Làm bánh cupcake bằng nồi rán không dầu chúng ta đã thử chưa? Bánh cupcake là món bánh thơm ngon được tương đối nhiều người yêu thích. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ share cách làm cho bánh cupcake bởi nồi chiên cực đơn giản, dễ làm. Hãy cùng theo dõi ngay lập tức nhé!

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị làm bánh cupcake

Để có tác dụng bánnhanluchungvuong.edu.vnupcake bạn cần chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ sau:

1.1. Vật liệu làm phần bánh:

+ 100 ml sữa tươi ko đường

+ 140g bột mì đa dụng

+ 1 muỗng cà phê bột nở

+ 70g đường

+1 trái trứng gà

+ 200g bơ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cup cake

+ 50% muỗng cà phê vani nước (có thể thay bằng 1 ống vani bột).

1.2. Vật liệu làm phần kem:

+ 200g wipping cream

+ 20g đường

1.3. Dụng cụ

- Nồi rán không dầu

- Khuôn bánh

- Túi bắt kem

2. Bí quyết làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản, chi tiết

Bước 1: Hấp cách thủy để làm tan bơ, tiếp nối cho sữa tươi vào, khuấy đầy đủ để bơ với sữa trộn vào vào nhau.

Bước 2: Rây bột mì với bột nở vào bát tiếp theo cho mặt đường vào cùng trộn đều.

Bước 3: Đập 1 trái trứng con kê vào các thành phần hỗn hợp bơ sữa, thêm 50% thìa cà phê vani vào và khuấy phần nhiều tay. Tiếp tục khuấy cho tới khi bột vào các thành phần hỗn hợp trứng gà, bơ, sữa lại với nhau. Trộn thật hầu như khi thấy các thành phần hỗn hợp quánh lại ko còn

bị vón cục.

Bước 4: Lót giấy vào khuôn bánh, múc bột theo lần lượt vào từng khuôn bánh.

Bước 5: làm cho nóng nồi rán ở ánh nắng mặt trời 160 độ C trong thời gian 10 phút. Lần lượt cho từng loại bánh vào nồi rán không dầu, giữ nguyên nhiệt độ với nướng trong trăng tròn phút.

Bước 6: làm cho phần kem phủ: trong thời gian mong chờ bánh chín bạn sẽ tiến hành có tác dụng phần kem phủ.

- cho đường vào wipping cream, cần sử dụng máy tiến công trứng đánh tất cả hổn hợp trên tới khi hỗn hợp sánh lại thì giới hạn tay.

- đến kem vừa đánh vào túi bắt kem nhằm vào tủ lạnh.

Bước 7: sau khi bánh chín, để nguội và đậy phần kem lên phía trên bánh. Hãy hưởng thụ bánh cupcake sau khi chấm dứt cùng mái ấm gia đình và người thân, bạn bè nhé!

THAM KHẢO:Làm bánh trung thu bằng nồi rán không dầu rất dễ trên nhà

3. Một số chú ý khi triển khai và cách bảo quản bánh

Ngoài bí quyết làm bánh cupcake bằng nồi rán không dầu, khi thực hiện bạn cần lưu ý những điểm sau:

3.1. Ko múc tất cả hổn hợp bột bánh đến đầy mồm khuôn

- không múc hỗn hợp bột bánh đầy miệng khuôn do bột trong quy trình nướng đã còn nở cao thêm đến miệng khuôn. Nếu bạn cho không ít bột vào khuôn, bánh thời gian nướng đang nở trào qua cả mồm khuôn, thao tác làm việc bắt kem lên

bánh sẽ trở ngại hơn và mất thẩm mỹ, không có độ cân đối giữa bánh cùng kem.

- chúng ta nên múc trước các thành phần hỗn hợp vào mang lại nửa khuôn, sau đó canh độ dài của bột rồi bắt đầu cho thêm mang đến 2/3.

Xem thêm: Năm 2023 Sinh Con Năm 2023 Sinh Tháng Nào Tốt Nhất & May Mắn

3.2. Giấy nướng bánh cupcake vẫn trong suốt sau khoản thời gian nướng

- sau khoản thời gian nướng đầy đủ hoa văn trên giấy nướng bánh sẽ trở thành mất. Vì chưng chất béo (dầu, bơ) hoặc vì chưng chất lỏng từ trái cây như cupcake việt quốc, cupcake dâu,…. Trong quá trình nướng hình thành, sẽ thấm vào giấy nướng, làm

giấy mất hoa văn đẹp nhất ban đầu.

- lúc này bạn buộc phải cho không nhiều gạo vào đáy mỗi khuôn nướng cupcake do gạo đang hút sút dầu, làm cho hoa văn trên giấy tờ cupcake của chúng ta vẫn còn đẹp. Chúng ta cũng nên chọn lựa loại giấy nướng cupcake dày.

3.3. Phần kem bao phủ bị chảy

Khi làm bánnhanluchungvuong.edu.vnupcake bởi nồi cừu không dầu bạn cũng có thể gặp trường hợp kem bao phủ bị tan do:

- bạn bắt kem trong những lúc bánh không nguội sẽ làm cho kem phủ của doanh nghiệp bị chảy ra rất cấp tốc vừa không đẹp mắt mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

- hướng khắc phục: chúng ta nên để bánh nguội hẳn sau thời điểm nướng rồi mới tiến hành bắt kem lên phương diện bánh.

3.4. Bánh bị lõm mặt

- Trong quy trình nướng bánh, bạn tránh việc mở thiết bị nướng liên tục để xem bánh. Việc mở như vậy sẽ dẫn đến ánh sáng trong nồi bị thất thoát, bánh cũng trở nên không dành được phần mặt mịn màng sau thời điểm chín.

- chúng ta nên để yên bánh trong nồi cừu trong suốt quá trình nướng cho tới khi bánh chín.

3.5. Tô điểm toppers đến bánh thừa sớm

- Điểm nổi bật của cupcake là phần topper muôn màu muôn vẻ, chỉ chú ý là sẽ thấy phù hợp mắt. Nếu cần sử dụng các vật liệu dễ bị tác động môi trường như bánh quy, chocolate xuất xắc kem bắt lỏng, phần topper lúc đặt lâu đã mất ngon.

- Đối với các loại vật liệu dễ bị ỉu, rã như chocolate tốt bánh quy, bạn nên trang trí topper trước khi ăn.

3.6. Khám nghiệm bánh chín

- Để kiểm soát độ chín của bánh, chúng ta dùng tăm chọc thử vào thân bánh. Nếu rút tăm ra thấy hoàn toàn sạch khô không bám gì cả là bánh đang chín, nếu còn dính một không nhiều bột thì liên tiếp nướng cho đến khi xong thời gian.

3.7. Bảo vệ bánh đúng cách

- vào trường hợp các bạn chưa dùng bánh ngay, chúng ta giữ cốt bánh ở bên trong gầm tủ lạnh, kể cả với bánh đang trang trí kem. Trước khi dùng, bạn lôi ra để ở nhiệt độ phòng trước 1-2 tiếng.

- cùng với cách bảo quản này, chúng ta cũng có thể giữ bánh trong 2 - 3 ngày.

Trên đây là hướng dẫn cách có tác dụng bánh cupcake bởi nồi cừu không dầu solo giản, chi tiết nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!