Cây lan cẩm con quay lá tim, một chủng loại lan cẩm cù sở hữu những cái lá hình trái tim rất là xinh xắn với đẹp mắt. Giống cây này mang ý nghĩa của sự may mắn, là thông điệp thân thương gửi khuyến mãi bạn bè, tín đồ thân một trong những dịp sệt biệt. Hôm nay, Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn cách nhân tương tự lan cẩm cù và tạo nên những chậu cây lá trái tim làm quà tặng tặng yêu thương tượng rất xinh xắn nhé!


*

Hướng dẫn trồng cây lá trái tim làm cho quà tặng yêu thương


1. Chọn giống lan cẩm cù

*

Chọn cây khỏe mạnh mạnh, lá bánh tẻ, lá dày, dáng vẻ cân đối, phía đầu cuống lá dài.

Bạn đang xem: Cách làm cây trái tim

*

2. Nhân kiểu như lan cẩm cù lá tim

Dùng kéo giảm lá cẩm cù, cắt gần kề phần thân cây, lưu giữ phần cuống lá.Lau sạch sẽ phần nón (nhựa) sinh hoạt vết giảm hoặc để tại nơi thoáng mát để lá tự thô nhựa
Kẹp cố định que tre/ que nhựa cứng kết hợp với dớn hoặc xơ dừa vào phần phía đầu cuống lá để giữ ẩm, kích ưa thích cuống lá cấp tốc ra rễ.Ngâm lá cây đã kẹp dớn vào hỗn hợp thuốc kích đam mê ra rễ trong 1 giờ.Chọn thai cây/ chậu cây nhỏ, cân xứng với size chiếc lá, không chọn chậu quá to để kị lá cây bị lọt thỏm vào bên trong, không cân nặng đối.Dùng giá bán thể tơi xốp bỏ vào bầu/ chậu cây và trồng những chiếc lá vừa ngâm hỗn hợp kích đam mê ra rễ vào.Dùng que chóng đỡ giúp lá được đứng thẳng, núm định.Chuyển cây vào vị trí thoáng mát

*

Tưới nước toàn diện để giữ ẩm cho cây, tinh giảm tưới thừa nhiều.Sau 1 – 2 ngày từ từ di gửi cây ra quanh vùng có ánh sáng các hơn

Xem cụ thể qua video: (Part 1) Cách tạo nên chậu lá trái tim làm cho quà tặng xinh xắn

3. Trang trí cây lá trái tim làm quà tặng

Sau một tuần ươm dưỡng cây ban đầu ra rễ, với các cái lá được ươm trong thai nhựa anh chị em tiến hành trồng vào chậu sứ; với các cái lá được ươm trực tiếp vào chậu sứ thì thực hiện trang trí.Tùy theo sở trường và kích cỡ chậu mà lựa chọn trồng 1 lá hoặc nhiều lá vào cùng một chậu làm thế nào để cho hài hòa, đẹp mắt mắt.Trồng phối kết lá trái tim với các loại cây khác như kim ngân, lưỡi hổ, ngà voi,…

*

Có một loại cây bạn không cần âu yếm mỗi ngày cơ mà nó vẫn tươi. Hoa của nó lại có hình trái tim rất đẹp. Không số đông vậy, dòng cây này còn có chức năng để chúng ta dán những tờ giấy cảnh báo để nhắc nhỡ. Loại cây mình muốn nói đến đó chính là Cây trái tim.

Nếu chúng ta nào ước ao trở thành cô chủ bé dại của nó thì hãy chuẩn bị vật liệu và tiến hành như các bước mình lí giải nhé!

Hình ảnh hướng dẫn làm cho cây trái tim đẹp

Chuẩn bị vật liệu làm cây trái tim

Vải dạ những màu: đỏ, hồng đậm, hồng nhạt, vàng, xanh lá.Lọ thủy tinh, đá sỏi, ngôi sao sáng giấy.Kim, chỉ, kéo, keo nến, viết, giấy bìa cứng.1 dòng đũa, dây lụa màu xanh da trời lá, bông nhồi.

*

Thực hiện làm cho cây trái tim

Bước 1: Vẽ lên giấy bìa cứng một hình trái tim có đường kính 10cm, rồi giảm hình trái tim đó ra để gia công mẫu.

*

Bước 2: Đặt hình trái tim lên vải color đỏ tiếp đến vẽ theo mẫu và cắt ra. Tiến hành tương tự và để được hình trái tim sản phẩm hai. Tiếp theo cắt vải color hồng đậm, hồng nhạt, màu xoàn thành các hình vuông bé dại có cạnh 1,5cm.

*

Bước 3: Đặt hình vuông màu hồng đậm lên điểm đầu của một hình trái tim. Dùng chỉ kết vải hình vuông vào trái tim (kết làm sao cho giao điểm của nhị đường chéo hình vuông trùng với điểm đầu của trái tim). Kết tiếp các hình vuông vắn còn lại theo con đường viền trái tim. Khi kết để những hình vuông vắn thật tiếp giáp với nhau với các cạnh được xếp theo chiều ngẫu nhiên để tạo độ dún mang lại đường viền.

*

Bước 4: Đặt hình vuông màu xoàn ngay dưới hình vuông vắn màu hồng đậm sinh sống điểm đầu trái tim và kết tương tự.

Xem thêm: 2023 Là Năm 2023 Năm Con Gì, Mệnh Gì? Năm 2023 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào

*

Bạn rất có thể kết 2 vòng trái tim color vàng, sau đó kết các hình vuông vắn màu hồng nhạt vào cho tới khi phủ kín đáo trái tim.

*

Bước 5: Đặt trái tim còn lại lên phương diện sau hình trái tim đã được kết. Cần sử dụng chỉ kết nhì trái tim vào nhau. Lúc kết ghi nhớ chừa một khoảng tầm gần cuối điểm trái tim để dồn bông nhồi vào mặt trong.

*

Bước 6: Dùng keo dán giấy nến cố định và thắt chặt 1 đầu dây lụa vào 1 đầu loại đũa (nên chọn loại đũa bao gồm hai đầu chênh lệch những về con đường kính, vì như thế dễ tách biệt được phần ngọn, phần gốc). Sau đó quấn dây lụa số đông quanh loại đũa rồi cần sử dụng keo cố định và thắt chặt điểm cuối lại để làm thân cây.

*

Bước 7: Cho đầu nhỏ dại thân cây (ngọn cây) vào thân trái tim và sử dụng chỉ kết chặt lại. Giảm vải dạ màu xanh thành hai mẫu lá có độ lớn khác nhau rồi dùng keo nến dán lên thân cây.


cách có tác dụng cây trái tim


Bước 8: Cho keo dán nến vào đầu to thân cây (gốc cây) và gắn cố kỉnh định vào chậu, sau đó cho đá sỏi hoặc ngôi sao giấy vào chậu để trang trí.

*

Giờ thì bạn đã có được một cây trái tim để trang trí đến góc học tập tập. Đồng thời bạn cũng đều có một điểm cố định và thắt chặt để dán đa số tờ giấy ghi chú, vừa gọn gàng gàng, vừa đẹp mắt thay vì dán bên trên tường, trên sản phẩm công nghệ vi tính tuyệt trên kệ sách.