Không dễ dàng và đơn giản như Word, câu hỏi in vào Excel bao gồm phần tinh vi và nặng nề hơn nhiều. Vày đó, nhiều người vẫn chưa chắc chắn cách in Excel cho vừa khéo trang giấy A4.

Bạn đang xem: Cách dồn trang trong excel

Để in trong Excel người dùng phải lựa chọn vùng tài liệu rồi căn chỉnh cho phù hợp trước trong khi in ấn ra trang A4. Có 3 phương pháp in trang A4 Excel, dưới đây Sforum đã hướng dẫn chi tiết 3 biện pháp làm này cho bạn đọc.

*


Hướng dẫn bí quyết in Excel vừa trang giấy A4

Khi in vào Excel, bạn có thể in những vùng tùy chọn hoặc in một dịp cả file trong một trang A4, trước tiên chúng mình sẽ hướng dẫn chúng ta in thông thường cả file Excel cùng với 3 biện pháp sau đây.

In trang A4 bởi Page Layout

Bước 1: bên trên thanh hình thức chọn mục Page Layout.

Bước 2: Mở phần setup Page Setup.

*

Bước 3: Đầu tiên, bạn chọn định dạng trang A4 dọc (Portrait) hoặc ngang (Landscape).

*

Bước 4: vào mục Fit to, chỉnh thông số kỹ thuật thành 1 page(s) wide by 1 tall.

*

Bước 5: Đổi Page size thành A4.

*

Bước 6: lựa chọn nút Print để in trang A4, trang in ra vẫn như hình mặt dưới.

*

In Excel vừa trang A4 bởi Page Break Preview

Bước 1: trên thanh công cụ, chọn View.

*

Bước 2: tiếp theo chọn Page Break Preview.

*

Bước 3: tệp tin Excel sẽ giới hạn trang như hình dưới.

*

Bước 4: Vào File -> Print.

Bước 5: hình in ra sẽ y như hình hình ảnh xem trước.

*

In trang A4 vào Excel bằng bản lĩnh Breaks

Bước 1: Vào mục Page Layout trên thanh công cụ.

Bước 2: Chọn bản lĩnh Breaks -> Insert Page Break.

*

Bước 3: file Excel đang chia những trang vừa cùng với tờ A4.

*

Bước 4: Vào File -> Print.

Bước 5: Hình ảnh tờ giấy sau khoản thời gian in ra sẽ được hiển thị như hình ảnh xem trước.

*

Để in riêng các vùng lựa chọn, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu cần in.

*

Bước 2: Vào File -> Print.

Bước 3: vào mục Setting, sống ngay tuyển lựa đầu, bấm mũi tên để chọn Print Selection (In phần lớn vùng được chọn).

*

Bước 4: Trang A4 sau thời điểm in ra sẽ tựa như hình hình ảnh xem trước hiển thị mặt tay phải.

*

Hướng dẫn bí quyết in file Google Sheets vừa trang A4

Khi in dữ liệu trên Google Sheets chúng ta cũng có thể in tổng thể dữ liệu một cơ hội hoặc tùy chọn một vùng tài liệu để in riêng. Để tùy chỉnh thiết lập in trong Google Sheets, bạn hãy theo dõi các bước dưới phía trên nhé.

Bước 1: lựa chọn vùng tài liệu cần in hoặc tổng thể file dữ liệu trong Google Sheets.

*

Bước 2: Vào mục tệp tin -> Print.

*

Bước 3: trong mục Print, nếu khách hàng chọn in toàn cục file thì để cơ chế Current sheet, còn nếu khách hàng chọn in riêng biệt thì lựa chọn Selected cells.

Xem thêm: 10 Best Australia New Zealand Tours & Vacation Packages, Australia And New Zealand Tours

*

Bước 4: vào mục Paper size, chọn A4.

*

Bước 5: Ấn Next để in, trang in ra đang như hình xem trước.

*

Cách căn chỉnh Excel vừa trang A4

Sau lúc vào phần in chúng ta cần chỉnh sửa lại trang in đến vừa vặn và đẹp mắt mắt. Bằng hào kiệt Wide Margins, bạn có thể tùy lựa chọn chỉnh lề theo nguyện vọng của mình.

Bước 1: trong phần Print, vào phần Wide Margins.

*

Bước 2: chúng ta có thể chọn lề sẵn bao gồm hoặc tùy chỉnh cấu hình ở mục Custom Margins.

*

Bước 3: Trên màn hình hiện ra bảng tùy chỉnh, tùy chọn thông số theo ý chúng ta rồi ấn Ok.

*

Sau khi căn chỉnh lề Excel cho vừa trang A4 xong chúng ta có thể in trang kia ra nhằm hoàn tất bài toán in ấn.

Tạm kết phương pháp in excel vừa trang giấy a4

Hy vọng nội dung bài viết chia sẻ biện pháp in Excel vừa trang giấy A4 sẽ đem đến những tin tức hữu ích cho bạn đọc. Hãy phân tách sẻ nội dung bài viết đến người thân và bạn bè để share các thủ thuật hay các bạn nhé!

Bạn mong in dữ liệu trong file Excel của bản thân mình trên và một trang giấy A4 dẫu vậy bảng tính lại thừa dài? Hãy thử ngay 7 bí quyết in vào Excel bên trên 1 trang giấy A4 mà chúng mình gợi ý trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Không giống hệt như trong Word, vấn đề in ấn trong Excel rất có thể khiến nhiêu bạn gặp gỡ khó khăn. Lý do là vì những bảng tính Excel hay khá dài, không nằm trong một trang A4 duy nhất, gây khó khăn cho việc theo dõi file. Kế bên cách thắt chặt và cố định tiêu đề trang in cho toàn bộ trang thì chúng ta còn rất có thể in một lượng lớn dữ liệu lên một trang giấy với 7 giải pháp sau để tiện cho bài toán theo dõi.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - đổi mới bậc thầy Excel

G-LEARNING

35211 học viên


4.84 (112 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc nhanluchungvuong.edu.vn

G-LEARNING

11239 học tập viên


4.72 (25 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - năng lực sử dụng cách làm và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

691 học viên


4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


7 phương pháp in trong Excel bên trên một trang A4

Trước khi thực hiện in chúng ta cần mở bản xem trước lên để bình chọn xem bảng tính của bản thân mình khi in ra sẽ có dạng như vậy nào. Họ sẽ vào file => lựa chọn mục Print là vẫn thấy bản xem trước chỉ ra ở khu vực bên cần giao diện in.

Lưu ý: Nếu chúng ta dùng Excel 2007 thì công đoạn này sẽ là lựa chọn vào biểu tượng Office (biểu tượng hình cửa ngõ sổ) ở góc trên cùng phía bên trái giao diện làm việc => lựa chọn vào Print => chọn Print Preview.

*

Ở đây các chúng ta có thể thấy, tài liệu của bọn chúng mình khi in ấn ra sẽ sở hữu 10 trang. Nhưng dữ liệu đang hiển thị ko đủ các cột gồm trong file trên trang giấy. Để in được nhiều dữ liệu rộng trên một trang A4 thì bọn họ sẽ dùng những phương pháp sau:

Cách 1: In file Excel theo chiều ngang

Cách in vào Excel này tương xứng với những file có không ít cột, bị mất cột vị không đủ diện tích khi in theo cách thông thường.

Các bạn chỉ việc kéo xuống vào mục Settings của cửa ngõ số in => chuyển chính sách in tự Portrait Orientation (in theo hướng dọc) thanh lịch Landscape Orientation (in theo hướng ngang).

*

Kết quả là trang in của họ đã tất cả đủ các cột như trong tệp tin ban đầu.

*

Cách 2: Xóa hoặc ẩn giảm dữ liệu trước lúc in tệp tin Excel

Có thể trong file Excel của người tiêu dùng chứa một trong những cột/hàng không cần thiết hoặc không phải in ra. Vậy trước lúc in thì nên rà rà lại xem tất cả phần thông tin nào không phải in không nhé.

Sau đó các bạn bôi black vùng dữ liệu không đề xuất in => nhấp chuột phải rồi chọn Hide (ẩn dữ liệu) hoặc lựa chọn Delete (xóa dữ liệu).

*

Cách 3: tạo ngắt trang mang lại trang in Excel

Cách in vào Excel này sẽ áp dụng cho trường đúng theo mà bạn có nhu cầu tự tạo vị trí ngắt trang cho tài liệu, không ngắt trang theo mang định của phần mềm.

Các các bạn vào thẻ View rồi lựa chọn Page Break Preview nhằm xem các vị trí ngắt trang bây giờ trên bảng tính Excel. Những vị trí được gạch đường nét đứt màu xanh là điểm phân cách 2 trang. Hôm nay các chúng ta đặt bé trỏ con chuột vào con đường nét đứt => thấy mũi thương hiệu 2 đầu hiện lên thì kéo xuống để mở rộng phần tài liệu đưa lên một trang hoặc kéo lên để thu bé phần tài liệu sẽ in.

*

Sau kia các bạn cũng có thể vào Print Preview để thấy đã có rất nhiều hàng được xuất hiện trong trang in hơn, số trang in của file cũng đã giảm đi.

*

Cách 4: biến đổi vùng in trên Excel

Các bạn bôi đen vùng dữ liệu muốn in => lựa chọn vào thẻ Page Layout => lựa chọn Print Area (chọn set Print Area).

*

Sau đó, các bạn chỉnh tùy chọn ở hành lang cửa số in trong Excel là Print Selection:

*

Lúc này Excel vẫn chỉ in ra vùng chúng ta đã chọn. Nếu các bạn có nhu cầu Excel tự động thay thay đổi vùng in cho mình mà không quan trọng lập bằng tay thủ công lại thì nên xem đoạn phim hướng dẫn này của chúng mình nhé:


Cách 5: Căn lề cho trang in vào Excel

Các các bạn hay thao tác với Word chắc hẳn rằng đã biết bài toán căn lề ngắn hơn để lấy được nhiều tài liệu hơn vào trong 1 trang in. Cùng với Excel họ cũng có thể làm như thế.

Các chúng ta vào thẻ Page Layout => bấm vào mũi tên ở góc cạnh dưới bên đề nghị nhóm chính sách Page setup => chọn mục Margins trong hộp thoại Page cài đặt => chỉnh lại phạm vi của lề.

Trong đó:

Top: Lề trên
Bottom: Lề dưới
Left: Lề trái
Right: Lề phải
*

Cách 6: chỉnh sửa độ rộng lớn cột trước lúc in trong Excel

Cách làm cho rất đơn giản là chúng ta đưa con trỏ con chuột lên đầu cột cần chỉnh sửa => thấy biểu tượng mũi tên 4 chiều hiện lên thì kéo sang trái nhằm thu nhỏ dại cột hoặc kéo sang cần để không ngừng mở rộng cột. Sau đó các bạn vào Print là gồm thế thấy khi cột nhỏ dại hơn thì có nhiều cột được hiện trên một trang in hơn nhé.

*

Tuy nhiên lúc chỉnh độ rộng cột trước dịp in tệp tin Excel thì các bạn phải bảo đảm việc này không làm che mất một phần dữ liệu nhé.

*

Cách 7: Chỉnh sửa kích cỡ bảng trước lúc in vào Excel

Các các bạn vào thẻ Page Layout => lựa chọn vào mũi tên chỉ xuống vào nhóm nguyên lý Page setup => chọn vào mục Fit to ở thẻ Page trong hộp thoại Page thiết lập => điền số liệu như vào hình ảnh dưới phía trên => bấm OK.

*

Thiết lập này có ý nghĩa là in bảng tính nằm đầy đủ trong chiều rộng lớn của trang.

Nếu chúng ta chỉnh lại thành như vào hình ảnh dưới trên đây thì tức là in bảng tính nằm đầy đủ trong chiều dài của trang giấy:

*

Kết luận

Hy vọng bài bác hướng dẫn cách in file Excel trong một trang giấy của bọn chúng mình rất có thể giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. Hãy theo blog tin học văn phòng và công sở của nhanluchungvuong.edu.vn tiếp tục để update những mẹo nhỏ và kiến thức và kỹ năng Excel mới vận dụng cho quá trình văn phòng.