Một chút khéo léo, kết hợp cùng sự kiên nhẫn, với các vật liệu cơ bạn dạng thì bạn dễ dàng may cho mình và bé những chiếc mũ cute rồi. Hãy tham khảo các chỉ dẫn sau để tìm hiểu cách may mũ chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách may mũ cho bé


Mục lục bài viết

1 1. Bí quyết may nón bucket2 2. Biện pháp may nón nồi4 4. Giải pháp may nón cho bé sơ sinh5 5. Cách may nón cho nhỏ xíu trai6 6. Biện pháp may nón vải cho bé gái7 7. Phương pháp may mũ phòng nắng8 8. Giải pháp may mũ lông

1. Cách may nón bucket

Nón bucket còn mang tên gọi không giống là nón tai lộc bình hoặc nón chiếc xô. Vì kiểu dáng của nó hơi giống cái xô bao gồm phần vành nhô ra.

Nón bucket phù hợp với phong cách trẻ trung, cá tính, năng động có pha chút bụi bặm.

Chuẩn bị

Trước khi thực hiện may mũ, chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu sau:

Vải canvas hoặc vải vóc thô bao gồm họa tiết, quần jean cũ.Vải lót.Vải mếch cứng (được thực hiện để tăng cường mức độ dày, chế tạo độ cứng đến phom dáng mũ).Mác trang trí.Kim may, chỉ kéo, kim ghim.

*


Hướng dẫn sản xuất rập

Bạn tìm các mẫu rập vẽ sẵn trên máy tính để dễ dàng thực hiện. Sau đó, bạn in mẫu ra giấy rồi giảm theo.

Lưu ý:

Nếu in được trên chứng từ khổ to từ A0 – A3 thì chủng loại đã có kích thước chuẩn chỉnh như kiến thiết ban đầu.Nếu in trên chứng từ A4, chúng ta in tất cả các trang (không cần phóng to xuất xắc thu nhỏ để kiêng bị viền thừa) rồi cắt và ghép bọn chúng lại bằng băng dính để được mẫu mã hoàn chỉnh. Sau đó, bạn triển khai cắt lấy mô hình mẫu.

Hướng dẫn phương pháp may nón bucket 

Trong giải đáp này, cửa hàng chúng tôi sẽ tận dụng quần jean cũ làm vật liệu may mũ. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: giảm vải

Bạn lấy chủng loại rập ướm lên quần jean để định hình phần vải bắt buộc cắt. 

*

Sau khi cắt, chúng ta được những mẫu vải vóc như hình bên dưới. 

*

Tiếp theo, bạn cũng đặt chủng loại rập lên vải mếch để thái thành 4 miếng vải áp dụng cho việc may mếch vành mũ. 

*

Kế đến, bạn liên tiếp cắt vải các thành phần không giống của mũ:


– 01 tấm vải đỉnh mũ: bán kính 8.8cm.

– 02 tấm vải thân mũ: rộng 7.5cm, đáy nhỏ nhắn 28cm với đáy béo 30cm.

– 02 tấm vải vành mũ: rộng 8.2cm, đáy bé 28cm, đáy to 37.5cm.

Tương tự, bạn cũng giảm tấm vải vóc thô với số lượng mảnh vải như trên.

Bước 2: Dán mếch

Bạn sử dụng bàn là nhằm là qua 4 tấm mếch vải góp chúng có thể dính chặt vào vải. 

*

Bước 3: Maу ghép các phần của nón bucket

Bạn sử dụng kim ghim giữ cố định phần thân cùng với đỉnh mũ. Kế đến, bạn may bọn chúng lại cho chắc. Với những lớp vải vóc thô, các bạn cũng triển khai tương tự. Sau đó, bạn may lồng 2 lớp vải với nhau để tạo dáng cho mũ. Tiếp theo, bạn may vành mũ vào thân mũ, rồi lộn mũ ra để khâu phần vành mũ không khít. 

*

Bước 4: tô điểm mũ

Để tăng vẻ duyên dáng, dễ thương cho cái mũ bucket mang đến bé, bạn cũng có thể thêu hình mặt mèo và đính thêm 2 miếng vải có tác dụng tai mèo ở trong phần đỉnh của mũ. Hoặc bạn đính thêm vài cành hoa nhỏ, họa tiết để hoàn vớ cách may mũ cho bé.

2. Giải pháp may nón nồi

Chuẩn bị

Để may mũ nồi, bạn cần phải có các vật tư sau: 


Tấm vải nỉ hoặc vải vóc dạ.Giấy bìa cứng.Kim may, chỉ kéo, kim ghim, thước dây.

Các cách thực hiện

Bước 1: Bạn áp dụng thước và đo xung quanh đầu để mang số đo. 

*

Bước 2: bạn cắt 2 tấm giấy bìa theo hình tròn trụ với một tấm có đường kính ngoài 30cm; tấm còn sót lại có 2 lần bán kính trong là số đo của vòng đầu, 2 lần bán kính ngoài 30cm. 

Bạn cắt đai vòng đầu theo form size chiều dài là số đo vòng đầu + 1.3cm, chiều rộng 3.8cm.

*

Bước 3: bạn lấy những tấm giấy bìa vừa giảm ướm lên vải vóc rồi giảm vải theo chủng loại này. Sau thời điểm cắt xong, các bạn khâu viền 2 phần hình tròn như hình minh họa mặt dưới.

*

Bước 4: bạn gập song dây đai vòng đầu rồi may 2 đầu mép dây lại cùng với nhau. 

*

Sau đó, các bạn lộn ngược lại, và gấp rất nhiều lần dây đai như hình.

*

Bước 5: Bạn áp dụng kim băng nhằm giữ cố định và thắt chặt phần dây đai cùng với phần mũ. 

*

Bước 6: bạn may phần dây đai cùng phần nón lại cùng với nhau. 

*

Sau khi hoàn tất bước này thì đồng nghĩa với việc bạn đang thực hiện xong xuôi cách may mũ nồi rồi. 

*

3. Cách may nón Turban đến bé

Mũ turban là nhiều loại mũ dành riêng cho các bé xíu gái, đặc biệt là lứa tuổi sơ sinh. Để may mũ turban, bạn đo vòng đầu của nhỏ xíu rồi cắt vải theo hình tròn nhằm chế tạo đỉnh mang lại mẫu mũ.

*

Bạn cắt mẫu mũ làm 2 rồi mở nó ra một khoảng 1.5cm. 

*

Bạn dán thêm vào một trong những đoạn giấy khoảng tầm 5cm vào phần dưới cùng của chủng loại như hình minh họa sau. 

*

Tiếp theo, bạn in 2 mẫu nơ ra giấy và cắt để sinh sản mẫu. 

*

Ướm toàn bộ những mẫu giấy đã cắt lên tấm vải vóc gấp, và giảm vải theo chủng loại giấy. Giữ ý, chiều ngang của vải phải có độ co giãn tốt. 

*

Bạn sử dụng kim ghim để thắt chặt và cố định mặt buộc phải của 2 mảnh vải lại với nhau. Tiếp đến, chúng ta may xung quanh mũ. 

*

Bạn sử dụng phụ cấp nét chỉ may 1cm nhằm khâu хung quanh mẫu mũ ᴠà nơ. Đồng thời, chúng ta chừa một lỗ nhỏ tuổi rộng 2.5cm, bí quyết đỉnh mũ khoảng 5cm để sử dụng cho thao tác xoay ở cách kế tiếp. 

*

Khi may, các bạn xoaу mặt buộc phải của nơ ᴠà mũ ra ѕau. Sau đó, bạn gấp phần dưới của nón lên 1.5cm sao cho các khía cạnh trái đối lập nhau rồi triển khai viền mũ.

Bạn áp dụng tay gấp vải lên đến mức lỗ và kẹp nó lại. Trong những khi đó, chúng ta dùng tay sót lại để trượt miếng vải cung vào lỗ.

*

Sau đó, bạn tiến hành thắt hình loại nơ bởi một nút thắt giản đối chọi để hoàn thành chiếc nón turban xinh dành riêng cho bé nhỏ yêu. 

*

4. Biện pháp may mũ cho bé sơ sinh

Chuẩn bị

Đối với các bé sơ sinh, bạn nên may nón bằng chất liệu vải thun để mũ tất cả độ teo giãn, ngấm hút mồ hôi tốt. Trường đoản cú đó, chúng mang đến sự dễ chịu, thoải mái và dễ chịu cho làn da non nớt của bé.

Trước khi tiến hành cách may mũ, chúng ta cần chuẩn bị các vật tư sau:

Một tấm vải vóc thun cotton hoặc áo thun cotton cũ.Kéo, phấn may, kim, chỉ, vật dụng may.

Hướng dẫn may mũ mang đến bé 

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: các bạn cắt áo co dãn hoặc tấm vải phông thun thành 2 mảnh hình mũ chóp nhọn. Bước 2: bạn may viền bao phủ mũ. Lưu giữ ý, bạn cần may khéo, đa số tay để sản phẩm hoàn thiện bao gồm độ thẩm mỹ xuất sắc nhất. 

*

Bước 3: bạn gập ngược đoạn gấu vào mặt trái khoảng chừng 5cm rồi may viền cố định để mũ tất cả phom dáng dày, cứng cáp. Bước 4: Bạn là một lượt thật cảnh giác các con đường viền may giúp bọn chúng trông nuột nà, bắt mắt hơn. Sau cùng, bạn thắt nút sinh hoạt đỉnh chóp nón để hoàn thành xong sản phẩm. Chúng ta cũng có thể linh động thu bé nhỏ hoặc nới rộng đỉnh chóp nón theo size đầu bé. 

Các điểm để ý khi triển khai cách may mũ cho nhỏ nhắn sơ sinh

Chất liệu: vì chưng da nhỏ bé còn mỏng mảnh manh, vô cùng nhạy cảm nên chúng ta ưu tiên chọn làm từ chất liệu 100% cotton mềm mại và mượt mà để bảo vệ da đầu nhỏ xíu một cách xuất sắc nhất.Kích cỡ: May mũ vừa cùng ôm khít đầu bé. Mũ quá chật hay quá lớn sẽ khiến bé xíu cảm thấy khó khăn chịu.

5. Biện pháp may mũ cho nhỏ xíu trai

Chuẩn bị

Để may mũ lưỡi trai cho bé, chúng ta cần chuẩn bị các vật tư sau:

Một tấm vải vóc nhung hoặc vải vóc caro, tuyệt vải jean.Một tấm vải vóc lót bằng cấu tạo từ chất cotton.Giấy cứng, cúc áo.Mẫu mũ.Kéo, kim, chỉ, kim ghim.

Cách may nón lưỡi trai

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: 

Bạn in hình tượng của loại mũ ra giấy rồi cắt để đưa mẫu. Tiếp theo, bạn ướm bọn chúng lên vải với vẽ. Sau đó, chúng ta cắt vải theo mẫu mã vẽ. 

Số lượng tấm vải nhỏ dại cần cắt gồm: 

– Vải làm cho mũ: 1 tấm hình trỏn nhỏ tuổi theo form size đầu của bé, 2 tấm hình bán nguyệt (1/2 vòng tròn) có tác dụng vành mũ trước, 7 tấm thân mũ.

– vải vóc cotton làm cho lớp lót: 7 tấm dùng để may lót bên trong của cái mũ.

Lưu ý: Khi giảm vải, chúng ta cắt cách đường vẽ 0.5cm để chừa biên may. 

*

Bước 2: 

Bạn áp mặt yêu cầu của 2 tấm vải vóc thân nón vào với nhau làm thế nào để cho các mép trùng khớp. Sau đó, các bạn may một đường chỉ dọc từ đưỡng vẽ nhằm nối 2 tấm vải phần thân mũ với nhau. Tương tự, bạn triển khai may lần lượt nhằm nối 7 tấm vải sản xuất thành thân mũ. 

Khi đang tạo ngừng thân mũ, các bạn may nối 7 tấm vải vóc lót phía bên trong của nón lại với nhau. 

Lưu ý: Để mũ vừa khít đầu bé, bạn nên may trước bởi chỉ lược và ướm lên đầu bé xíu rồi bắt đầu khâu vậy định.

Bước 3: 

Bạn đặt chồng 2 tấm vải vóc hình buôn bán nguyệt lên nhau, với khâu đường viền theo hướng mép cong của vải. Tiếp theo, bạn lộn mặt phải ra ngoài. 

Bạn cắt tấm giấy cứng hình buôn bán nguyệt rồi đặt vào khe vào của mặt trái 2 tấm vải. Sau đó, các bạn khâu con đường chỉ theo đường vòng cung của mép vải, giải pháp mép 0.5cm. Lúc may xong, bạn cắt cho chỗ vải cùng giấy thừa, rồi cố định phần vành nón trước với thân mũ bằng kim ghim.

Bước 4: 

Với cách may mũ này, bạn lồng mặt bắt buộc của lớp vải lót vào vào mặt đề nghị của mũ làm sao để cho mép của bọn chúng trùng nhau. Kế đến, chúng ta may một đường chỉ xung quang quẻ vòng tròn của vành mũ, và biện pháp mép 0.8cm, đồng thời, chừa trống một khoảng tầm để có thể lộn mặt đề nghị từ trong ra ngoài.

Bước 5: 

Bạn gập 2 mép vải vóc của khoảng không đã chừa ở bước 4 vào vào rồi thực hiện kim ghim để cố định và thắt chặt chúng. Tiếp theo, chúng ta khâu chỉ chần cách mép vội 0.5cm. 

Bước 6: 

Bạn đặt chiếc cúc nhỏ dại ở giữa tấm vải hình tròn, và khâu viền xung quanh mép vải. Sau đó, chúng ta kéo sợi chỉ nhằm vải rùn lại, bọc cúc áo. Hôm nay cúc sẽ sở hữu lớp vải phủ bọc bên ngoài. Bước tiếp theo, các bạn dán nó tột đỉnh chóp mũ bởi súng phun keo là hoàn toàn mũ lưỡi trai.

*

6. Biện pháp may mũ vải cho nhỏ xíu gái

Chuẩn bị

Nếu như nón của nhỏ nhắn trai cần sự dễ dàng và đơn giản thì mũ dành riêng cho bé bỏng gái gồm phần khó hiểu và thướt tha hơn. Dưới đó là các vật liệu bạn sẵn sàng để hoàn toàn có thể thực hiện nay cách may mũ cho các cô công chúa.

Một loại mũ có tác dụng mẫu.Vải có hoa văn nhỏ xíu yêu thích hợp (trong trả lời này, chúng tôi dùng vải cotton xám chấm bi hồng).Mếch vải.Kéo, kim, chỉ, kim ghim, bàn là, vật dụng may.

Cách may mũ mang đến bé

Bước 1: bạn cắt tấm vải cốt tông xám chấm nốt bi hồng thành 4 tấm làm cho vành mũ (số 3), 2 tấm có tác dụng thân nón (số 2), 2 tấm làm chóp nón (số 1). 

*

Bạn là phẳng mếch vải vóc lên 2 tấm số 3, một tấm số 2, một tấm số 1 nhằm chúng dính kỹ vào vải. Tiếp đến, bạn cắt tránh theo mẫu vải. Sau đó, bạn gấp hai tấm vải thân mũ đã là mép vải sao để cho phần mếch vải ở bên ngoài, rồi sử dụng kim ghim để cố định và thắt chặt nó.

*

Bước 2: bạn khâu 1 đưởng chỉ ráp 2 đầu tấm vải thành các hình ống tròn. Sau đó, bạn dùng kim ghim để cố định và thắt chặt mặt phải của 2 tấm vải hàng đầu và số 2 vừa khâu. Bạn cũng thực hiện tương để gia công vải lót, sẽ là may ráp 2 đầu tấm vải số 1 và số 2 còn lại.

Xem thêm: Điện Thoại Lg Xách Tay - Giá Rẻ, Các Mẫu Đáng Được Sử Dụng Nhất Hiện Nay

*

Bước 3: chúng ta áp mặt nên của 2 tấm vải vóc số 3 (vành mũ) vào nhau sao cho mép vải cần trùng khớp, rồi cố định và thắt chặt chúng bằng kim ghim. Tiếp theo, chúng ta may ráp 2 cạnh chiều rộng lớn của vải vóc để sinh sản vòng tròn đến vành mũ.

Bạn may ráp 2 tấm số 3 còn lại. Sau thời điểm may xong, các bạn áp mặt buộc phải của 2 vòng tròn vành nón lại với nhau, chú ý mép vải của chúng đảm bảo trùng khớp, và thực hiện kim ghim để cụ định. Kế đến, bạn may đường viền xung quang phía bên ngoài của vành mũ.

Để lộn mặt bắt buộc của nón ra ngoài, các bạn khéo lép sử dụng mũi kéo, cùng bấm nhẹ tay mép viền vải.

*

Bước 4: các bạn áp mặt cần của thân với vành nón vào nhau làm thế nào để cho các mép trùng khớp, rồi cố định chúng bởi kim ghim. Sau đó, các bạn may một mặt đường chỉ biện pháp mép vải 0.7cm nhằm ráp vành với thân mũ. Lúc may xong, bạn lộn mặt bắt buộc ra ngoài.

*

Bước 5: bạn lồng phương diện trái của lớp vải lót vào trong thân mũ, và cần sử dụng kim ghim để cố định mép vải. Tiếp tục, chúng ta may đường chỉ chần phía trên đường chỉ may ráp vành với thân mũ. Hoặc bạn có thể khâu tay để ráp thân với vải vóc lót. 

Cuối cùng, để nhỏ xíu yêu thêm thích thú chiếc mũ, chúng ta nên tạo thêm điểm nhấn bằng phương pháp thắt nơ bên ngoài thân mũ.

*

7. Phương pháp may mũ chống nắng

Chuẩn bị

Trước lúc may mũ, bạn sẵn sàng các vật liệu dưới đây:

Vải cotton may bên ngoài mũ (trong lý giải sau là vải hoa color vàng).Vải cốt tông lót phía bên trong mũ (trong lí giải sau là vải trắng).Mẫu chiếc mũ.Kéo, kim, chỉ.

Hướng dẫn cắt may nón rộng vành

Bước 1: chúng ta in chủng loại mũ ra giấy rồi giảm rồi chúng. Tiếp theo, chúng ta ướm thử lên vòng quanh đầu để xem tất cả vừa kích thước hay không. Sau khoản thời gian có size ưng ý, bạn gấp rất nhiều lần tấm vải, lộn mặt bắt buộc vào mặt trong, cùng đặt mẫu giấy lên phương diện trái của vải vóc để giảm theo mẫu.

Số lượng tấm vải sau thời điểm cắt như sau:

– Vải cốt tông may bên phía ngoài mũ: 2 tấm chóp mũ, 4 tấm vành mũ, 2 tấm thân mũ.

– Vải cốt tông trắng lót mặt trong: 2 tấm thân mũ.

*

Bước 2: chúng ta áp mặt phải 2 tấm vải vóc vành mũ lại cùng với nhau, cùng khâu 2 đường thẳng nhằm nối chúng chế tạo thành vòng tròn. Triển khai tương tự, bạn cũng may 2 tấm vải vóc thân mũ thành vòng tròn. Sau đó, để làm vải mũ với vải lót, chúng ta may 2 tấm vải vóc vành mũ, thân mũ còn lại. Lúc khâu, các bạn chừa một đoạn trống tại vị trí thân vải lót màu trắng để sau đây lộn mặt buộc phải của nón ra ngoài.

*

Bước 3: chúng ta may nối vành, thân với chóp nón theo hình tròn trụ để ráp bọn chúng lại cùng với nhau. Lân cận đó, trong quy trình may, các bạn phải may đường nối vành nón trùng với thân mũ. Lúc may xong, các bạn lộn mặt nên của nón ra ngoài. Chúng ta cũng triển khai tương tự đối với vải lót.Bước 4: trong cách cắt may nón vải này, sau khi thực hiện dứt bước 3, bạn may lớp vải vóc lót vào bên trong mũ theo mặt đường viền xung quanh. Sau khi khâu xong, bạn lộn phương diện phải ra bên ngoài thông qua khe hở của vải lót đã triển khai ở cách 2. Sau cùng, chúng ta may bí mật khe hở lại.

*

Bước 5: Để mẫu mũ thêm đẹp mắt, kị sự đối kháng điệu, nhàm chán, chúng ta nên đính thêm nhành hoa trang trí mặt ngoài. 

Bạn áp dụng vải thừa màu vàng của nón để bổ thành hình hoa 5 phương pháp và gấp hai nó lại. Các bạn thực hiện gấp đôi thêm một đợt nữa rồi cần sử dụng kim ghim để giữ cố định các cánh hoa. 

Tiếp đến, chúng ta cắt hoa, gấp hai và may 3 biện pháp hoa cùng với nhau. Sau đó, các bạn may nối 4 cánh hoa vẫn gấp để tạo ra thành cành hoa hoàn chỉnh. Cuối cùng, các bạn khâu xuyên qua tâm 3 nhành hoa 5 cánh để tạo thành thành bông hoa to hơn.

*

Bước 6: các bạn gấp vành mũ lên phía trên, cùng khâu nhành hoa vừa thực hiện ở cách 5 vào nhằm trang trí mang đến mũ.

*

8. Biện pháp may nón lông

Chuẩn bị

01 tấm vải vóc dạ hoặc vải len01 tấm vải vóc lông
Giấy A4Kéo cắt, kim, chỉ, kim ghim, vật dụng may.Mẫu mũ.

*

Hướng dẫn cách may mũ 

Bước 1: xác định kích cỡ, giảm theo mẫu

Sau lúc đo size đầu, bạn cắt các quy mô mẫu theo số đo. Tiếp đến, chúng ta đặt chủng loại lên tấm vải rồi cắt thành 6 mảnh đầy đủ nhau. 

Lưu ý: nếu còn muốn tạo nếp cấp ở vành mũ, các bạn thêm 1cm sinh hoạt dưới thuộc của mẫu. 

*

Bước 2: cố định và thắt chặt các miếng vải với nhau

Bạn áp dụng kim ghim để cố định và thắt chặt 2 đầu của mỗi từng miếng vải cùng với nhau. Cơ hội này, chúng sẽ tạo ra hình dáng một chóp mũ.

*

Bước 3: Khâu tay những đường may

*

Bạn khâu giống như theo những đường đã cố định và thắt chặt ở bước 2.

*

Hình dưới đó là mặt trái của nón sau khoản thời gian khâu xong.

*

Bạn vội vành nón lên 1cm để cái nón trông đẹp hơn. Phần vội này sẽ được đính lông nhằm mục tiêu giúp giữ ấm, đồng thời góp phần tăng tính thẩm mỹ. 

*

Bước 4: cắt may đường ᴠiền lông mang lại mũ

Bạn đính thêm lông vào phần gấp với may lại. Như vậy bạn đã hoàn toàn cách may mũ lông. 

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo những kiểu mũ đa dạng bằng phương pháp thêm dây buộc sống cằm, lắp nắp tai… 

*

Khóa học tập may thời trang ứng dụng uy tín trên Hà Nội

Cuộc sống, quá trình và mái ấm gia đình luôn bận rộn khiến những chị em không thể đủ thời gian theo đuổi tê mê hay thú vui của bản thân mình nữa. Tự gu ăn mặc, giải trí, vui chơi giải trí đều đã có các dịch vụ buôn bán sẵn. Nạm nhưng, hiện nay vẫn gồm rất nhiều các thiếu nữ muốn từ bỏ tay may cho bản thân cùng mái ấm gia đình quần áo, túi xách, mũ nón,… theo sở thích. Gọi được điều ấy, LUVINUS gửi tới các bạn khóa học may thời trang áp dụng cơ bản.

Xuất phạt từ sự thương yêu với ngành thời trang, Luvinus đưa đến Khóa học cắt may Cơ bạn dạng Ứng dụng với hệ thống nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và dễ tiến hành dành cho cả những người trước đó chưa từng có kinh nghiệm may rập trước đó. Để giúp cho mong ước của chị em rất có thể tự tay làm nên những thành phầm handmade rất đẹp mắt, cũng chính là hiện thực hóa được một sở thích của mình và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau hồ hết giờ tiếp thu kiến thức và làm việc mệt mỏi.

*

Đặc biệt, trong mùa nhờn này LUVINUS cũng cung ứng các bạn khóa học giảm may cơ bạn dạng online tại bên giúp các chúng ta có thể học tập từ bỏ xa. Điều này không những giúp các bạn cũng có thể tự tay may được những thành phầm ưng ý, mà chúng tôi còn mang về trong khóa học một môi trường thiên nhiên chia sẻ, kết nối những tín đồ cùng chung sở trường với thời trang.

Trên đây, LUVINUS đang gửi tới các bạn những cách may mũ cho bé xíu cực xứng đáng yêu. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với hỗ trợ tư vấn để dìm được bốn vấn cụ thể hơn về khóa học nhé!

Chưa đầy đủ rét nhằm đội nón len tuy thế mỗi sớm và chiều của rất nhiều ngày giao mùa thu đông này cũng đủ se lạnh, chúng ta thử bí quyết may mũ vải này để may nón cho nhỏ bé nhé! cùng nhanluchungvuong.edu.vn tham khảo bài viết dưới trên đây nhé


Chuẩn bị vật liệu để may mũ vải

– vải cotton tất cả chút co giãn, thường xuyên là cotton thun, nếu như bạn chọn được cotton dệt kim càng tốt.– sản phẩm may chỉ chập (đường thay sổ kiêm mặt đường may), nếu chỉ tất cả máy thế sổ tách thì chúng ta may kết thúc rồi cố gắng sổ hai mép biên vải bình thường một cũng được, ví như chỉ tất cả mỗi thứ may hoặc dùng giải pháp khâu tay thì bạn nên dùng cách may lộn. Xem lại chuyên môn may lộn sống đây.– Kéo, mẫu mã giấy: in mẫu bên làm sao cho độ rộng ngang hình nón bằng một nửa vòng đầu của nhỏ xíu chỗ nở rộng nhất. Cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách may mũ vải cho bé

Có 3 chủng loại mũ cho bạn lựa chọn, mỗi mẫu mã sẽ gồm 1 phần cạp vành mũ và 1 phần thân chính. Gập song vải rồi căn ke mẫu giấy lên vải vóc và giảm theo để có cùng thời điểm 2 phần mũ trước và sau cân nhau nhưng trái khía cạnh vải. “Mũ gấu” giảm thêm 4 miếng tai như thể nhau, rộng rộng nửa hình tròn một chút.Để may mũ bao gồm thắt nút trên chóp, bạn ráp nhị mặt đề xuất mũ lại cùng với nhau, may ráp bao bọc trừ đường vành mũ. Lộn yêu cầu vải bao gồm phần trên mũ, thắt nút ở chỗ thuôn nhỏ tuổi phía trên. Phần vành nón rời thì được ráp từ nhị miếng vải vóc hình chữ nhật, may lại như ống vải vóc rồi gập song cho phía hai bên đều là mặt phải. May ráp vành mũ vào thân mũ là trả thành.

Để may nón tròn cơ bản, các bạn may ráp 2 đường khía múi ngắn làm việc trên chóp mũ, tiếp nối mới áp hai nửa nón vào nhau với ráp một mặt đường cung liên mạch, phần vành mũ làm giống như ở cách 2 với may ráp vào thân nón là xong.

Mũ gấu được may tựa như như nón tròn cơ bạn dạng ở cách 3, nhưng trước lúc may ráp 2 miếng mũ thì bạn phải may ráp tai đã. Vành mũ ao ước đỡ cộm thì chúng ta may nhì lần, lần trước tiên may mép của một tờ vải vào phần vành thân mũ, lần sản phẩm công nghệ hai may mép sót lại đã được gập vết nếp vào trong. Nói chung tựa như như may nẹp, chỉ không giống là chiếc nẹp này to gấp hai vành nón (vì còn gập vành nón lên).Rất nhanh lẹ và dễ dàng dàng, bạn có thể may được 3 đẳng cấp mũ vải ấm áp cho bé bỏng đội biến hóa đầy sinh động và tiện nghi cho đông đảo ngày thu se lạnh. Vải vóc cotton luôn luôn thấp tháp giúp bé bỏng không chỉ giữ nóng mà còn giúp nhỏ bé nếu tất cả lỡ dính các giọt mồ hôi thì cũng khá được thấm rất cấp tốc và mau thô thoáng. Đây là đa số kiểu mũ hợp nhất với các nhỏ xíu sơ sinh.

*

Cách có tác dụng mũ cách nắng cho nhỏ bé vào mùa hè

*

*

Để từ bỏ may mũ vải mang đến bé, bạn bắt buộc cần chuẩn bị những vật liệu sau đây: – vải vóc cotton tất cả hoa văn và sắc màu hài hòa với nhau. Bạn chọn 2 tấm vải nhằm may mũ bao gồm hai mặt. – mẫu may mũ – Dụng cụ: kéo, phấn vẽ, kim ghim, kim khâu, chỉ, bàn là, đồ vật khâu

*

trước tiên bạn in mẫu, phóng lớn hay bé dại tùy ý làm thế nào cho A bởi 1/6 số đo vòng đầu. Khi sử dụng thước dây đo vòng đầu cho bé, chúng ta nên Điều chỉnh độ rộng lớn của dây rộng hơn vòng đầu một tí để mũ ko ôm khít đầu bé. Cắt mẫu giấy in căn ke bên trên vải. Để may mũ, các bạn cắt 6 miếng mặt trong với 6 miếng mặt ngoài.

*

lấy 2 miếng vải mặt ngoài, áp nhì mặt nên vải vào nhau, các mép vải vóc trùng khít nhau, sử dụng kim ghim giữ ổn định nhì tấm vải. sử dụng phấn vẽ mặt đường cong từ đỉnh xuống vành mũ, với con đường vẽ tuy vậy song và biện pháp mép vải ko kể 0,8cm. Sau đấy khâu đường chỉ cố định theo mặt đường vừa vẽ, cầm là chúng ta đã khâu ráp được hai miếng mũ về nhau.

*

Thực hiện bí quyết khâu giống như là cách khâu nhì miếng vải mũ với nhau, bạn khâu ghép từng miếng vải mũ với nhau, 6 miếng vải mũ ghép vòng quanh với nhau tạo thành lớp mũ mặt ngoài. Chú ý: lúc khâu ghép đúng vải vóc của từng lớp mũ mặt ngoài và phương diện trong để không trở nên lẫn lộn nhé. sử dụng kéo giảm răng cưa dọc theo con đường cong mép vải của các miếng vải mũ ghép cùng với nhau.

*

Tương tự, chúng ta khâu ghép 6 miếng vải vóc mũ bên trong với nhau và lộn mặt cần ra ngoài. Sau đấy, lồng mặt buộc phải của lớp mũ bên trong vào mặt đề xuất của lớp mũ bên ngoài, sử dụng kim ghim giữ phù hợp định các mép vải với nhau. Khâu ráp nhị lớp mũ với nhau, với con đường khâu bí quyết mép vải vành nón 0,5cm, chừa khe hở rộng lớn 4cm để lộn mặt đề nghị vải ra ngoài. Các bạn khâu kín đáo khe hở bởi mũi khâu vết chỉ, khâu mặt đường chỉ chần vành mũ, với mặt đường khâu biện pháp mép vải 0,3cm-0,5cm.

*

Cắt dải vải: lâu năm 70cm x rộng lớn 10cm, gấp hai dải vải theo chiều dài, là phẳng. Gấp các mép vải vóc vảo trong, cùng với mép vội rộng 1cm dọc từ hai cạnh chiều dài và hai cạnh chiều rộng, là phẳng. dùng kim chỉ khâu mặt đường chần các mép vải, với đường khâu bí quyết mép vải vóc 0,3cm-0,5cm. Bạn có dải vải đang khâu: lâu năm 68cm x rộng lớn 4cm. Cuối cùng, gấp rất nhiều lần dải vải có tác dụng dấu, khâu dải vải (vị trí làm cho dấu) chồng lên trên đường tiếp giáp giữa hai miếng vải của dòng mũ với cột thắt nơ là okeyy.

Chiếc nón vải với con đường cong vành mũ mềm mịn thật xứng đáng yêu. Bí quyết may mũ không khó, nhưng cần bạn hết sức tỉ mỉ và cẩn trọng để lúc may vải không xẩy ra xô lệch. Cùng với mẫu đã gồm sẵn, các bạn hãy trổ tài khâu vá từ bỏ may mũ dễ thương và đáng yêu cho bé bỏng che nắng mọi khi đi ra phía bên ngoài nhé. Mẫu mũ với nhì mặt vải họa tiết hoa văn thật đáng yêu, với nhì mặt vải trong một cái mũ, bạn may một mũ mà như hai mũ thật luôn thể lợi.

*

Tổng kết

Bạn hoàn toàn có thể dùng vải len nhằm may đều kiểu mũ này mang đến bé, phải may thêm một lớp mũ nữa bằng vải vóc cotton mỏng mảnh để may lót bên phía trong những nón vải len.