Khoai lang tốt nhất có thể cho sức khỏe và có thể được dùng để chế đổi thay ra nhiều món nạp năng lượng khác nhau. Nhiều loại thực phẩm này giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể, giúp cung cấp năng lượng với khoáng chất phải thiết. Chúng phổ biến trên khắp thế giới và được dùng để gia công các món canh, súp hay những món chè, bánh,… hết sức thơm ngon. Hôm nay, Lorca nước ta sẽ nhảy mí cho mình cách bảo vệ khoai lang và để được lâu, không xẩy ra héo. Tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bảo quản khoai lang

Cách bảo quản khoai lang sẽ được lâu, không xẩy ra héo

1. Cách bảo quản khoai lang tươi

Nhiều người có thói quen bảo vệ tất cả các loại rau củ bằng tủ lạnh. Cách bảo quản này không đúng nếu áp dụng với khoai lang. Nguyên nhân là bởi, ở nhiệt độ thấp, khoai lang dễ dẫn đến thâm đen. Ngoài ra, môi trường xung quanh tủ lạnh không khô thoáng và hoàn toàn có thể có nước, dễ làm cho khoai bị thối. Cách bảo vệ khoai lang tươi rất tốt như sau:

Khoai sau khi mua về thì làm cho sạch qua phần đất bám bên phía ngoài nếu có. Rước giấy báo gói từng củ khoai lại với xếp vào thùng giấy lớn. Để đảm bảo an toàn môi ngôi trường thông thoáng, tránh độ ẩm ướt, chúng ta nên xếp khoai sao cho giữa chúng có khoảng cách nhất định. Để khoai vào địa điểm khô ráo, thoáng mát. Không xếp quá nhiều lớp khoai, dễ có tác dụng khoai bị dập, thối hỏng.Ngoài ra, bạn cũng có thể vùi khoai lang mới sắm vào cát. Đây là một cách bảo vệ khoai lang kha khá hiệu quả. Mèo khô góp khoai có thể để lâu mà lại vẫn tươi, ngọt như new thu hoạch. Khoai cũng không chạm mặt phải chứng trạng bị thối rữa giỏi mọc mầm. Trong vượt trình bảo quản ngại khoai lang tươi, các bạn cần đảm bảo cát luôn luôn luôn được khô.

2. Cách bảo vệ khoai lang đông lạnh

Nếu các bạn đã lỡ gọt khoai lang ra dẫu vậy không thực hiện đến, chúng ta cũng có thể áp dụng mẹo bảo vệ khoai lang sau đây:

Gọt vỏ khoai lang làm sao để cho hết phần lớn phần bị đen, đổi màu. Cắt khoai thành hầu hết miếng nhỏ, tùy theo mục đích sử dụng. Ví như thích làm cho khoai chiên, hoàn toàn có thể cắt thành hình nhỏ chì dài. Nếu để làm bánh, làm bếp chè, bạn có thể cắt chúng thành khoanh nhỏ. Khoai sau thời điểm cắt hoàn thành thì ngâm vào nước muối bột loãng. Khoảng tầm 10 phút sau thì vớt ra, để ráo nước, không bắt buộc rửa lại.Cho khoai vào túi kín hoặc hộp có nắp đậy. Để khoai lang vào trong chống đông của tủ lạnh, khi cần thì kéo ra chế biến. Với biện pháp này, bạn cũng có thể giữ khoai tươi trong 1-2 tháng.

3. Cách bảo quản khoai lang đang luộc

Khoai lang luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy thế khoai lang luộc không và để được lâu. độc nhất vô nhị là trong đk khí hậu nóng ẩm như nước ta, khoai sẽ hối hả bị nhớt, ôi, không ăn được. Trong trường hòa hợp lỡ luộc rất nhiều khoai, cũng có cách bảo vệ khoai lang luộc được lâu. Chúng ta làm như sau:

Nếu hy vọng giữ khoai được bền hơn, bạn tiến hành lột bỏ toàn cục phần vỏ. Cắt khoai thành phần đa miếng nhỏ hoặc rước nghiền nát chúng. đến khoai vào các túi zip làm thế nào cho được tạo thành các phần vừa với lượng sử dụng. Sau đó, vứt những túi khoai này vào chống đá. Phần khoai giảm nhỏ, khi muốn ăn thì bạn lấy ra, có tác dụng nóng bằng phương pháp hấp lại. Còn phần khoai nghiền rất có thể được áp dụng để chế biến những món ăn uống khác. Khoai lang nhuyễn sau thời điểm rã đông thường đã chảy nước, bạn phải lưu ý.

Trên đấy là những cách bảo quản khoai lang để được lâu, không bị héo mà Lorca muốn trình làng tới bạn. Các loại củ này giàu dinh dưỡng, xuất sắc cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, sút cân và thẩm mỹ rất tốt. Vày đó, bạn nên thường xuyên bổ sung chúng vào bữa ăn của gia đình mình để cải thiện sức đề kháng cho cả gia đình chúng ta nhé!

Khoai lang có thể để được vài ba tháng lúc được bảo vệ đúng cách, bạn cần bảo đảm an toàn quy trình bảo quản cẩn thận để tránh bị thâm hoặc hư. Dưới đó là những điều bạn cần biết về việc bảo vệ khoai lang ở cả ánh sáng phòng và ánh sáng đông lạnh. Thuộc b
Taskee khám phá cách bảo vệ khoai lang luôn luôn tươi ngon không bị lên mầm.

Bảo cai quản khoai lang tươi trên nhà

Cách bảo quản khoai lang

Cách rất tốt để bảo vệ khoai lang là chọn quanh vùng khô ráo với thoáng mát. Những quanh vùng được chọn để bảo vệ có thể bôm có nhà nhằm xe, tầng hầm dưới đất hoặc hầm siêng dụng.

Xem thêm: 3 cách làm bánh sinh nhật tại nhà ngon mà vô cùng đơn giản, 5 bí quyết cho món bánh sinh nhật thơm ngon 3

Điều kiện ưng ý để bảo vệ khoai lang tươi trong tầm 6 mon là ánh nắng mặt trời từ 13-16o
C và nhiệt độ từ 85-90%. Câu hỏi giữ được nhiệt độ và nhiệt độ ổn định sẽ giúp đỡ giữ độ tươi lâu cho khoai lang để sử dụng trong mùa đông.

Thông thường bạn cũng có thể dùng giấy báo, giấy tối màu nhằm gói khoai lang rồi bỏ vô thùng carton. Hộp đựng khoai lang cần đặt ở nên ít sáng, thô thoáng. Bí quyết này góp khoai lang không biến thành mọc mầm, bảo đảm an toàn được độ tươi ngon.

Bảo quản khoai lang bằng phương pháp phơi thô

Có một cách đơn giản dễ dàng hơn khi bảo quản khoai lang, bạn chỉ cần cắt chúng thành cat lát dày khoảng 1cm, rồi liên tục cắt dọc thành que hình chữ nhật.

Đem khoai rải mỏng, phơi nắng cho tới khi hanh khô thì cho vào túi kín. Món khoai lang thô ngào đường đối chọi giản, lôi kéo là món ăn thân quen của tín đồ miền Trung.

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề hay trong việc đi chợ, bảo quản thực phẩm đến gia đình. Với những người mẹ thường xuyên mắc thì dịch vụ đi chợ hộ trên b
Taskee là chiến thuật đúng đắn để kịp sẵn sàng cho bữa cơm gia đình.