Đầm xòe ngay tức thì thân là trong số những item không thể không có trong bộ sưu tầm của các nàng. Dáng váy được thiết kế theo phong cách trẻ trung phối hợp cùng đa dạng màu sắc sẽ khiến cho nàng trông thật kiêu kỳ dù ở bất kể đâu. Mặc dù vậy, không phải người nào cũng chọn được cho mình mẫu váy xòe hợp với vóc dáng cũng như phong phương pháp mà bản thân yêu thích. Lúc này chúng ta sẽ cùng hóa thân làm cho thợ may thuộc Hocmay để học cách may váy xòe liền thân chuẩn khỏi chỉnh.

Bạn đang xem: Cách may váy liền thân


Cách tính vải vóc và phương pháp đo cho bí quyết may váy xòe liền thân
Cách vẽ cho những phần sót lại của đầm xòe liền thân
Những mẫu mã đầm tức khắc thân dáng vẻ xòe dễ dàng mặc cùng dễ kết hợp

Chuẩn bị nguyên liệu may váy xoè tức thì thân

Để may váy xòe liền thân chúng ta cần chuẩn bị:

Vải: khổ 1,5-1,6m x 1,7m
Thước dây, thước gỗ, phấn kẻMáy may và chỉ màu hợp với vải

*

Cách tính vải vóc và cách đo cho bí quyết may váy xòe liền thân
*Các bước may váy xòe liền thân

Bước 1. Cắt thân trên

Đo thân trước với các số đo như công thức trong hình. Công thức bao gồm cả đường may trừ phần vai chưa có đường may. Tiếp nối cắt vải vóc theo số đo đang vẽ

*

Khi vẫn cắt xong thân trước, chúng ta lấy kim ghim banh ngực lại. Đặt thân trước lên trên tấm vải đã gấp song để copy số đo mang đến thân sau. Chú ý đặt mép gấp giữa thân trước lùi vào 1,5cm (phần vải này sau để may vào séc – phéc mơ tuya).

*

Sau khi cắt thân trước và thân sau tiếp tục copy phần lót cổ (theo hình vẽ đường nét đứt vào như vào hình công thức).

*

Bước 2. Cắt thân dưới

Vẽ và viết công thức đo cắt phần thân dưới như hình vẽ:

R1 là bán kính của vòng tròn eo,R2 là bán kính vòng tròn của thân váy, số đo bao gồm cả đường may.

*

Gấp 4 vải và vẽ 1/4 đường tròn (có thể dùng thước dây 1 cánh tay giữ vào góc, 1 cánh tay xoay phần dây còn lại).

*

Sau lúc thân dưới giảm ra vẫn có dáng vẻ như hình vẽ dưới đây. Đường cắt kia đó là đường nhằm vào khóa.

*

Bước 3. May váy xòe

May phần thân bên trên của váy:

– May chiết li eo và banh ngực

– Lần lượt may các miếng lót cổ vào cổ

– May vai trước và sau vào với nhau, mang theo là

*

– May phần lót ở nách

– May hai bên sườn, sau đó đưa đi là

*

Nối phần thân dưới với thân trên:

– cần sử dụng kim ghim cố định thân dưới và thân trên trước khi may

*

Vào phéc mơ tuya

– May phần thân dưới và trừ lại 45-50cm kể từ cổ

*

– Cách vào phéc mơ tuya: Đổi chân vịt dùng may séc chìm, may trước 1 đường may để giữ khóa với vải. Sau đó may thêm một đường may nữa sát vào khóa. Khi may lấy tay giữ như trong hình.

*

Thao tác vào khóa đến váy.

Xem thêm:

Bước 4. May gấu váy

Sau khi đã may kết thúc phần cơ bản của chiếc váy, bạn ban đầu may gấu váy. Kế tiếp mang đầm đi là lại là đang hoàn thiện xong váy xòe tức khắc thân rồi đó.

*

Váy xòe ngay tắp lự thân có ưu thế che giấu nhược điểm trên cơ thể. Từ hầu hết cô con gái bụng béo, hông to xuất xắc chân ngắn, thậm chí còn những cô thiếu nữ có vòng ba không tuyệt đối cũng rất có thể diện dòng váy này. Áp dụng cách may đầm xòe công sở liền thân sau đó đổi khác màu vải, họa tiết. Vậy là bạn đã sở hữu bộ sưu tập đầm xòe công sở đẹp mềm dịu cho mùa hè này rồi đó

*

*

*

Những chủng loại đầm lập tức thân dáng vẻ xòe dễ dàng mặc với dễ kết hợp


Như thanh nữ cũng thấy, các mẫu xây đắp váy liền dáng xòe trong năm này khá dễ dàng nên cho dù vóc dáng của người tiêu dùng như làm sao cũng rất có thể lựa lựa chọn được một dạng hình dáng cân xứng nhất. Đặc biệt, các xây cất này dù vơi nhàng dễ dàng nhưng luôn tạo được điểm nổi bật ấn tượng, vẫn giúp nàng tiện lợi kết phù hợp với các trang phục khác.
Những chiếc đầm red color rất được các bạn nữ yêu đam mê trong các dịp nghỉ lễ hội, đặc biệt là Giáng sinh vì màu đỏ tượng trưng đến vận may, tình yêu. Các cái váy liền red color như màu sắc của ngọn lửa ấm áp xua tan băng giá mùa đông, giúp nữ giới nổi bật một trong những ngày giá rét. Một mẫu đầm đỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo để lấy không khí giáng sinh cho nơi văn phòng. Với khá nhiều kiểu dáng, phong thái khác nhau cho chính mình thỏa sức chắt lọc cho mình một cái váy liền red color để đến công sở làm cũng như bước chân xuống phố cùng bạn bè.
Trước khi bắt tay vào cắt may đầm liền thân cổ tim cạnh bên nách các bạn cần thâu tóm được điểm lưu ý hình dáng của mẫu xây dựng này như sau: chân váy dáng thẳng; Không buộc phải chiết eo do áp dụng chất vải co giãn; váy đầm gồm gồm hai mảnh, ngay cạnh nách, cổ tim.Sau đấy là công thức cụ thể do doanh nghiệp dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú tổng phù hợp và reviews để bạn tham khảo.
*
Dạy cắt may váy liền thân cổ tim giáp nách
I. Số đo mẫuDài váy đầm (DV) = 92 cm; Vai áo (V) = 37 cm; dài eo (DE) = 36 cm; Vòng mông (M) = 88 cm.II. Cách tính vảiKhổ vải vóc 120 cm = một chiều dài đầm + trăng tròn cm (VM 88 centimet trở xuống).Khổng vải vóc 150 centimet = một chiều dài đầm + 10 cm.Trường đúng theo VM = 90 centimet trở lên bạn kiến thiết số đo bằng 2 lần dài váy đầm + 5 cm.III. Thiết kế1. Thân trướcTiến hành gấp hai vải theo hướng dọc thế nào cho hai mặt yêu cầu úp vào nhau.Đo chiều ngang gấp vải = 1/4 M + 2 cm; dài váy AH + 2 centimet gấu.Dài eo = AD; Hạ nách = AC = 1/4 N sút 3 cm đến 4 cm; Xuôi vai = AB = 3.5 cm.Rộng vai = BB1 = 50% V; rộng lớn cổ = AA1 = 6.5 cm; Hạ mông = DE = 17 cm.Rộng eo = DD1 = 1/4 E + 1 cm; rộng ngực = CC1 1/4 N; rộng đô = CX = 50% V - 2 cm.Rộng phần chân váy = HH1 = 1/4 M sút 0.5 cm; rộng lớn mông = EE1 = 1/4 M giảm 0.5 cm.Nối A1 xuống B1 cùng B1 xuống X.Vạch tương đối cong C1 xuống D1, D1 xuống E1 cùng E1 xuống H1.Chia cổ: AA2 = 4 cm, A2A3 = 21 cm.Tiến hành gạch cong B2 xuống C1 và A4 xuống A3.Đường cắt: Chừa 1.5 centimet đường may đối với đường sườn đầm và mặt đường sườn áo váy; Chừa 1 cm đường may ở vai; Nách áo và phần cổ áo cắt giáp phấn.
*
Hướng dẫn cắt may váy đầm liền thân cổ tim giáp nách
2. Thân sauThực hiện gấp hai vải theo hướng dọc, 2 mặt đề nghị úp vào nhau.Tiến hành đo chiều ngang gấp vải = 1/4 M + 2 cm.Sang dấu những đường kẻ ngang C, D, E, H, dơ lên điểm a của thân sau từ điểm A của thân trước = 1 cm.Rộng vai = bb1 = một nửa V; rộng cổ = aa1 = 6.5 cm; Xuôi vai = ab = 3.5 cm
Rộng eo = dd1 = 1/4 E; rộng ngực = cc1 = 1/4 N sút 1 cm; rộng lớn đô = cx = một nửa V bớt 0.5 cm.Rộng phần chân váy = hh1 = 1/4 M sút 0.5 cm; rộng mông = ee1 = 1/4 M - 0.5 cm.Nối a1 xuống b1 với b1 xuống x.Vạch hơi chấm dứt c1 -> d1, d1 -> e1, e1 -> h1.Chia cổ: a1a2 = 4 cmai = 3.5 cm. Vạch cong a2 -> i, b2 -> c1.Đường cắt hệt như thân trước.