*
Chiều 22/10, tại Trung trung tâm biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ và sự kiện Aotea (New Zealand) đã diễn ra lễ bốc thăm phân chia bảng cho 32 team tuyển tham dự vòng chung kết World Cup phụ nữ 2023. Kết quả, thầy trò giảng dạy viên Mai Đức phổ biến ở bình thường bảng E thuộc đương kim vô địch team tuyển con gái Mỹ, đương kim á quân nhóm tuyển cô bé Hà Lan và đội win loạt trận play-off của bảng A.

Bạn đang xem: Các đội dự world cup 2023 nữ


Thầy trò đào tạo viên Mai Đức Chung lao vào hành trình vòng bình thường kết Wolrd Cup phái nữ 2023 chạm chán những đối phương rất mạnh.

Trước khi triển khai bốc thăm, Liên đoàn láng đá trái đất (FIFA) cũng đã chia những đội vào 4 team hạt giống, mỗi đội 8 đội. Bài toán chia nhóm hạt giống như được căn cứ vào thiết bị hạng các đội trong bảng xếp hạng FIFA trước thời điểm diễn ra lễ bốc thăm.Theo bề ngoài bốc thăm, 32 nhóm tuyển lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 team từ vòng play-off liên lục địa) sẽ được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Ở vị trí 34 thay giới, team tuyển nữ nước ta được xếp vào team hạt giống số 3 cùng Costa Rica, Jamaica, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Ireland, Colombia với Argentina.

Đây là lần trước tiên Việt phái nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Thầy trò huấn luyện và giảng dạy viên Mai Đức Chung là một trong 6 đại diện của châu Á sinh hoạt đại hội lần này, thuộc Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines với đồng gia chủ Australia.

Lá thăm may rủi ro đã gửi đội tuyển chọn nữ nước ta vào bảng E cùng với đương kim vô địch cùng đương kim Á quân - nhóm tuyển phụ nữ Mỹ cùng đội tuyển bạn nữ Hà Lan. Cái tên còn lại vẫn là đội win trong bảng A lượt Play-off. Đó hoàn toàn có thể là tình nhân Đào Nha, vương quốc của nụ cười hoặc Cameroon. Đây là bảng đấu rất cạnh tranh khăn đối với đội tuyển nữ việt nam khi mau chóng phải đối mặt với team bóng cô gái đứng vị trí hàng đầu và số 8 nuốm giới.

Xem thêm: Rwc 2023 Individual Tickets On Sale For All Rwc 2023 Matches

Một nhóm bóng không giống ở khu vực Đông nam Á là Philippines nằm tại vị trí bảng A cùng đội đồng chủ nhà New Zealand, mãng cầu Uy cùng Thụy Sĩ.

Danh sách thừa nhận của 8 bảng đấu

Bảng A:New Zealand - mãng cầu Uy - Philippines - Thụy Sĩ

Bảng B:Australia - Canada - Nigeria - Ireland

Bảng C:Tây Ban Nha - Nhật bản - Costa Rica - Zambia

Bảng D:Anh - china - Đan Mạch - Đội chiến hạ bảng B Play-off

Bảng E:Mỹ - Hà Lan -Việt Nam- Đội thắng bảng A Play-off

Bảng F:Pháp - Brazil - Jamaica - Đội chiến thắng bảng C Play-off

Bảng G:Thụy Điển - Italy - Argentina - nam giới Phi

Bảng H:Đức - nước hàn - Colombia - Morocco


Sau lúc tới New Zealand ngày 21/10, huấn luyện và giảng dạy viên Mai Đức Chung khẳng định tại World Cup, tất cả các đối thủ thường rất mạnh, chính vì thế ông xem trên đây là thời cơ để vn rèn luyện, học hỏi và chia sẻ và tích luỹ tởm nghiệm.

“Không dễ để hoàn toàn có thể mời được các kẻ địch mạnh bởi vậy sang tranh tài cùng Việt Nam. Vắt nhưng, lần này bọn họ có cơ hội để tranh tài cùng họ, đó là vấn đề hạnh phúc nhất. Bọn họ chưa thể đạt kết quả cao thời gian này, tuy thế đội tuyển sẽ nỗ lực phát huy ý thức đoàn kết, quyết trung khu cao nhằm đạt được các yêu cầu đặt ra về siêng môn”, huấn luyện viên Mai Đức phổ biến nhấn mạnh.

Kết trái bốc thăm đến 32 đội tuyển nữ tham dự World Cup thiếu nữ 2023.

Theo nhandan.vn


https://nhandan.vn/viet-nam-cung-bang-doi-tuyen-so-1-the-gioi-tai-world-cup-nu-2023-post721202.html#721202 ...