm fan ta bừng sáng, thăng hoa đến tót vời, nó cũng rất có thể đè bạn ta bẹp dí, nghiền nát, hoặc dìm xuống tận đáy của sự dơ nhớp. Nhưng thế lực vô hạn đó không chỉ có nhị mặt, nhưng mặt thứ bố mới là thực tế: bao gồm kẻ đang bị sự gợi cảm chết tín đồ nhấn xuống tận lòng của nhơ bẩn nhớp lại tưởng chừng mình sẽ thăng hoa, đang vinh quang, tuyệt vời nhất sung sướng. Thằng Thăng con cháu nội ông Nguyễn Kỳ Hòa là người như thế. Nó đang vui miệng lắm! Trời ban cho nó vóc dáng thon cao lớn, vạm vỡ, điển trai, mắt khổng lồ đuôi dài khôn xiết đa tình. Hồi nó bắt đầu mười tía tuổi, đã thèm xe cộ Honda, các cụ nội thiết lập cho liền! Nó cụp cua đi dạo Thủ Đức, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi bằng xe Honda, và đua cùng với bạn. Cuộc đua làm sao nó cũng về nhất. Rồi nó mê tập bơi lội, mê tennis.


Xe Lên xe cộ Xuống Nguyễn Bình Phương

Truyện Dài

CHAPTERS 4 READ 189

Xe xuống chậm chạp một biện pháp thận trọng. Khía cạnh trời đủng đỉnh chậm lăn theo sống lưng núi. Ðám bạn mặt rét đanh này cũng thở chậm trễ dần. đa số chớp đôi mắt của Trang trở nên lờ lững hơn. Tất cả đều lắng dịu sau cú bay thảng thốt tốt mỹ của mình. Lúc ấy mình không tưởng tượng đó là cú bay trải qua không ít ngọn cây và đá. Mình cũng không ngờ rồi những thứ lại vơi nhõm đến nạm này. Tôi chỉ nghĩ anh sẽ sơ sểnh công ty quan, anh ko quyết định hoàn thành khoát cần mới bị chúng ta vồ được. Mình không thích lặp lại sai lầm của anh, cả của bà bầu nữa. Ðừng lúc nào để bị bắt, anh sẽ ghi câu ấy bởi nét cây viết dằn đậm.Vừa bắt đầu đây, bản thân còn đứng liền kề cột mốc, tưởng tượng xem anh xoay lại bằng phương pháp nào...


Bả Giời Nguyễn Bình Phương

Truyện Dài

CHAPTERS trăng tròn READ 300

Xả Linh đánh như một viên bướu của huyện. Vùng khu đất này nép dưới chân núi Hột để tránh chiếc sông cái trước mặt. Muôn vào xã theo phía thành phố, phải qua 1 con đê đắp toàn đá hộc.Đang là cuối thu. Năm nay thời tiết biến đổi đến kỳ lạ kỳ. Nếu không tồn tại những cái cây tróc lá, hẳn sẽ yêu cầu coi đây là hè. Tháng chín rồi mà lại vẫn nóng. Lạnh như ngày tận thế. Đất Linh tô lại nhiều đá. Loại xã nhỏ nhoi này va một bước là đá. Ăn bên trên đá, ngủ trên đá, trồng trọt cũng bên trên đá. Đá tràn ra tận mép sông.Tượng xốc lại chiếc bố lô và cái bảng vẽ. Mồ hôi bết loang lổ trên sống lưng áo sơ ngươi xanh. Nắng và nóng xối tự đỉnh trời xuống, tương đối đá bốc lên hầm hập. Đôi dép nhựa hải phòng nhão ra dưới bàn chân đỏ quạnh bụi của anh. Phía hai bên đường, phần đông ô ruộng nửa xanh, nửa tiến thưởng trông ủ rũ cùng tàn tạ. Công ty thưa thớt. Một nhỏ chó rù rờ lê qua phương diện đường, lưỡi nó thè lè...


Trí nhớ Suy Tàn Nguyễn Bình Phương

Truyện Dài

CHAPTERS 2 READ 59

Nhân thứ của tâm trí suy tàn mơ hồ hơn rất nhiều sau tự "em", đó là chỗ mạnh của Nguyễn Bình Phương. Chẳng ai biết cô "em" sắp hai mươi sáu tuổi ấy tên là gì, làm việc ở cơ quan, cơ mà cơ quan liêu nào, các bước gì cũng chẳng rõ mối quan hệ giữa "em" với Tuấn cùng Vũ cũng mờ nhạt hơn mối quan hệ của "vous" với Henriette và Cé thiết yếu sắc thái mù mờ tất cả dụng ý nghệ thuật ấy - không vứt bỏ do "trí nhớ suy tàn" - khiến cho sức hấp dẫn đông đảo bạn phát âm nhập thân vào với "em". Vô thiên lủng những fan hâm mộ tiểu thuyết là các cô gái trạc tuổi như "em", gồm công nạp năng lượng việc làm ở 1 cơ quan làm sao đó, bao gồm đủ loại bàn sinh hoạt ngày xưa, bạn bè hiện nay, bao gồm chuyện tứ tung đời thường như "em", bao gồm những mối tình vui buồn, với những do dự day kết thúc như "em".


Kể ngừng Rồi Đi Nguyễn Bình Phương

Truyện Dài

CHAPTERS 19 READ 188

Kể xong Rồi Đi chọn nhân vật đó là "cái chết". Nhìn cuộc sống đời thường từ góc nhìn cái chết, cuốn tè thuyết trưng bày một bức tranh rất đầy đủ hơn về cõi nhân quần bề bộn, cho biết thêm cái bị tiêu diệt ở ngay gần ta hơn ta tưởng, tham dự vào bàn tiệc cuộc sống thường ngày nhiều rộng ta nghĩ.Có thể search thấy trong số đó nhiều chuyến du ngoạn của phần nhiều con tín đồ và định mệnh khác nhau, thấp hèn giỏi vinh quang, nhẹ nhàng hay khốc liệt, đột nhiên hay vớ nhiên, nhưng toàn bộ đều cùng một điểm đến. Chúng làm sáng sủa rõ lên dáng hình của dòng chết: vừa giản dị, vừa vừa quyền lực, vừa tởm dị và lại vừa sở hữu vẻ đẹp khôn xiết phàm.Chiêm nghiệm về một điều cốt yếu của đời sống con người, từ mẩu truyện như thấp thoáng bóng dáng một triết gia. Lắng nghe, ta sẽ không còn khỏi băn khoăn về vế còn lại: Vậy thì sống tất cả nghĩa gì?


Tục tè Ngũ Nghĩa - Cuốn 4 Phạm Văn Điều

Trung Hoa Tín Đức Thư xóm VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 11 READ 327

Đêm ấy cả hai phần lớn yên nghĩ như thường, tới khuya, nghe ngoài đường có giờ đồng hồ chộn rộn rằng : «Sao chưa thấy lịnh ra ?» Ngọc Tiên nghe nói như vậy, bồn chồn trong trí, xúi tè Tuyền đi dọ thám. đái Tuyền treo bữu kiếm ra cửa ngõ hẽm mé tây rồi khép lại, chạy ra mé trước tiệm, thấy binh đinh mang áo hiệu, vác binh khí đứng chật đường, ngó nhau cơ mà rằng: «Sao chưa thấy lịnh ra ?» đái Tuyền cách lại hỏi : «Vì cớ nào, các cậu có biết không ?» Một tên bộ đội đáp : «Nào gồm hiểu, chẳng phần lớn lịnh ko ra mà cửa thành cũng không mở nữa. Theo lịnh đang ra trong ngày hôm qua thì canh năm nầy sẻ hành quyết. Thế mà bấy giờ lại như vầy, không rõ là cớ gì, cực nhọc biết quá.» Hai đàng nói vừa chấm dứt lời, bỗng nhiên thấy có một tín đồ cởi ngựa chạy chơi tới la to rằng : «Dẹp đường, pháp lịnh ra tới tề !» tiểu Tuyền nghe mấy lời, chạy riết vào tiệm mặt đóng khóa phòng báo tin cho Ngọc Tiên hay. Ngọc Tiên lật đật xách xong xuôi sóc luyện cùng đi với tè Tuyền, ra tới bên tường, nghe giờ đồng hồ chiêng trống om sòm. Ngọc Tiên khiêu vũ tèn tường đòm xem, thình lình té nhào xuống đất. Kỷ tiểu
Tuyền bay hồn mất vía.


Tục tiểu Ngũ Nghĩa - Cuốn 3 Phạm Văn Điều

Trung Hoa Tín Đức Thư xóm VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 11 READ 423

Cảnh vắng ngươi thưa, hết sức đổi ai oán bã, phải ngày nào hai bà bầu cũng múa quyền, tấn công binh khí làm vui. Ngày nào thì cũng thế, chỉ có hôm nay, Kim Tiên đau xoàng, không chơi giởn cùng với Ngọc Tiên được, Ngọc Tiên buồn, bèn suy nghĩ ra một kế, biểu bé đòi hầu là đái Hồng cỗi áo, lột trâm, xăn quần cơ mà đi một mặt đường quyền cho bạn coi. đái Hông nói : «Tôi đâu tất cả học tập đưa ra mà cô biểu múa quyền.» Ngọc Tiên nói : «Thì cứ múa đi, rồi ta dạy đến mà !» đái Hồng nói: «Sợ coi không được rồi cô giận cô tấn công chết.» Ngọc Tiên nói : «Đã là phân vân mà còn giận gì ! Múa đi!» đái Hồng nhắm nắm khó trường đoản cú ; cỗi áo, lột trâm, vo quần, nhảy ra múa. Tự Lương đương ngồi bên trên ngọn cây hòe, dòm coi nhỏ đòi tè Hông múa quyền, bỗng thấy căn nhà sau có bóng người chạy nhoáng qua.


Tục tiểu Ngũ Nghĩa - Cuốn 2 Phạm Văn Điều

Trung Hoa Tín Đức Thư làng VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 11 READ 387

Lý Trân với Nguyễn Thành gồm khuyên Thiên Huệ hãy cung cấp thông tin cho thầy và bạn bè hay, thì Thiên Huệ đáp rằng : "Nay hai bạn bè họ Hình không vị trí dung thân, linh đinh cánh bèo mặt nước mặt nước, biết đầu nhưng mà tìm, thôi, để rồi sẽ mang lại thầy và anh Yến hay." Đó rồi bên nhau lo táng sư thúc, đoạn thẳng qua trường đoản cú châu, mong thẳng vào cửa Lộ an, nhưng thấy trời đã tối lại vừa tới nhà bạn là Châu Long cần Trịnh thiên Huệ liền gạnh lại bên Châu Long mà thăm. Châu Long vẫn thích Thiên Huệ là người võ nghệ giỏi, thũ đoạn anh hùng, kết chúng ta toàn là người tuấn kiệt, ko theo lũ lục lâm, không chứa đồ gian, chỉ lo làm ăn đắp đỗi mà thôi. Ni thình lình Thiên Huệ tới, Châu Long mừng lắm, chẳng đè Thiên Huệ vừa thấy Bạch cúc Hoa bèn cả giờ khóc ròng. Bạch cúc Hoa thất kinh, hỏi ra mới hay là sư thúc đã chết, bèn rơi lụy váy đầm đề. Trịnh thiên Huệ không lẻ tranh khóc với anh bạn, cần liền gạt lụy, dằn tâm, kiếm chuyện không giống hỏi Cúc Hoa rằng : "Sao đại ca ko ở nhà, lại đến tại nhà anh Châu, bao gồm điều đưa ra hay sao ?" Bạch cúc Hoa đáp : "Chuyện của tớ thảm lắm ; chưa vội đưa ra nói, nhằm tôi reviews cho rồi, đoạn tôi đã nói." Bạch cúc Hoa nói ngừng Iời, reviews từ tín đồ cho Trịnh thiên Huệ kính chào hỏi.


Tiền Chu Tử
ĐÔNG BẮC xuất bạn dạng 1965

Truyện nhiều năm VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 13 READ 970

Gần sáng, đám bạc tình tan, 5 con bạc tình và Tiến, tín đồ chầu rìa, thi nhau búp cháo gà. Chúng ta nhồm nhoàm gậm xương gà. Người tiêu hóa lành nhất dĩ nhiên là Tiến do Tiến chỉ ngồi «sưởi», quý ông không được, ko thua, canh bạc bẽo không phệ như đầy đủ lần khác, nên không ai cay cú. Chúng ta đấu hót vui nhộn, duy nhất là vì tất cả bai người bọn bà: Thu với Trang. Trang trước kia là 1 trong vũ nữ, thời danh. Lúc này, Trang rút vào bí mật, làm cho nghề «cai gà» vá gá bạc... Nàng tiếp tế «em út» cho những ngoại nhân lắm tiền, cho số đông «đồng bào» luống tuổi nhưng còn thèm yêu đương. Phụ nữ là vợ hờ của Bắc, một nhà văn hiện tại sinh được đàn bà nuôi, cấp tiền đánh bạc đãi khi thiếu thốn một chân, bao tiền tiêu vặt, thuốc lá, xe pháo ta-xi v.v. Lúc Trang còn là một vũ nữ, thì trọng trách của Bắc là đưa thiếu phụ tới tiệm, rồi hết giờ thì tới đón người vợ về với khi buộc phải thi đóng vai ông chồng để người vợ làm tiền khách chiêu tập điệu thêm phần khiến cấn...


Bướm Khuya Túy Hồng
CỬU LONG xuất bạn dạng 1971

Truyện dài VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 25 READ 854

Ông thầy sống Kim Long bảo Nghi sinh nhằm mục đích giờ quan gần kề và va vía Phật, phải bán cho Đức Thánh Trần new nuôi được, cho năm mười nhị tuổi thì chuộc về. Ông nội bấm số phong thủy cho Nghi khước từ chê thầy bà gì mà lại coi dở ẹt, con fan ta sinh vào giờ sạch, chẳng trúng vào Quan cạnh bên cũng chẳng va vào Kim xà thiết tỏa, không va vai người yêu tát cũng không đụng vía Phật... Con bạn ta sinh vào chiếc giờ này này, giờ tốt... Bảy tiếng sáng, gồm đụng va vào đáng thiêng liêng nào đâu. Bảy giờ đồng hồ sáng bây giờ tức là sáu giờ đồng hồ sáng dịp xưa, hồi Nhật nó quý phái đây, Nhật nó vặn cái đồng hồ đeo tay Việt nam giới chạy trước ra một giờ, chạy quả như cái đồng hồ thời trang Nhật vậy, thành thử đồng hồ đeo tay Việt Nam hiện thời chạy trước đồng hồ đeo tay Tàu một giờ. Con bé này sinh dịp bảy tiếng sáng có nghĩa là sáu giờ tạo sáng theo giờ đồng hồ ta với giờ Tàu xưa, ví như con bé xíu này thành lập và hoạt động lúc tám tiếng sáng thì mới có thể trúng giờ quan lại sát... Dẫu vậy dù sao cũng phải bán ra cho con bé nhỏ làm bé nuối Đức Thánh Trần vày cái năm Kỷ Dậu này xấu lắm.


Mấy Mùa yêu quý Đau Thanh Nam
MIỀN phái mạnh xuất bản 1968

Truyện Dài tình yêu VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 8 READ 386

Chú cần thiết nào phát âm được cháu. Chú chỉ thấy được cháu qua hình hình ảnh một đứa phụ nữ ham chơi, an khoác lố lăng, nói năng apple bạo và nhiều lúc có đầy đủ cử chỉ liều lĩnh mà phần đa đứa phụ nữ bằng tuổi cháu không đủ can đảm làm bởi vì vậy chủ new bảo một vật dụng Lolita lô can — con cháu còn ghi nhớ cái thú vui chế diễu của chú ấy khi mệnh danh mang lại cháu vậy nên — cùng chú khi ôm cháu trong tay chiếc đêm nhảy trong nhà chú Lộc - mà lại nói bởi một giọng kinh nghiệm thầy đời căm ghét của chú rằng cháu không liệu có còn gì khác nữa ! con cháu biết là chú vẫn thành thật lúc nói câu đó. Chú không chơi cợt. Và chính vì sự đứng đắn này mà cháu ân oán hận chú, chửi rủa chú, mặt khác không ngoài đớn đau, chua xót mang lại thân phận mình. Chú khinh rẻ con cháu đến thế kia ư ? Chú tưởng là cháu đã ngủ với toàn bộ mọi fan mà chú đã phát hiện cháu đi nhảy, đi dùng kèm họ rồi sao ? cháu ứa nước mắt nhưng vẫn phải làm mặt tỉnh táo bị cắn — làm cho chú tưởng bở nhưng nghĩ rằng tôi đã đoán đúng — với vênh phương diện lên hỏi lại chú :- vì thế thì bao gồm sao không, nếu cháu quả thật «không còn gì khác ?».


Duyên Anh Tuổi Trẻ, Mộng với Thực Huỳnh Phan Anh
VÀNG SON xuất bản 1972

Phi hư Cấu Tùy cây bút / Biên Khảo VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 9 READ 335

Duyên Anh là 1 trong những trường hợp. Đúng rộng ông là 1 trong những hiện tượng trong những những hiện tượng văn nghệ trông rất nổi bật nhứt trong form cảnh nghệ thuật tại đây trong vòng mười năm nay. Fan ta rất có thể chống Duyên Anh bên trên một vài khía cạnh hay trên toàn thể sự nghiệp văn học của ông. Nhưng fan ta quan trọng không chấp nhận Duyên Anh là một trong hiện tượng vượt quanh đó lề lối thường thì nhờ ở sư thạnh công cũng như ở nuốm đứng bền vững của ông so với người đọc. Nói theo cách khác Duyên Anh đã thành công và cầm lại sự thành công xuất sắc của mình bền bỉ hơn bất luận một người sáng tác nào không giống đương thời của ông tính đến bây giờ nhờ ông sẽ biết, nói một cách nào đó, tự tạo cho mình thành một hiện tượng, một ngôi trường hợp đặc biệt. Hoặc chính sự thành công của Duyên Anh đã biến trần ngọc thành một hiện tượng lạ của đám đông, của quần chúng.


Đôi Cánh Gãy Của cục cưng Vĩnh Lộc
SÁNG TẠO xuất bản 1965

Tập Truyện VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 8 READ 208

Anh ta uống từng ngụm nhỏ, giờ lưởi tấn công lép chép trong miệng như tín đồ đang nhấm nháp mặt mâm rượu một giả