Bạn đang ước ao tìm cách đan len cho tất cả những người mới bắt đầu? META mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết dưới đây của công ty chúng tôi để nắm vững hơn nhé!


Hướng dẫn biện pháp đan len cho người mới bắt đầu

Dụng nắm móc len cho những người mới bắt đầu

Que đan, cuộn len, kéo...

Bạn đang xem: Cách đan len cơ bản

Cách móc len, thắt nút

Bước 1: Cuốn đầu tua len lại thành một vòng. Lưu ý: bạn phải để đầu dài thêm hơn của gai len (đầu chạy ra từ bỏ cuộn len) ở dưới đầu ngắn hơn, nó hỗ trợ cho bước sau của người tiêu dùng dễ dàng hơn.Bước 2: Vòng tua len ngắn lại hơn xuống dưới vòng vừa tạo.Bước 3: đem sợi len ngắn và kéo qua vòng. Lưu ý: chúng ta nên kéo vơi tay để sợi len này chế tác thành một vòng khác.Bước 4: chũm hai sợi len kéo chặt tay để sinh sản thành một nút giống hệt như cái thòng lọng rồi nỗ lực que đan chiếu thẳng qua nút vừa tạo.Bước 5: Kéo vơi tay để nút này khít vào que đan.

Cách đan len 1-1 giản: Đan mũi gầy

Bước 1: chũm que đan tất cả nút trượt sống tay phải, nắm sợi len dài ra hơn qua lòng bàn tay trái với vòng ra sau. Từ khúc này, sợi len ngắn lại hơn nữa sẽ không sử dụng đến nữa nên chúng ta có thể thả buông hoặc vậy ở tay cho gọn.Bước 2: Luồn que đan xuống bên dưới sợi len núm qua lòng bàn tay trái. Tại đây, chúng ta rút bàn tay thoát ra khỏi sợi len. Lúc đó, gai len đã sản xuất thành một vòng new quanh kim đơn rồi.Bước 3: Kéo tua len để vòng này khít vào que đan. Vậy là mũi bé đầu tiên vẫn được xong rồi. Tương tự, các bạn hãy tái diễn các thao tác trên cho đến khi gồm được số lượng mũi bé theo ý muốn.

Lưu ý: chúng ta nên để toàn bộ các mũi bé cùng luân phiên lên trên, không để chúng xoắn xung quanh que đan bởi nó rất có thể khiến quy trình đan len của bạn bị rối tung lên. Đặc biệt, chúng ta tránh kéo tua len quá mạnh dạn tay, đề xuất để những mũi tương đối lỏng một chút để giúp đỡ việc đan len của người sử dụng dễ dàng hơn.

Cách móc len solo giản: Móc thành hàng

Bước 1: núm que đan có các mũi đan sống tay trái, que đan trống làm việc tay phải. Để kị bị rối, chúng ta nên cuốn tua len xung quanh ngón thân tay phải.Bước 2: Đâm que đan nên vào mũi trước tiên trên linh đơn trái (mũi ngay sát với đầu kim đơn nhất) từ bên trên xuống dưới. Lưu ý: chúng ta nên để que đan buộc phải ở bên dưới que đan trái.Bước 3: duy trì sợi len (sợi dài lôi ra từ cuộn len) ngơi nghỉ dưới các que đan. Sau đó, chúng ta cầm tua len dài. Lưu ý: chúng ta không dùng sợi ngắn và vòng xung quanh que đan bên phải theo hướng ngược chiều kim đồng hồ sao mang lại sợi len nằm giữa hai linh đan rồi bạn thường xuyên vòng gai len từ sau ra trước.Bước 4: quan sát vào địa điểm giữa hai que đan, bạn sẽ thấy được nhị lỗ trống được chia cách bởi sợi len sinh sống giữa. Thời gian này, bạn hãy rút que bên nên xuống một ít để đầu que hoàn toàn có thể đâm qua lỗ trống mặt trái.Bước 5: các bạn đâm que bên cần qua lỗ trống mặt trái. Lưu giữ ý, chúng ta nên thực hiện thao tác làm việc này thật chậm rì rì để mũi đan không tuột ra khỏi que.Bước 6: khi đã chấm dứt mũi đan cũ và tất cả mũi đan mới, bạn hãy tuột mũi đan cũ thoát khỏi que đan bằng cách giữ tay vào mũi đan thứ nhất trên que phía trái rồi tiếp nối đưa que bên cần cùng với mũi đan đó lên cùng tụt nó ra khỏi đầu que mặt trái. Dịp này, chúng ta đã tạo được một nút thắt bên trên que đề xuất rồi.Bước 7: tái diễn các thao tác làm việc trên cho tới khi đan hết các mũi trên que trái.Bước 8: Ở cách này, các bạn chuyển que đan bằng phương pháp chuyển que có những mũi đan nghỉ ngơi tay nên sang tay trái và cố que đan trống làm việc tay phải.

Xem thêm: Những kiểu tự sướng đẹp - top 101 cách tạo dáng chụp ảnh tự sướng đẹp

Bước 9: Cuối cùng, chúng ta đan từng hàng một với khi đang đan xong hết một sản phẩm thì các bạn hãy nhớ thay đổi que đan. Bạn liên tiếp đan như vậy cho đến khi tạo ra một mảnh vải từ các mũi đan trên.

Cách đan len: Đan mũi chiết

Bước 1: Đan nhị mũi len như thông thường rồi đâm que đan trái vào mũi thứ nhất trên linh đan phải.Bước 2: Kéo mũi đan đầu tiên vòng qua mũi đan lắp thêm hai, đồng thời các bạn rút linh đơn trái ra, bây giờ trên que đan phải chỉ còn lại một mũi.Bước 3: Đan tiếp một mũi và lặp lại các thao tác trên cho đến khi chỉ với lại một mũi độc nhất vô nhị trên que phải.Bước 4: Rút que đan thoát khỏi mũi cuối cùng. Lưu lại ý: bạn cần nhớ duy trì tay để mũi đan này không trở nên tuột ra.Bước 5: thái sợi chỉ len nhưng lại để chừa lại khoảng chừng 15cm. Lúc này, bạn hãy luồn đầu tua len vừa cắt qua mũi đan sau cuối rồi kéo chặt. Trường hợp bị thừa, bạn hãy cắt vứt nó đi là xong.

Nếu bạn vẫn còn đó đang thắc mắc về phong thái đan len cho người mới ban đầu thì rất có thể tham khảo video dưới trên đây để nắm vững hơn nhé.


Một số mẫu đan len đẹp, các kiểu đan áo len ấm đẹpMong rằng những tin tức mà bọn chúng tôi share trên trên đây đã giúp đỡ bạn biết giải pháp đan len đẹp, đơn giản rồi. Cảm ơn chúng ta đã vồ cập theo dõi bài viết của bọn chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Nếu bạn muốn tập đan len dẫu vậy không biết bước đầu từ đâu thì hãy tạm dừng ở góc này 

và coi thử những bài dưới nhé!

- - - - - - - - - - - - - -


Đan len ko khó, tuy vậy lúc mới bước đầu sẽ dễ dàng nản, buộc phải cần kiên nhẫn nha!

(Bấm vào từng bài để xem nội dung)


Bài thứ nhất sẽ khám phá về các nguyên liệu cần thiết khi đan len. Bản thân sẽ giới thiệu tên và tính năng các nguyên liệu trong đoạn phim bên dưới, các bạn chuẩn bị đủ để ban đầu tập đan nha!


Bài này sẽ hướng dẫn về phong thái đọc phương pháp đan để trong tương lai các chúng ta cũng có thể tự xem công thức đan với hoàn thảnh sản phẩm. 

ĐAN MẢNH CƠ BẢN

Dùng len bắt trăng tròn mũi, chừa đuôi len dài.


Mình vẫn hướng dẫn bí quyết đan 2 mũi cơ phiên bản nhất là mũi K, mũi P. Sau thời điểm xem xong bài hãy thực hành thực tế đan theo công thức dưới nha!

ĐAN MẢNH CƠ BẢN

Dùng len bắt 20 mũi, chừa đuôi len dài.

H1: K (20)

H2: p (20)

H3: K (20)

H4: p (20)

H5 - H14: Đan trót lọt (20)


Kết thúc H14, vẫn bắt hiểu học về giảm mũi. Nhì mũi đan hay được áp dụng để bớt mũi là SSK với K2tog, Xem đoạn clip để hiểu biết thêm chi tiết, tiếp nối đan tiếp công thức:

H15: K1, SSK, K14, K2tog, K1 (18)

H16: phường

H17: K1, SSK, K12, K2tog, K1 (16)

H18: phường

H19: K1, SSK, K10, K2tog, K1 (14)

H20: p.

H21: K1, SSK, K8, K2tog, K1 (12)

H22: phường

H23: K1, SSK, K6, K2tog, K1 (10)

H24: p

H25: K1, SSK, K4, K2tog, K1 (8)

H26: p.

H27: K1, SSK, K2, K2tog, K1 (6)

H28: p


Sau lúc đan ngừng H28, mình vẫn còn 6 mũi bên trên kim. Bài này sẽ học về kiểu cách dùng mũi KFB, KRL cùng KLL để tăng mũi.

Các chúng ta xem video clip bài học và thực hành thực tế đan tiếp những hàng sau:

H29: K1, KFB, K2, KFB, K1 (8)

H30: p

H31: K1, KFB, K4, KFB, K1 (10)

H32: p

H33: K1, KFB, K6, KFB, K1 (12)

H34: phường

H35: K2, KRL, K8, KLL, K2 (14)

H36: phường

H37: K2, KRL, K10, KLL, K2 (16)

H38: p

H39: K2, KRL, K14, KLL, K2 (18)

H40: p

H41: K2, KRL, K14, KLL, K2 (20)

H42 - H50: Đan trơn tru


Khi đan thưởng sẽ gặp mặt một số mỗi như tuột mũi đan thoát khỏi kim, hoặc đan sai, hoặc bị tuột mũi xuống vài hàng. Ở bài bác này mình chia sẻ sẻ phương pháp để sửa lỗi nha!


Có số đông mẫu bọn họ sẽ dùng nhiều màu len để thuộc đan, và đây là cách để mình rất có thể nối màu len khác vào đan. Phần cơ bản mình chỉ phía dẫn biện pháp đổi color len lúc ở đầu hàng, còn xen kẽ kẽ các màu để chế tác họa tiết trang trí thì cực nhọc hơn bắt buộc sẽ nằm ở vị trí bài khác.

Sau khi xem chấm dứt bài, hãy thực hành thực tế đan đổi các màu len trên thuộc mảnh đan nha.


Chỉ với 2 mũi đan cơ bạn dạng K cùng P có thể tạo thành không ít phong cách họa tiết không giống nhau, thường trông thấy nhất là hình trạng Garter, hạt gạo với đan phần gấu áo (Rib). Ở video bên dưới mình sẽ chia sẻ các điểm kiểu như và khác biệt để các bạn có thể dễ dìm biết.

Sau lúc xem ngừng bài, hãy đan thử những mảnh nhằm quen tay cùng rút ra những nhận xét rộng nha!


ĐAN BÚP BÊ LUCY

Sau khi xong xuôi các bài cơ bản, hãy thử đan em búp bê Lucy này ! 

Đây là chủng loại mình giải đáp miễn phí tổn cho các bạn mới tập đan, bao gồm video cụ thể từng công đoạn bắt mũi, đan, khâu ráp, nhồi gòn với trang trí.

Để thâm nhập lớp Lucy, bạn hãy nhắn tin nhắn cho bạn trên facebook.


*

Mẫu Lucy có tương đối nhiều video chi tiết và mình cũng chia sẻ nhiều mẹo nhỏ, bắt buộc khuyến khích nên chúng ta đan thử nhằm quen tay trước.

Sau đó bạn có thể thử những mẫu dễ dàng và đơn giản khác sinh hoạt mục “Mẫu đan miễn phí”.

Mẫu Thỏ trứng phục sinh Lala cũng đều có nhiều video chi tiết, phù hợp để tập đan nha.