Ghép ảnh vào nền vào Photoshop rất có thể giúp bạn khiến cho những bức hình ảnh mới độc đáo hơn. Tuy nhiên, không ít người vẫn e ngại Photoshop vị sợ nặng nề sử dụng. Tìm hiểu thêm ngay cách ghép ảnh vào nền khác bằng Photoshop cực đơn giản dưới đây!

Hướng dẫn cụ thể cách ghép hình ảnh vào nền vào Photoshop

Với cách thức làm ẩn những lớp mặt nạ (Layer Mask), bạn sẽ dễ dàng ghép hình vào nền khác mà không cần tách và xóa Background. Như các phương thức thông thường. Nhờ vậy hầu như thành phần của bức ảnh gốc vẫn được giữ nguyên.

Bạn đang xem: Cách ghép background bằng photoshop


Bước 1: Mở Photoshop, tiếp đến vào File > Open nhằm thêm 2 hình ảnh cần ghép.

Ví dụ, trong khuyên bảo dưới đây, mình đang ghép hình 1 Minion (1) vào Bức tranh gồm 3 Minion (2) để chế tạo ra thành tranh 4 Minion.

Thêm cả 2 ảnh vào Photoshop

Bước 2: Kích vào tab ảnh (1) > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để tạo ra vùng chọn. Kế tiếp nhấn Ctrl + C nhằm sao chép bức ảnh.

Nhấn Ctrl + C để xào luộc ảnh

Bước 3: Kích lựa chọn bức tranh (2) > nhấn Ctrl + V nhằm dán hình 1 Minion vào.

Lúc này, chúng ta có thể điều chỉnh kích thước hình ảnh vừa chèn bằng cách nhấn Ctrl + T > giữ phím Shift/Alt (tùy máy) cùng kéo mũi tên ở góc cạnh bức hình để phóng lớn hoặc thu nhỏ.

Nhấn lựa chọn biểu tượng công cụ Move Toolđể dịch rời hình hình ảnh cho phù hợp.

Xem thêm: Mediterranean Cruises From Southampton 2023, 2024, 2025, Cruises From Southampton 2023/2024

Điều chỉnh form size và vị trí ảnh ghép đến phù hợp

Bước 4: Chọn Magic Wand Tool > Kích loài chuột vào nền ảnh vừa chèn để tạo thành vùng chọn.

Kích chuột buộc phải vào hình tượng như hình và lựa chọn Magic Wand Tool

Kích con chuột vào nền ảnh vừa chèn để chế tạo vùng chọn

Lưu ý:


Nếu là hình nền 1-1 sắc như vào ví dụ, bạn chỉ cần sử dụng cách thức này nhằm huỷ vùng chọn.Nếu hình nền phức tạp hơn, bạn cần sử dụng nhiều cách để lọc sạch sẽ nền bởi nhóm nguyên lý Lasso Tool.

Bước 5: Chọn Add a mask để chế tạo ra Layer Mask > nhấn Ctrl + I để đảo ngược vùng chọn mang lại Layer mask.

Lúc này, phần nền của ảnh (1) sẽ tiến hành ẩn đi.

Thực hiện lần lượt như hình

Như vậy là chúng ta đã chèn ảnh vào nền khác bởi Photoshop. Mặc dù nhiên, để hình ảnh chèn và hình nền có sự tương đương về màu sắc, bạn cũng có thể tiếp tục sửa đổi màu theo công việc sau:

Bước 6: Click chuột cần vào Create new fill or adjustment layer > chọn Color Balance

Click chuột đề xuất vào hình tượng như hình cùng chọn color Balance

Bước 7: Bạn nhấp chuột phải ở Layer màu sắc Balance 1 > chọn Create Clipping Mask để tạo nên mặt nạ cắt.

Thực hiện trang bị tự như hình

Bước 8: tại tab Properties của cảm giác Color Balance > chọn Tone Highlights, sau đó tùy chỉnh thiết lập màu sắc đẹp độ trên 3 thanh trượt hoà thích hợp màu giữa hình ảnh ghép cùng với hình nền.

Điều chỉnh các thông số màu sắc phù hợp

Sau khi chỉnh màu xong, bạn sẽ nhận được bức hình ảnh ghép mới.

Thành đúng thật hình

Trên đó là cách ghép hình ảnh vào nền trong Photoshop đơn giản và dễ dàng nhất với Layer Mask. Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên quan sát và theo dõi Sửa chữa máy vi tính 24h nhằm học thêm những thủ thuật độc đáo nhé!

Phần này vẫn hướng dẫn các bạn cách ghép phông và chuyển đổi màu nền cơ bạn dạng với gần như chân dung có tóc nhiều năm (tóc là phần khó tách nhất khi giảm hình) trên nền hình một màu.

Bước 1: Mở bức hình ảnh bạn muốn sửa đổi trong Photoshop

*

Bước 2: Duplicate layer nếu hình hình ảnh của chúng ta chưa là Layer. Sau đó, sử dụng công vậy Eraser Tool (E) nhằm xóa phần phông trắng.

*

*

Bước 3: chế tạo ra một lớp Layer mới, kéo layer này xuống dưới Layer 1. Nhấp vào kí hiệu hình ước trắng-đen bên dưới bảng Layer, lựa chọn Soild color, một bảng màu sẽ xuất hiện.

*

Bảng color này chính là màu nền mà chúng ta chọn đến hình ảnh.


*

*

Bước 4: liên tục chọn Eraser dẫu vậy chọn vẻ ngoài Background Eraser Tool. Setup thông số bên trên thanh Brush với đường nét mềm, kích cỡ 50px và Tolerance là 50%.

*

thực hiện công ráng này chúng ta cũng có thể xóa và tách bóc dễ dàng phần tóc với fonts nền. Sau khi xóa xong bạn có thể kiếm tra coi phần tóc đã phù hợp với phông nền vừa chọn hay không và thay đổi màu phông đúng theo lý. Nhưng biện pháp xóa bóc phông bên trên chỉ phù hợp với phần nhiều màu nền sáng.

*

*

*

Với color nền đậm, hình ảnh sẽ lộ mặt đường viền giữa tóc và phông nền gốc.

*

thời gian này, ta áp dụng thêm điều khoản Burm Tool, có công dụng làm tối vùng hình ảnh mà nó di qua.

*

*

*

Với bí quyết này, tức thì cả khi chúng ta sử dụng với fonts nền đậm màu cùng sáng màu, hình hình ảnh không lộ đường bóc màu và thật hơn.

*

*

kết quả

*

Chúc các bạn thành công và có những bức hình ảnh đẹp

nếu khách hàng có bất kể thắc mắc làm sao vui lòng
NHẤP VÀO ĐÂYđể gởi thắc mắc của công ty cho bọn chúng tôi, shop chúng tôi luôn luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các bạn.