Nếu trong tủ đựng đồ của bạn vô số áo thun cũ, chúng ta đang băn khoăn không biết có nên loại bỏ đi không thì hãy xem ngay nội dung bài viết này. MISSKICK sẽ gợi ý bạn một vài cách biến tấu áo thun cũ thành áo phông thun mới dễ dàng và đơn giản tại nhà.

Bạn đang xem: Cắt áo thun thành croptop


Biến tấu áo co dãn cũ thành áo cha lỗ

Áo bố lỗ hay áo sát vùng nách là mẫu mã áo 1-1 giản, dễ dàng mặc. Các bạn thường phát hiện hình ảnh của hầu như mẫu áo cha lỗ vào mùa hè hay mở ra ở những bãi tắm biển nghỉ mát. Nếu bạn đã sở hữu sẵn một chiếc áo thun cũ nhưng chưa chắc chắn làm gì. Các bạn hãy thử tạo nên một chủng loại áo bố lỗ theo nhu cầu của bạn.

Chuẩn bị:

Một chiếc áo co dãn cũ
Một chiếc áo thun ba lỗ
Kéo
Chỉ may vá
Cây kim

Cách thực hiện:

Bước 1: bạn phải lộn khía cạnh trái áo lại, sau đó ủi trực tiếp trước thực hiện bước may vá.Bước 2: bạn đặt áo thun ba lỗ làm mẫu bỏ lên phía trên áo phông thun cũ.Bước 3: chúng ta dùng kéo cắt áo thun cũ dọc từ viền mặt trái của áo bố lỗ. Kề bên đó, bạn nên xem xét nên chừa lại phía hai bên khoảng trung bình 1,5 cm để làm viền áo.Bước 4: ở đầu cuối là bạn dùng kim, khâu lại viền. Sau đó, bạn lộn ngược khía cạnh áo lại một lần nữa và sử dụng bàn là ủi phẳng lại. Vậy là các bạn đã thu lại được một chiếc áo tía lỗ mới trông rất chất đấy nhé.
*
Biến tấu áo co dãn cũ thành áo ba lỗ

Biến tấu áo co dãn cũ thành áo bra top

Áo bra là mẫu mã áo khá không còn xa lạ trong các phòng tập gym, tập yoga. Đây là chủng loại áo được các nữ giới yêu ưa chuộng trong tập luyện với cả khi đi dạo dưới phố nữa. Vậy làm sao để tạo nên mẫu áo này, hãy làm các bước dưới đây:

Chuẩn bị:

Một chiếc áo thun cũ
Kéo, kim, chỉ

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên là cắt áo phông thun cũ thành áo cha lỗ như được hướng dẫn mặt trên. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng mẫu mã áo tía lỗ cũ đang lâu ko dùng.Bước 2: chúng ta cắt cho phần vải thừa phía bên dưới (tính từ vùng eo xuống).Bước 3: Bạn tách bóc mặt trước áo thành nhị vạt rồi sử dụng ghim thắt chặt và cố định cho dễ may (bạn vội vàng vài đường phía trước vùng ngực tạo ra đường nhúng nhẹ).Bước 4: ở đầu cuối bạn trở mặt trong và may lại phần mép áo. Vậy là chúng ta đã tạo ra một mẫu áo bra đầy sáng sủa tạo.

Hướng dẫn mặc: Để khoác được chủng loại áo này, chúng ta cũng có thể cột nhị vạt này lại ở phía sau sống lưng thành hình mẫu nơ hoặc thắt nơ tức thì trước ngực, trông sẽ khá sexy.

*
Biến tấu áo phông thun cũ thành áo bra top

Biến tấu áo phông thun cũ thành áo hai dây

Bạn con gái nào đang download một bờ vai không gồ gề và làn da trắng hồng có lẽ rằng đều mong ước mặc áo nhì dây để khoe bờ vai xinh đẹp của mình. Nếu tủ đựng đồ của nhiều người đang thiếu một cái áo nhị dây thì lần này thử biến áo co dãn cũ thành áo nhị dây nhé.

Chuẩn bị:

Một chiếc áo co dãn cũ
Kéo, kim, chỉ

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên là các bạn dùng kéo cắt phần cổ, phần cánh tay cùng cả vạt dưới của áo co dãn cũ.Bước 2: Tiếp theo, các bạn lộn phương diện trong áo lại và sử dụng kim khâu lại phần cánh tay theo đường cắt vừa nãy.Bước 3: ở đầu cuối bạn thực hiện luồn dây rồi khoác thử áo.
*
Biến tấu áo phông thun cũ thành áo nhì dây

Biến tấu áo co dãn cũ thành áo croptop

Áo croptop là mẫu mã áo dài mang lại ngang eo hoặc dài thêm hơn nữa phần eo một chút. Các chị em có body toàn thân chuẩn cùng vòng eo nhỏ gọn điều thích chủng loại áo này vì mẫu áo vẫn để lộ phần bụng trông khá tươi tắn và năng động.

Nếu chúng ta là tín vật của chủng loại áo này, bạn đang mong ước sở hữu thêm vài cái áo croptop nữa cùng tủ quần áo đang chứa rất nhiều áo thun cũ đang lâu không sử dụng. Vậy các bạn còn ngần ngại gì mà lại không hợp tác vào biến áo co dãn thành croptop.

Chuẩn bị:

Một chiếc áo thun cũ
Kéo, kim, chỉ

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên là bạn tiến hành cắt vạt trước cùng sau áo phông thun cũ. Độ ngắn của áo croptop đã tùy trực thuộc vào chiều cao cơ thể bạn, cho nên bạn hãy giảm tùy ý.Bước 2: các bạn dùng kim may khâu lại đường vừa cắt ở cả phần vạt trước với vạt sau.Bước 3: ở đầu cuối là chúng ta ướm thử áo vừa may lên người.
*
Biến tấu áo co dãn cũ thành áo croptop

Biến tấu áo phông thun cũ thành áo buộc dây dưới vạt

Ngày nay, số đông mẫu áo phông thun kiểu buộc dây hay nhúng eo cũng khá thịnh hành. Bài toán bạn biến tấu một chiếc áo phông thun cũ thành mẫu áo thun buộc dây trông bạn sẽ có gu hơn. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể biến kiểu áo phông thun ba lỗ cũ thành loại buộc dây.

Chuẩn bị:

Một chiếc áo thun cũ
Kéo

Cách thực hiện:

Bước 1: lựa chọn ra chiếc áo co dãn cũ đã lâu không sử dụng mà bạn muốn thay đổi vẻ bên ngoài dáng.Bước 3: Tiếp theo, các bạn lột phương diện trong của áo ra bên ngoài và dùng băng dính đánh dấu phần yêu cầu cắt bỏ.Bước 4: áp dụng kéo cắt vứt những vị trí đã được khắc ghi ở cách 3.Bước 5: các bạn cắt chéo vạt trước rồi mặc thử bằng phương pháp buộc vạt trước thành hình nơ.

Ngoài giải pháp biến áo thun cũ thành áo buộc dây, chúng ta cũng có thể biến áo bố lỗ thành các loại áo cha lỗ buộc dây. Bạn hãy triển khai mẹo biến áo thun thành áo cha lỗ trước khi thực hiện nhé.

Xem thêm: Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 5 Mới (Trọn Bộ Tập 1,2 +Audio), Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 Mới Nhất

*
Biến tấu áo thun cũ thành áo buộc dây dưới vạt

Biến tấu áo co dãn cũ thành áo trễ vai

Áo trễ vai là một trong chiếc áo luôn luôn phải có trong bộ sưu tầm của các cô cô gái bánh bèo. Nếu khách hàng đang mong mỏi có thêm vài chiếc áo trễ vai vị tự mình thiết kế. Chúng ta hãy bắt đầu với một chiếc áo co dãn cũ và biến nó thành một chiếc áo trễ vai rất là dịu dàng.

Chuẩn bị:

Một chiếc áo thun cũ
Kéo, kim, chỉ
Dây thun cần sử dụng cho quần áo

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn lựa chọn ra một chiếc áo phông thun cũ mà bạn có nhu cầu thay đổi mẫu mã dáng.Bước 2: chúng ta dùng thước khắc ghi vị trí thân hai nách và cắt ngang, bạn lấy phần phần thân áo từ nách trở xuống, đồng thời mang phần phía hai bên cánh tay áo thun cũ.Bước 3: bạn đặt dây thun phông vào phần thân áo vừa được cắt với may lại.Bước 4: chúng ta dùng thước đo vai của bạn, rồi giảm dây thun cho phần vai theo chiều rộng mồi nhử vai.Bước 5: các bạn đặt dây thun vào một bên cánh tay rồi may lại, cánh tay áo bên sót lại làm tương tự. Vậy là bạn đã sở hữu hai bên cánh tay hình trạng trễ vai.Bước 6: triển khai may hai cánh tay đã làm được luồn thun phông vào phần thân áo. Vậy là bạn đã có được mẫu áo trễ vai như ý muốn.
*
Biến tấu áo co dãn cũ thành áo trễ vai

Biến tấu áo thun cũ thành áo kiểu

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc áo thun cũ tuyệt mẫu áo co dãn ba lỗ không nhiều mặc. Bạn đã không biết nên làm những gì với nó, bạn hãy thử trở thành nó thành một loại áo kiểu xem sao, biết đâu trông bạn sẽ trở nên gợi cảm hơn đấy.

Chuẩn bị:

Một chiếc áo thun hoặc áo co dãn ba lỗ cũ
Kéo, kim, chỉ
Dây thun sử dụng cho quần áo

Cách thực hiện:

Bước 1: các bạn cắt áo phông thun cũ thành áo thun ba lỗ. (Nếu bạn đã sở hữu sẵn áo phông thun ba lỗ thì hãy thực hiện bước 2 nhé).Bước 2: bạn chọn các loại vải voan từ 1 chiếc áo cũ và giảm lấy nhị phần cánh tay áo.Bước 3: chúng ta luồn dây thun phông vào mỗi mặt tay áo và may lại.Bước 4: Bạn thực hiện may hai cánh tay áo. Bạn hãy tạo loại nhúng và hở 1 phần vai bằng phương pháp tạo ra dấu gấp ngang bao gồm độ nhúng. Tiếp đến may phần cấp vào phần thân áo bố lỗ. Vậy là bạn đã có một mẫu áo co dãn kiểu thời thượng.
*
Biến tấu áo thun cũ thành áo kiểu

Biến tấu áo phông thun cũ thành headband

Headband có cách gọi khác là băng đô, là 1 trong phụ kiện đeo trên đầu để ngăn cản tóc bao phủ xuống mặt và trán. Băng đô thường được gia công từ vật tư có độ lũ hồi để có thể kéo dãn tùy theo size đầu, bởi đó chúng ta cũng có thể sử dụng áo thun làm băng đô.

Chuẩn bị:

Một cái áo thun
Kéo, kim, chỉ

Cách thực hiện:

Bước 1: bạn cắt mang phần dưới cùng của áo thun, mang độ dài từ vạt dưới lên khoảng chừng 10 cm đến 15 cm phụ thuộc vào mong hy vọng băng đô phiên bản to xuất xắc nhỏ.Bước 2: Sau đó, chúng ta lấy phần vừa cắt may lại. Chúng ta ướm test lên đầu với cột lại thành nơ.
*
Biến tấu áo thun cũ thành headband

Biến tấu áo thun cũ thành scrunchies

Scrunchies là các loại dây nhằm buộc tóc có độ lũ hồi, thường được thiết kế bằng vải. Nhiều loại dây buộc tóc này được luồng thun phía bên trong để rất có thể giữ tóc. Nếu bạn đã có sẵn một chiếc áo co dãn đã lâu không sử dụng, thử tận dụng nó làm cho scrunchies nhé.

Chuẩn bị:

Một chiếc áo thun cũ
Kéo
Súng phun keo

Cách thực hiện:

Bước 1: các bạn dùng thước đo chiều rộng phần bắt buộc cắt là 10 cm. Còn chiều lâu năm tùy vào ý thích, bạn muốn dây buộc dài hay ngắn, kế tiếp bạn tiến công dấu.Bước 2: bạn cắt ngang phần eo làm sao để cho đoạn áo buộc phải cắt tất cả độ rộng lớn là 10 cm.Bước 3: các bạn luồn dây thun phông buộc tóc suôn sẻ vào phía bên trong phần áo được cắt và dùng súng bắn keo cố định và thắt chặt lại.
*
Biến tấu áo thun cũ thành scrunchies

Qua nội dung bài viết mách cho bạn một số mẹo tái sử dụng áo thun cũ, MISSKICK hy vọng giúp đỡ bạn có được hầu hết mẫu áo co dãn mới đầy sáng chế và thời trang hơn. Hãy share những mẹo hay này đến người thân trong gia đình và bạn bè nhiều hơn nhé.

Chỉ cùng với một loại kéo cùng vài thao tác cơ bản, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể biến chiếc áo thun cũ thành áo croptop mới mẻ để diện trong mùa Hè này.

*


Nếu các bạn cảm thấy mình không quá khéo léo, hoặc muốn áp dụng cách biến tấu đơn giản nhất, thì nên cầm kéo lên và cắt vứt trực tiếp phần bên dưới của chiếc áo co dãn đi theo hướng độ lâu năm mình hy vọng muốn. Với phương pháp này, bạn chỉ cần gập đôi loại áo theo hướng dọc, đo và ghi lại lại độ dài ý muốn cắt bỏ. Tiếp nối dùng kéo cắt theo như đúng phần sẽ được đánh dấu sẵn.

*

Bạn có thể đổi khác áo phông thun với các cụ thể tua rua mang hơi hướng Bohemian dây phóng khoáng và khỏe khoắn. Với vẻ bên ngoài DIY này, chúng ta có thể đo và lưu lại phần áo hy vọng giữ nguyên. Sau đó, cần sử dụng kéo cắt phần áo dưới vạch đánh dấu thành các sợi tua rua với kích cỡ và độ nhiều năm tùy ý. Chúng ta cũng có thể tăng thêm sự rất dị cho cái áo bằng cách kết hạt cườm hoặc tết những sợi tua rua lại.


*

Trong ngôi trường hợp các bạn không lạc quan với bài toán cắt may, thì tại sao bạn ko thử bí quyết buộc vạt áo phông thun thành croptop. Theo đó, bạn có thể cân chỉnh chiều cao của áo theo ý muốn, chia vạt áo thành 2 phần để buộc lại. Hoặc xoắn phần áo phía trước để sản xuất thành một hình xoắn ốc nhiều năm rồi cuộn tròn phần xoắn ốc đó với luồn điểm sau cuối vào ở chính giữa để thế định. Với dạng hình áo này, bạn có thể linh hoạt biến đổi kiểu với vị trí của nút thắt phụ thuộc vào sở thích.

*
boohoo

Không chưa đến áo thun, bạn cũng có thể áp dụng những cách kể trên với những kiểu áo khác như hoodie, áo chui cổ tay dài… để làm mới dung mạo cho những cái áo cũ trong tủ chứa đồ của mình.


*
thời trang và năng động

“First lady” Kim Keon Hee: Phá vỡ thành kiến về mục đích Đệ tốt nhất phu nhân của chính trường hàn quốc


*
Mãn nhãn cùng với những kiến thiết trang sức thời thượng tại show diễn “Thong Dong”
*
nhẵn đè, ác mộng, giấc mơ sảy chân,… cùng tất tần tật về khoa học giấc mơ
*
Gucci Bamboo 1947: Niềm trường đoản cú hào nghệ thuật chế tác thủ công túi xách ở trong nhà mốt Ý

*
Thảm đỏ MET Gala 2023: quý phái trọng, xa hoa và hào nhoáng tới từ các kiến tạo lưu trữ