Ngoài các loại ốc tươi ngon nổi tiếng xưa nay thì tiệm còn có rất nhiều món sản xuất từ cua siêu ngon cơ mà giá lại rất đơn giản chịu.


Ốc Thảo là một quán ốc hơi nổi tiếng được nhiều người biết đến. Ngàyxưa quán chỉ buôn bán buổi trưa nhưng giờ thì gồm bán luôn luôn cả chiều tối để phục vụnhu cầu mê say ăn khuya của các teen sài Gòn. Quán phân phối ngon, giá cả cũng bao gồm thểnói là khá dễ chịu so với chất lượng và mặt bằng bình thường của khu vực vực “làng ốc quận4” này.

Bạn đang xem: Cà ri cua quận 4

*

Ốc hương sốc muối lạ miệng và vô cùng ngon

*

Cà mãng cầu sốc muối với sốt chua ngọt với thơm hương thơm tắc (quất) cực hấp dẫn

*
*

160k/phần cua 2 con, nặng 1kg

*
*

Mì xào hải sản ốc

Quán chào bán cựcđông vào giờ trưa với chiều tối rã tầm. Tởm nghiệm là đề xuất đi ăn lệch giờ mộtchút vào khoảng 11h30 hoặc sau 1h (nếu là buổi trưa), buổi tối thì quán đôngtoàn thời gian buộc phải hên xui chứ ngoài trước được.

*

Ăn ở đây phải điện thoại đặt trước hoặc cần ăn lệch giờ một chút để còn tồn tại bàn.

*

Nếu không sẽ phải đứng đợi rất lâu

*

Quán chú ý từ bên ngoài - chỉ tất cả một mẫu bảng hiệu nhỏ

Khách đếnquán sẽ tự ghi món bản thân chọn vào giấy rồi gửi mang lại phục vụ chuyển vào bếp (đỡ phảibắt họ đứng đợi lâu, nhiều khi cũng thấy ngại). Phục vụ ở đây đa số là người trẻ,khá cấp tốc nhẹn với nhiệt tình, lễ phép. Chủ quán lúc nào cũng đứng xin chào kháchngoài cửa nên gồm vấn đề gì thì cứ góp ý thẳng, cô này rất vui tính với chiềulòng khách cần nhiều khách đến đây ăn, ngồi trò chuyện thân mật với bà chủ nhưngười nhà, rất thoải mái.

*
*

*
*

Quán tất cả nhiềumón ngon. Giá bán trung bình chỉ từ 15k – 50k/phần lớn. Một số món đặc sắc như làmì xào ốc thập cẩm, hàu phô mai (15k thôi nhưng bé hào cực kỳ mập và thơm béomùi phô mai), ốc tỏi nướng mắm cay, ốc hương rang muối, sò điệp cút, móng tay - ốcgiác xào rau muống, sò huyết cháy tỏi, cà mãng cầu - ốc hương sốc muối (món này tương đối lạ,ăn giống rang muối nhưng ngon hơn nhiều) … Nhưng món ăn ngon nhất và không thểkhông gọi khi đến đây chắc phải nhắc đến cua.

*
*
*

Cua củaquán Ốc Thảo lớn khoảng một bàn tay, nặng trung bình 400gram – 600gram, cực kìchắc cùng nhiều gạch cua. Cua được chế biến ngon khi làm cho cua rang me (cua rang meở đây đầy tép mỡ giòn, ăn rất thích) với món “hot” nhất là cà ri cua. Cà ri cua ởđây không tồn tại sữa tươi mà làm hoàn toàn bằng nước cốt dừa nên lúc ăn sẽ cảm nhậnrất rõ hương thơm thơm và to ngậy của dừa, ngon cực. Sốt cà ri nêm nếm vừa ăn, đượcdùng kèm với bánh mỳ nóng (5k/ổ) phải nói là bên trên cả tuyệt vời. Cua được kẹpcàng và tách vỏ sẵn trước khi sốt với cà ri đến dễ thấm với dễ ăn. Một phần cua 2con to lớn như vào hình có giá là 160k (1 kg). Gọi thêm 2 ổ bánh mì, gồm thể ăn 2- 3 người no.

*
*
*
*

*

Ốc Thảo nằmtrong bé hẻm số 237 Hoàng Diệu, quận 4 (Hẻm gần bửa tư Hoàng Diệu – Vĩnh
Khánh. Đầu hẻm là một ngôi chùa nhỏ, một bên là tiệm bánh Hỷ Lâm Môn), bán cảngày từ khoảng 10 sáng đến tối muộn. Nhưng muốn ăn cua thường phải đi sớm vìmón này “hot”, rất tuyệt hết sớm trước tối muộn.

Xem thêm: Cách lắp lại rubik 3x3 - cách tháo ra lắp lại rubik 3x3

Ốc Thảo là 1 trong những quán ốc hơi nổi tiếng được rất nhiều người biết đến. Rất lâu rồi quán chỉ bán giữa trưa nhưng giờ đồng hồ thì bao gồm bán luôn luôn cả chiều tối để ship hàng nhu cầu thích nạp năng lượng khuya của các teen dùng Gòn. Quán phân phối ngon, ngân sách chi tiêu cũng nói theo cách khác là khá dễ chịu và thoải mái so với chất lượng và tình hình chung của khu vực “làng ốc quận 4” này.

*

Ốc hương sốc muối kỳ lạ miệng và khôn xiết ngon

*

Cà mãng cầu sốc muối bột với sốt chua ngọt và thơm mùi hương tắc (quất) cực hấp dẫn

*
*

160k/phần cua 2 con, nặng trĩu 1kg

*
*

Mì xào thủy sản ốc

Quán cung cấp cực đông vào khung giờ trưa và buổi chiều tan tầm. Tay nghề là phải đi ăn uống lệch giờ đồng hồ một chút vào lúc 11h30 hoặc sau 1h (nếu là buổi trưa), ban đêm thì tiệm đông toàn thời hạn nên hên xui chứ không tính trước được.

*

Ăn ở chỗ này phải điện thoại cảm ứng đặt trước hoặc nên ăn lệch giờ một ít để còn tồn tại bàn.

*

Nếu không sẽ cần đứng chờ rất lâu

*

Quán nhìn từ bên ngoài - chỉ có một chiếc bảng hiệu nhỏ

Khách đến quán vẫn tự ghi món mình lựa chọn vào giấy rồi nhờ cất hộ cho ship hàng chuyển vào bếp (đỡ bắt buộc bắt bọn họ đứng ngóng lâu, đôi lúc cũng thấy ngại). Ship hàng ở đây phần lớn là người trẻ, khá nhanh nhẹn cùng nhiệt tình, lễ phép. Công ty quán lúc nào thì cũng đứng kính chào khách ngoài cửa đề xuất có vấn đề gì thì cứ góp ý thẳng, cô này vô cùng vui tính với chiều lòng khách nên nhiều khách đến trên đây ăn, ngồi trò chuyện thân thiết với bà chủ như người nhà, khôn xiết thoải mái.

*
*

*
*

Quán có rất nhiều món ngon. Giá trung bình chỉ còn 15k – 50k/phần lớn. Một vài món rực rỡ như là mì xào ốc thập cẩm, hàu phô mai (15k thôi nhưng nhỏ hào cực kỳ mập và thơm bự mùi phô mai), ốc tỏi nướng mắm cay, ốc mùi hương rang muối, sò điệp cút, móng tay - ốc giác xào rau củ muống, sò huyết cháy tỏi, cà na - ốc mùi hương sốc muối bột (món này hơi lạ, ăn uống giống rang muối nhưng mà ngon hơn nhiều) … tuy vậy món ngon độc nhất và quan yếu không gọi khi tới đây vững chắc phải nhắc tới cua. 

*
*
*

Cua của cửa hàng Ốc Thảo to lớn khoảng một bàn tay, nặng vừa phải 400gram – 600gram, cực kỳ chắc và các gạch cua. Cua được chế tao ngon khi có tác dụng cua rang me (cua rang me tại đây đầy tép mỡ giòn, nạp năng lượng rất thích) và món “hot” tuyệt nhất là cà ri cua. Cà ri cua sinh hoạt đây không có sữa tươi cơ mà làm hoàn toàn bằng nước cốt dừa nên những lúc ăn đã cảm nhận rất rõ ràng mùi thơm và to ngậy của dừa, ngon cực. Sốt cà ri nêm nếm vừa ăn, được dùng kèm với bánh mì nóng (5k/ổ) đề nghị nói là bên trên cả tốt vời. Cua được kẹp càng và bóc tách vỏ sẵn trước khi sốt cùng với cà ri cho dễ thấm với dễ ăn. 1 phần cua 2 con to như vào hình có mức giá là 160k (1 kg). Hotline thêm 2 ổ bánh mì, có thể ăn 2 - 3 fan no.

*
*
*
*

*

Ốc Thảo ở trong con hẻm số 237 Hoàng Diệu, q4 (Hẻm gần ngã tư Hoàng Diệu – Vĩnh Khánh. Đầu hẻm là một ngôi chùa nhỏ, một bên là tiệm bánh hỷ Lâm Môn), bán một ngày dài từ khoảng tầm 10 sáng sủa đến tối muộn. Cơ mà muốn ăn uống cua thường đề nghị đi sớm do món này “hot”, rất thú vị hết mau chóng trước tối muộn.