TT - Truyện Người ăn uống xin trong phòng văn Nga Ivan Turgenev được đọc từ hồi tè học khiến tôi nhớ mãi mang đến tận bây giờ. Đó là trong số những bài học giáo dục và đào tạo luân lý đầu đời để lại nhiều tuyệt hảo sâu sắc cho bản thân tôi về lẽ phải, lòng xuất sắc và phương pháp sống đúng mực của nhỏ người.


“Túi vàng” trong chống thi“Yêu” trong tuổi tiểu học
Bài viết hay duy nhất tháng 6

Đến bây giờ câu chuyện về Người ăn mày vẫn được sử dụng trong sách giờ Việt lớp 4 để giáo dục và đào tạo cho học viên tiểu học. Tác phẩm biểu thị tính nhân văn thâm thúy và sự đồng cảm trước nỗi khổ cực, xấu số của bé người, cho dù hai thân phận khác nhau. Dựa vào biết đồng cảm, yêu đương xót trước nỗi xấu số của ông lão ăn mày nên cho dù trong người không hề tiền, họ vẫn cảm thấy niềm hạnh phúc và ấm áp khi đến và nhận thấy từ nhau sự đồng cảm, sẻ chia.

Bạn đang xem: Câu chuyện người ăn xin

Tôi lưu giữ mãi đoạn kết của thành tích khi cậu bé nắm chặt đem bàn tay run rẩy của ông và nói rằng: “Ông đừng giận cháu. Cháu không có gì khiến cho ông cả”... Người hành khất với đôi môi tái nhợt nở nụ cười, tay ông siết chặt tay cậu bé: “Cảm ơn cháu! do vậy là con cháu đã đến lão rồi”. Và mang đến khi ngừng câu chuyện, không chỉ là cậu bé bỏng cảm thấy mình nhận được chút nào đấy từ ông lão, mà lại ngay cả người đọc thành tựu cũng cảm giác mình cảm nhận chút nào đấy vào trung tâm hồn.

Mấy cách nay đã lâu tôi có truyện trò với một em nhỏ lớp 4 vừa kết thúc năm học cùng hỏi về những kỹ năng và kiến thức em học tập được sau một năm học. Thật ko ngờ, em ko chút tuyệt hảo và cũng ko nhớ gì về item này. Khi kể lại câu chuyện cho em nghe, tôi cảm nhận câu thốt lên thật thà: “Người nạp năng lượng xin bẩn thỉu lắm, em sợ không dám lại gần. Truyện là truyện, làm thế nào giống đời thực được!”.

Tôi hơi giật mình. Đồng ý rằng hiếm bao gồm ai không tính đời, ngay cả các em học sinh, bao gồm thể share sự đồng cảm của mình với những người nghèo khổ, bất hạnh bần hàn như thế. Tôi từng thấy những người bán vé số nghèo, đẩy xe bán hàng dạo mời bạn khác mua, dịu thì không ai trả lời, nặng trĩu thì bị xua đi, bị chú ý bằng ánh mắt khinh miệt... Ngay cả khi ta ko thể gồm có hành động cao cả như vào truyện, con người vẫn có thể san sẻ sự đồng cảm của chính bản thân mình bằng phần lớn lời lắc đầu nhẹ nhàng, giỏi nói rằng “Xin lỗi, tôi không tồn tại nhu cầu”, hay: “Cảm ơn, tôi ko mua”. Những tiếng nói nhẹ nhàng nhưng ngày xưa các bạn được học, các em học sinh bây chừ vẫn được học, sao ko áp dụng? Hay cuộc sống đời thường hối hả quá khiến cho con người ai ai cũng gắt gỏng?

Đôi khi chứng kiến những đứa trẻ phong túc đối xử với những người dân khổ hơn mình, tôi chỉ biết từ chối tự hỏi: bài bác học thời xưa có còn nhớ?

cơ hội ấy, tôi vẫn đi bên trên phố. Một người hành khất già lọm khọm đứng ngay lập tức trước phương diện tôi.

Đôi đôi mắt ông lão đỏ đọc với giàn giụa nước mắt. Đôi môi tái nhợt, quần áo tả tơi thảm hại... Chao ôi! Cảnh túng thiếu đã gặm nát nhỏ người đau buồn kia thành không đẹp biết dường nào!

Ông già chìa trước khía cạnh tôi bàn tay sưng húp, bẩn thỉu. Ông rên rỉ mong xin cứu vãn giúp.

Tôi lục tìm không còn túi nọ túi kia, không có tiền, không có đồng hồ, không tồn tại cả một chiếc khăn tay. Trên người tôi chẳng tài năng sản gì.

Xem thêm: Cách tìm ra tên bài hát mà chỉ cần nhớ lời hoặc giai điệu

Người ăn xin vẫn hóng tôi. Tay vẫn chìa ra, run lẩy bẩy.

Tôi chưa biết làm phương pháp nào. Tôi cầm chặt lấy bàn tay run rẩy kia:

- Ông đừng giận cháu, cháu không tồn tại gì để cho ông cả.

Người ăn mày nhìn tôi châm bẩm bằng đôi mắt ướt đẫm. Đôi môi tái nhợt nở niềm vui và tay ông cũng xiết mang tay tôi:

- con cháu ơi, cảm ơn con cháu ! do đó là cháu đã mang lại lão rồi. - Ông lão nói bằng giọng khản đặc.

lúc ấy, tôi hốt nhiên hiểu rằng: cả tôi nữa, tôi cũng vừa nhận được chút gì của ông lão.

(theoTuốc-ghê-nhép)


1. Dáng vẻ của ông lão ăn mày được miêu tả như nắm nào?
Đôi môi tái nhợt Đôi mắt đỏ đọc với giàn giụa nước mắt Áo quần xơ xác thảm hại Người hành khất già lọm khọm
2. Khi gặp cậu bé, ông lão có hành động gì?
Chìa bàn tay sưng húp không sạch thỉu, rên rỉ ước xin tương hỗ chú ý cậu bé xíu chằm chằm bằng hai con mắt ướt đẫm, nở thú vui con cháu ơi, ông mang đến cháu có gì cho ông nạp năng lượng với! Ông đói quá! cháu ơi, cảm ơn cháu! vậy nên cháu đã mang lại lão rồi
3. lúc ông lão chìa tay xin, cậu bé xíu có hành động như nỗ lực nào?
Lục túi và quyết định khuyến mãi ngay ông ổ bánh mì mình vừa mua. Lục túi và cho ông số chi phí xu vào túi Xua tay cùng nói: "Cháu chẳng gồm gì khiến cho ông hết!" Lục hết túi nọ túi kia nhưng lại chẳng gồm gì khiến cho ông lão.
4. khi chẳng gồm gì làm cho ông lão, cậu bé đã nói gì?
Ông chớ giận cháu, cháu không tồn tại gì làm cho ông cả Ông à, con cháu chỉ gồm số tiền xu ít ỏi này, cháu quan trọng cho ông được. Ông ơi! Ông về nhà con cháu đi, con cháu sẽ quan tâm ông. Ông hãy theo con cháu về nhà, con cháu sẽ mời ông nạp năng lượng cơm.
5. phần lớn lời nói và hành vi ân cần của cậu bé nhỏ đã chứng tỏ điều gì?
Cậu nhỏ xíu rất yêu mến ông lão hành khất Cậu nhỏ nhắn rất hại ông lão ăn xin Cậu bé nhỏ không thích trợ giúp ông lão hành khất Cậu bé nhỏ rất ghét ông lão ăn xin
6.

Cậu bé bỏng không tất cả gì làm cho ông lão nhưng lại ông lão lại nói: "Như vậy là con cháu đã cho lão rồi".

Em đọc cậu bé đã mang lại ông lão điều gì?


một ít bánh mì với thức nạp năng lượng Sự thông cảm cùng kính trọng Một ý muốn lỗi ước ao ông đừng giận một chút chi phí lẻ để sở hữ áo nóng
7. lúc ông lão cảm ơn cậu bé, cậu bé xíu nhận ra, tôi đã nhận được điều gì từ bỏ ông lão ăn uống xin?
Cậu cảm nhận sự mến thương từ ông lão ăn mày Cậu nhận lấy được lòng biết ơn, sự đồng cảmtừ ông lão ăn xin Cậu nhận được một nhu cầu lỗi từ ông lão hành khất Cậu nhận ra một bài học kinh nghiệm từ ông lão hành khất
8. Ông lão nói: "Như vậy cháu đã cho lão rồi", câu nói cho biết điềugì?
Ông lão cảm ơn vị cậu bé bỏng đã đến ông thứ gì đó Ông lão đã mến thương rằng cậu cũng không có gì cả Ông lão đã hiểu rõ rằng cậu không có gì để cho lão Ông lão đã hiểu rõ sâu xa tấm lòng tâm thành của cậu
9. mẩu chuyện cóý nghĩa / nội dunggì?
ca ngợi cậu bé nhỏ chân thật, dốc lòng tương hỗ người không giống ca tụng cậu bé có tấm lòng vào sáng, ngây thơ ca ngợi cậu bé bỏng có tấm lòng nhân ái, biết yêu mến xót người xấu số mệnh danh ông lão ăn xincó tấm lòng hiền khô
10. "Dáng vẻ già yếu, lưng còng, chậm rì rì chạp" được gọi là?
lụm cụm cắn cúi Lúi húi Già nua
11. "Nước mắt tràn ra nhiều, không kìm giữ lại được" thì hotline là?
lộp độp Giàn mướp đằm đìa Lỏng tỏng
Trả lời
Đề thi này dành cho tài khoản VIP. Mời bạn đăng ký học để đăng ký tài khoản VIP. Ví như đã có tài năng khoản VIP, mời chúng ta nhập thông tin tài khoản và mật khẩu ngơi nghỉ dưới để gia công bài.

Đăng nhập nhằm học tiếp


Tài khoản Mon
Ka
Mật khẩu
Đăng nhập

chưa có tài khoản? Đăng ký mới! Quên mật khẩu?


Câu đúng 0/11Điểm 0
Được học tập TẤT CẢ những khóa Trả một lần, học trọn đời Kích hoạt ngay, học tập được luôn luôn * Miễn tổn phí ship thẻ việt nam Giá cội 1,200,000 đ giá thành 299,000 đ ĐĂNG KÝ HỌC

*

công ty CP giáo dục Mon

Về Mon
Ka


Tải app


Kết nối cùng với Mon
Ka


Con học tập Giỏi
2020 Mon
Ka.Vn