(Gen
K.vn) - Để nâng cấp khả năng hoạt động của Zenfone 4, 1 thành viên đã phía dẫn biện pháp độ pin sạc với dung tích gấp đôi từ nhì viên pin cội của máy.

Bạn đang xem: Cách độ pin điện thoại


Asus đang "đánh chiếm" phân khúc smartphone cỡ trung bình và rẻ cấp bởi bộ 3 Zenfone của mình. Với mức ngân sách khoảng 2 triệu đồng, Zenfone 4 là chọn lọc sáng giá bán khi sở hữu screen đẹp, cấu hình với hiệu năng thỏa mãn nhu cầu tốt nhu cầu cơ bản. Tuy vậy điểm tiêu giảm mà người tiêu dùng quan vai trung phong là dung tích pin chỉ đạt ngưỡng 1.200 m
Ah.


*

Để tương khắc phục chứng trạng trên, asus đã bộ quà tặng kèm theo kèm thêm 01 pin thiết yếu hãng cho mỗi sản phẩm xuất kho tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên vậy, đôi lúc người sử dụng gặp mặt phải trường hợp dở khóc dở mỉm cười khi luôn phải sở hữu theo viên pin theo mình, mỗi một khi hết pin yêu cầu tắt lắp thêm và toá nắp sống lưng để thay. Ngoại trừ ra, bởi vì không tặng ngay kèm sạc pin rời đề xuất để pin đầy 2 quả pin, người tiêu dùng buộc đề nghị lắp lần lượt nó vào máy.

Với các điều phiền toái, thành viên Duy Tân bên trên một diễn đàn công nghệ đã đưa ra phương án "độ" pin, ghép 2 pin chính hãng để đạt dung lượng 2.400 m
Ah giúp tăng thời gian hoạt động vui chơi của Zenfone 4. Về lý thuyết các bước trên khá đơn giản, tuy vậy khi triển khai yêu cầu nên biết về hàn cùng mạch điện tử.

Dụng cụ yêu cầu thiết:

- nhị viên pin Zenfone 4 được pin đầy.- Lưỡi dao mổ số 11.- Đồng hồ nước đo nhiều năng.- Mỏ hàn thiếc.- vật liệu bằng nhựa thông (hoặc ngấn mỡ hàn).- Băng keo.- Keo nhì mặt.

Lưu ý:

- việc tự độ pin có thể không được bảo hành khi thiết bị gặp mặt lỗi trong quy trình sử dụng.Thực hiện:Cẩn thận bóc tách lớp giấy cùng nhôm phía ngoại trừ của viên pin hàng đầu để lòi ra mạch (phần color đen). Chú ý từ từ bóc để không làm cho cong viên pin.Phần mạch được đổ keo (khoanh vàng).Sử dụng lưỡi dao mổ số 11 để loại bỏ phần keo dán dán trên. Lưu ý cắt cảnh giác để không làm tác động phần pin, nhị cực cũng tương tự mạch. Từ bỏ từ sử dụng dao khoét sẽ lòi ra hai rất của pin, hai cực này bởi nhôm rất dễ dàng hỏng. Tiếp đến dùng mỏ hàn để toá cell pin thoát khỏi mạch.


Với viên pin thiết bị 2, khoét 2 lỗ nhỏ ở phần keo dán màu đen (khoanh quà như vào hình) bằng cách đặt đè cell sạc của viên 1 lên nhằm lấy vị trí, sau đó khoét lỗ. Sau thời điểm khoét sẽ lòi ra 2 rất của viên pin thứ 2. Lưu ý đặt viên pin thứ 2 trên bàn, phần mặt chữ con quay lên trên.


Tiếp theo cho tới phần ghép nhị viên pin. Đặt 2 viên pin trên bàn, phần phương diện chữ xoay lên trên. Triển khai nối rất ( ) cùng với ( ), rất (-) với (-), tiếp nối dùng keo dán giấy 2 khía cạnh để thắt chặt và cố định 2 viên sạc pin với nhau. Thực hiện mỏ hàn để hàn chắc những cực vừa nối.- có thể sử dụng đồng hồ đo để đảm bảo đúng cực.- Bước này không khó nhưng đòi hỏi tính đúng đắn và cẩn thận.


Sau lúc hàn xong, quấn lại phần giấy. để ý có thể bỏ phần nhôm bởi sẽ có tác dụng pin dày hơn.


Lắp sạc pin vào đồ vật "ướm thử". Khởi rượu cồn máy để bình chọn tình trạng. Với bí quyết độ pin sạc này, pin đã dày lên đáng kể so với trước đây. Vì vậy người tiêu dùng nên thực hiện ốp cùng khoét nhằm vừa với pin mới.


Theo Trí Thức trẻ em

Copy link
link bài cội Lấy links


admicro.vn hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Với các thiết bị sử dụng pin thì pin đó là một thành phần đặc trưng không thể thiếu, ảnh hưởng đến tính định hình và khả năng vận động trơn tru của dụng cụ. Cùng để đo cùng kiểm tra dung tích của pin, bạn ta hay sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng. Dưới đây là cách đo dung lượng pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng, cáchchi tiết, đúng chuẩn nhất cho mình nào chưa biết.

Dung lượng pin là gì?

Dung lượng pin là một trong những thuật ngữ được sử dụng thông dụng trong ngành điện, điện tử, thêm vào thiết bị điện,... Dùng để chỉ năng lực lưu trữ năng lượng điện của một viên pin, được xác định bởi cân nặng vật liệu hoạt động bên trong nó.


*
Dung lượng pin đượcđo bằng đơn vị mili
Ampe-Hour

Dung lượng pin sạc được đo bằng đơn vị mili
Ampe-Hour (m
Ah). Thông số kỹ thuật này sẽ cho người dùng biết được cường độ chuyển động trong 1 tiếng trên một thiết bị. Pin sạc có dung lượng m
Ah càng tốt thì sẽ cho thời gian sử dụng càng lâu.

Ví dụ: Một viên sạc pin có dung lượng là 1000 m
Ah sẽ cung ứng cho đồ vật một loại điện1000 m
A (1A) vào một giờ. Với phần nhiều viên pin có giá trị m
Ah cao hơn.

Điện áp pin là gì?

Điện áp sạc pin (hay hiệu điện thay của pin) là sự việc chênh lệch về điện gắng giữa hai rất của pin, hay có thể nói là tỉ số chênh lệch giữa nơi có điện núm cao với điện cố kỉnh thấp. Gọi một cách đơn giản thì đây là điện áp bên trên 2 cực của pin.


*
Đơn vị của điện áp sạc pin là Volt

Ví dụ: Một viên pin tất cả hiệu điện cụ 4.5 V thì tức thị nó tạo nên được điện áp 4.5 V thân hai điện cực dương (+) với âm (-).

Xem thêm: Hướng Cách Mắc Võng Trong Nhà Nhưng Vẫn Đầy Ấn Tượng, Bạn Có Muốn Thử Không?

Đơn vị của điện áp pin sạc là Volt (kí hiệu V). Điện áp sạc pin càng phệ thì pin sạc càng khỏe, cung ứng năng lượng lớn, có thể chấp nhận được làm bài toán với các thiết bị yêu ước điện áp cao.

Cách đo dung tích pin bằng đồng hồ vạn năng

Việc kiểm tra dung tích pin được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Vào đó, ứng dụng phổ biến nhất là kiểm tra địa điểm pin của xe tương đối để khẳng định lượng sạc pin còn lại, từ đó có giải pháp xử lý và sửa chữa kịp thời, tránh nhằm xe cấp thiết khởi động được.


*
Kiểm tra dung lượng pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Dưới đó là cách đo pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng cụ thể cho những các bạn chưa biết:

Bước 1: Sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng để đánh giá pin của thiết bị. Đầu tiên, liên kết đầu dò màu black với chân COM trên đồng hồ đo điện còn đầu dò màu đỏ kết nối cùng với ổ cắm điện áp thấp (không đề nghị ổ cắm 220 - 240VAC).

Bước 2: Điều chỉnh nạm vặn trên đồng hồ thời trang vạn năng về thang đo năng lượng điện áp DC. Bạn nên lựa lựa chọn mức điện áp cân xứng với pin để bảo vệ kết quả đo được có độ đúng mực cao. Ví dụ, một sạc pin 9 volt sẽ tiêu hao tối đa 10 m
A, rất có thể tính được điện trở của pin bằng phương pháp lấy yêu quý số của năng lượng điện áp đến cái điện bay trong ampe.

Bước 3: va 2 đầu dò của đồng hồ đeo tay vạn năng vào 2 cực của pin. Đầu dò màu đen chạm vào rất âm của sạc pin (đó là đầu không được đậy và nơi tất cả các dây nối đất đi qua). Đầu dò màu đỏ chạm vào cực dương của pin.

Bước 4: Theo dõi với đọc kết quả hiển thị trên màn hình. Đối với những cục sạc thông thường, năng lượng điện áp pin đã là 12V. Bởi vì đó, nếu hiệu quả đo của doanh nghiệp hiển thị thấp hơn 12 thì tức là pin yếu hèn hoặc hết pin, chúng ta cần sẵn sàng một pin mới để thay thế và ngược lại.

Lưu ý: Khi tiến hành đo dung tích pin bằng đồng hồ đeo tay vạn năng, bạn nên nhớ tắt động cơ của thiết bị/máy móc để đảm bảo an toàn độ đúng mực và tính bình yên khi thao tác kiểm tra.

Cách chất vấn điện áp sạc bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Bên cạnh bí quyết đo pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng thì làm thế nào để khám nghiệm điện áp pin sạc bằng đồng hồ vạn năng cũng là trong số những vấn đề được nhiều người quan tiền tâm.Bạn gồm thểthực hiệncách đo sạc pin bằng đồng hồ thời trang kim hoặc đồng hồ đeo tay điện tử.


*
Cách soát sổ điện áp pin bằng đồng hồ vạn năng

Cách đo dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng như sau:

Bước 1: liên kết đầu dò màu đen vào cổng COM trên thân đồng hồ đeo tay vạn năng. Đầu dò màu đỏ kết nối cùng với giắc cắm có kí hiệu là Volts hoặc +V ( kề bên V, bạn có thể thấy biểu tượng giống như vành móng chiến mã ngược).

Bước 2: Điều chỉnh cố vặn trên đồng hồ thời trang về thang đo Volts DC (do pin cung cấp dòng điện 1 chiều DC chứ chưa hẳn dòng điện xoay chiều AC). Sau đó bạn lựa chọn phạm vi đo là tối đa (thông hay rơi vào tầm từ 10-20 Ma.)

Bước 3: kết nối đầu dò với pin sạc của thiết bị yêu cầu kiểm tra. Đầu âm dương liên kết với tiếp điểm âm cùng ngược lại.

Bước 4: Quan sát hiệu quả điện áp pin sạc trên màn hình hiển thị hiển thị.

Lưu ý: phương thức kiểm tra sạc bằng đồng hồ vạn năng ngơi nghỉ trên chỉ áp dụng để bình chọn điện áp, không phải khả năng cung ứng dòng năng lượng điện của pin lúc tải.

Trên đó cũng làcách kiểm soát dòng xả của pin sạc mà chúng ta có thể tham khảo và vận dụng để cung ứng công việc. Ngoài ra, để hiểu được đồng hồ vạn năng nào cân xứng để đo và soát sổ pin một cách tốt nhất, cùng mày mò ngay phần dưới đây:

Có thể các bạn quan tâm:Hướng dẫn cố kỉnh pin đồng hồ vạn năng dễ dãi và nhanh chóng

Gợi ý đồng hồ đeo tay vạn năng đo và soát sổ pin tốt

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1109S

Kyoritsu 1109S là đồng hồ thời trang đo và chất vấn điện đa tính năng được sản xuất bởi vì hãng thứ đo điện số 1 Nhật Bản. Bởi vì đó, nó có mức độ hoàn thiện cao, có công dụng chịu được va đập mạnh trong cả khi bị rơi xuống nền bê tông từ chiều cao 1m.


Bên cạnh đó, đồng hồ thời trang đo Kyoritsu nàycũng có công dụng đo đa dạng chủng loại với độ đúng chuẩn cao: đo điện áp luân chuyển chiều AC/DC mang lại 1000V, đo mẫu điện DC 250m
A, đo năng lượng điện trở với dải đo khủng 2/20kΩ/2/20MΩa, đo hệ số h
FE,...

Đặc biệt, đồng hồ thời trang vạn năng thông tư kim Kyoritsu 1109S còn được thiết kế có thể auto ngắt mạch DC, nhờ vào đó, phòng chặn các sự cầm cố điện không hề mong muốn và đảm bảo an ninh trong quy trình làm việc.

GIÁ THAM KHẢO:990.000Đ

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1019R

Kyoritsu 1019R là đồng hồ thời trang vạn năng True RMS sở hữu những thang đo năng lượng điện linh hoạt như: đo cái điện AC/DC, đo năng lượng điện áp, đo tụ điện, năng lượng điện trở, thông mạch, tần số,... Cùng với độ chính xác cao ngay cả trong môi trường thiên nhiên nhiễu sóng, sóng ko hình sin.


*
Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1019R

Với dải đo rộng, đa dạng tác dụng đo, đồng thời đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn an ninh quốc tế IEC 61010-1 / 61010-031 / 61010 -2-033 với đạt cung cấp độ bảo đảm an toàn CAT III 300V / cat II 600V, đồng hồ thời trang Kyoritsu 1019R hiện đang là việc lựa lựa chọn được hội kỹ sư, thợ điện, thợ gia hạn - sửa chữa thay thế điện tử,... Tin dùng.

GIÁ THAM KHẢO: 1.100.000Đ

Đồng hồ nước vạn năng Hioki 3030-10

Là một sản phẩm của uy tín sản xuất mức sử dụng đo điện nổi tiếng tại Nhật, Hioki 3030-10là đồng hồ thời trang vạn năng Hioki được không ít người dùng reviews cao bởi năng lực đo nhiều mẫu mã (điện áp một chiều, năng lượng điện áp luân chuyển chiều, đo điện trở… ); thời gian chịu đựng cao (chịu được lực rơi 1 mét xuống sàn bê tông) cùng chức năng bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng khỏi những sự thế về năng lượng điện (thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn bình an điện nước ngoài CE mèo III 600V).


*
Đồng hồ vạn năng Hioki 3030-10

Tất cả những ưu thế nổi nhảy này đã hỗ trợ cho đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện Hioki 3030-10 trở thành trong những công nuốm đo phổ cập được những kĩ sư – kỹ thuật viên ưa chuộng hiện nay.

GIÁ THAM KHẢO: 1.310.000Đ

Trên đấy là hướng dẫn chi tiết, đúng mực về biện pháp đo dung tích pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng và cách thức kiểm tra điện áp pin sạc bằng đồng hồ thời trang vạn năng được những người thợ chuyên nghiệp áp dụng. Hy vọng với những kiến thức này, bạn cũng có thể hoàn thành tốt các bước của bản thân và nâng cấp tối ưu năng suất khi thực hiện.