Hàn gió đá là gì

Hàn gió đá còn được nghe biết với các tên gọi khác như hàn giảm khí đá, hàn cắt gió đá, hàn cắt hơi, hàn giảm oxy… Đây là phương pháp hàn hóa học dựa trên phản ứng tỏa nhiệt độ của khí Oxy và áp dụng thêm những khí khác nhằm tăng nhiệt độ cho đơn vị cần hàn. Lúc đó tại vị trí hàn, sắt kẽm kim loại được tăng ánh nắng mặt trời đạt đến trạng thái lạnh chảy. Từ đó sẽ liên kết lại với nhau tạo thành mối hàn. Phương pháp hàn này, người ta rất có thể sử dụng vật liệu để chèn tiếp tế mối hàn hoặc không. Có nghĩa là sẽ hoặc không cần sử dụng thêm que hàn bửa sung.

Bạn đang xem: Bộ hàn cắt gió đá

*

Hàn gió đá áp dụng khí gì

Có hai nhiều loại khí được sử dụng trong hàn hơi gió đá. Một là khí Oxy dùng để dùng để duy trì sự cháy. Khí thứ hai hoàn toàn có thể là Hydro, Acetylen, khí than đá, khá xăng hoặc benzen hotline là khí cháy.

Tuy nhiên, hiện thời phổ biến nhất vẫn chính là sự phối hợp giữa Oxy và gas hoặc Oxy cùng Acetylen bởi kết quả gia công cũng như giá giảm hơn hẳn.

Oxy gas được phối hợp để áp dụng cắt các vật liệu mỏng, còn Oxy Acetylen được thực hiện để cắt các vật liệu dày bên trên 38mm vì Ưu điểm của Acetylen là đạt được được ánh nắng mặt trời cao lên đến mức 3150o
C với nhiệt lượng lan ra bên trên 11470 cal/m3. Đối với việc hàn thì cần phải sử dụng Oxy và Acetylen.

Ở phần 1 của bài viết này shop chúng tôi xin phép chỉ nhắc đến bộ hàn gió đá Oxy gas.

Cấu tạo của cục hàn gió đá oxy gas

» 1 bình khí oxy.

» 1 bình khí gas

» Dây đôi: cùng với chiều dài khoảng 10m, các loại dây này có tính năng dẫn khí giữ thông tự bình cất khí cho tới đèn hàn cùng đèn cắt.

» Đồng hồ oxy góp đo lượng khí sót lại trong bình cất và lượng khí được dẫn da trên tuyến đường dẫn khí.

» Đồng hồ gas: Loại đồng hồ thời trang này có tác dụng quan trọng chính là đo lượng khí gas còn lại trong bình cũng như đi qua dây dẫn.

» Van chống cháy ngược oxy giúp chống lửa đi từ đèn hàn cháy ngược vào phía bên trong bình.

» Van chống cháy nước khí gas.

» Đèn hàn.

» Bét hàn có công dụng dẫn lửa từ đèn hàn đến mối hàn đề nghị hàn.

*

Bộ hàn gió đá oxy gas có những size nào

Chúng ta thường xuyên nghe kể tới bộ hàn gió đá béo (công nghiệp) và cỗ hàn gió đá mini. Nhưng, thực tiễn bộ hàn gió đá oxy gas bao gồm những kích thước nào?

Size bộ hàn gió đá được luật dựa trên size của bình oxy ( bình gió ) và bình gas ( bình LPG ). Vày vậy bộ hàn gió đá có những loại size như sau:

Bộ hàn gió đá oxy gas kích cỡ S

Bình Oxy: 5 Lít, 8 Lít hoặc 10 Lít

Bình Gas: 6kg

Phụ kiện: Dây đôi, Đồng hồ nước Oxy, Đồng hồ Gas, Van chống cháy ngược Oxy, van phòng cháy ngược Gas, đè hàn, Bét hàn.

*

Bộ hàn gió đá Oxy gas kích cỡ M

Bình Oxy: 14 Lít

Bình Gas 6kg

Phụ kiện: Dây đôi, Đồng hồ nước Oxy, Đồng hồ nước Gas, Van chống cháy ngược Oxy, van chống cháy ngược Gas, đè hàn, Bét hàn

*

Bộ hàn gió đá Oxy gas kích cỡ L

Bình Oxy: 40 Lít

Bình Gas 12kg

Phụ kiện: Dây đôi, Đồng hồ nước Oxy, Đồng hồ nước Gas, Van chống cháy ngược Oxy, van phòng cháy ngược Gas, đè hàn, Bét hàn

Tùy theo mục đich, nhu cầu sử dụng quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn cỗ hàn với kích thước phù hợp.

*

Nội dung bạn cũng có thể quan tâm: 

Các các loại bình khí Oxy hiện nay 

Hàn gió đá là gì? cụ thể bộ hàn cắt gió đá Oxy Acetylen

THÔNG TIN VỀ KHÍ AXETILEN ( C2H2): Đặc điểm, vận dụng | liên hệ báo giá bán bình khí Acetylen

Hướng dẫn áp dụng bộ hàn gió đá oxy gas

Hướng dẫn hàn lắp cỗ hàn gió đá oxy gas

Bước 1: di chuyển bộ các bình khí ra khoanh vùng cắt hàn. Lưu ý khu vực hàn bắt buộc thông thoáng.

Bước 2: Thaos nắp chụp và có tác dụng sạch hốc tay van của 2 bình khí Oxy cùng gas bằng cách mở các tay van

Lưu ý: Tay phải đảm bảo an toàn sạch, không dính dầu mỡ.

Bước 3: lắp van điều áp ( cỗ điều chỉnh) sút áp vào trong bình oxy ( Tay van bên yêu cầu )

Bước 4: đính van điều áp ( bộ điều chỉnh) sút áp vào trong bình gas ( Tay van bên trái )

Lưu ý: Phải đảm bảo tay điêu chỉnh áp suất của hai bộ điều chỉnh đều sẽ mở

Bước 5: gắn thêm ống cao su thiên nhiên vào bộ kiểm soát và điều chỉnh và lắp bảo đảm an toàn ống vào đầu nối với ống hàn.

Lưu ý: Thổi ống cao su thiên nhiên để lọc vết mờ do bụi bẩn

Tay van của bình khí gas nằm bên cạnh trái bình và trên những góc của đai ốc đều phải sở hữu vết cắt. Còn tay van của bình khí oxy nằm bên phải bình và không có vết cắt trên đai ốc.

Bước 6: rảnh mở van và kiểm soát và điều chỉnh áp suất đạt áp lực 0.15kg/cm2 trên cả 2 bộ điều chỉnh.

Mẹo nhỏ an toàn: bạn có thể sử dụng nước để bình chọn khí khí oxy và cần sử dụng nước xà chống để đánh giá rò rỉ khí gas tại các chỗ nối.

Cập nhật giá bộ hàn gió đá mon 9/2021

Bộ hàn cắt gió đá mini kích thước S 

 Giá tự : 3.200.000

Bình Oxy 10 Lít/ 8 Lít / 6 Lít/ 5 Lít
Bình Gas 6 kg
Đồng hồ Gió + Đá: 01 bộ
Van kháng cháy ngược: 01 cỗ (bao có gas và oxy )Dây song 2 màu: 10 mét
Tay hàn/cắt(đèn hàn/cắt): 01 cái
Bảo hành : 6 tháng

Bộ hàn cắt gió đá mini kích thước M

 Giá từ : 3.500.000

Bình Oxy 14Bình Gas 6 kg
Đồng hồ nước Gió + Đá: 01 bộ
Van kháng cháy ngược: 01 cỗ (bao tất cả gas cùng oxy )Dây đôi 2 màu: 10 mét
Tay hàn/cắt(đèn hàn/cắt): 01 cái
Bảo hành : 6 tháng

Bộ hàn giảm gió đá lớn:

 Giá : 7.000.000

Bình Oxy 40 lít
Bình Gas: 12kg
Đồng hồ Oxy + Gas : 1 bộ
Van kháng cháy ngược : 2 cái
Dây tương đối Oxy- Gas/ : 20m
Tay hàn/cắt(đèn hàn/cắt) : 1 Bộ
Bảo hành : 12 tháng

Hoàng phạt Store cũng nhận kinh doanh nhỏ các phụ kiện hàn cắt công nghiệp khi người tiêu dùng hàng mong muốn mua mới, tải thay thế.

Khí công nghiệp Hoàng phạt – Là công ty đối tác tin cậy của rộng 500 công ty lớn và cá thể tại khu vực tp tp hcm và các tỉnh ở kề bên như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Vũng Tàu và những tỉnh thành bên trên cả nước. Cửa hàng chúng tôi là nhà cung ứng bình khí, thương mại dịch vụ Khí & Thiết bị khí chuyên nghiệp hóa với dịch vụ đa dạng chủng loại và xuất sắc nhất.

Tùy lựa chọn Sản phẩm hút khách Theo bảng chữ cái từ A-Z Theo bảng chữ cái từ Z-A giá từ rẻ tới cao giá từ cao tới thấp tiên tiến nhất Cũ nhất

*

*

*

*

*

Giới thiệu phương thức hàn cắt gió đá

Hàn cắt gió đá là cách thức hàn hóa học dựa trên phản ứng tỏa sức nóng của khí Oxy - Gas LPG hoặc Oxygen (gió) - Acetylen (đá) một nhiều loại khí cung ứng khác. Trong đó, khí Oxy dùng để gia hạn sự cháy còn khí trang bị hai giúp tăng ánh nắng mặt trời của vật đề xuất hàn.

Xem thêm: Bé Mèo Của Bố Mẹ Bé Bảo An : Thích Showbiz Nhưng 'Né' Mạng Xã Hội

Bộ hàn cắt gió đá gồm các linh kiện sau: đèn hàn cùng đèn giảm gió đá, đồng hồ đeo tay gió đá gồm đồng hồ đeo tay oxy hoặc đồng hồ gas, van kháng cháy ngược, béc gió đá, rùa cắt gió đá.

Trong dịp hàn do ánh nắng mặt trời cao, phần kim loại tại vị trí hàn sẽ đưa sang trạng thái rét chảy tiếp nối liên sánh lại với nhau chế tạo thành côn trùng hàn. Đôi khi, chúng ta cũng có thể thêm que hàn bổ sung cập nhật sử dụng vật tư để chèn chế tạo mối hàn.

Phương pháp hàn giảm gió đá thường người dùng ưa bằng lòng được nhờ vào vào ưu điểm tiện lợi, ngân sách thấp và công dụng cao để hàn:

Các tấm kim loại mỏng mảnh và những mối nối nhỏ

Các kim loại có nhiệt độ chảy thấp

Các kim loại màu như đồng, nhôm và chì

Các hợp kim như gang, đồng, nhôm với thép

Hiện nay, có hai phương thức hàn cắt gió đá được sử dụng phổ biến gồm:

Hàn phải: là phương thức hàn từ phía bên trái sang mặt phải. Mỏ hàn di chuyển trước, que hàn dịch chuyển sau. Mối hàn sẽ chắc chắn rằng và không nhiều bị nứt hơn. Chính vì như thế đây là phương pháp hàn được sử dụng chủ yếu đuối trong công nghệ hàn khí.

Hàn trái: là phương thức hàn ban đầu hàn trường đoản cú bên bắt buộc sang mặt trái. Que hàn di chuyển trước, mỏ hàn di chuyển sau. Phương thức này được dùng để hàn hầu hết vật bé dại hoặc những tấm sắt kẽm kim loại mỏng.

Bộ hàn giảm gió đá bao gồm những gì?


Đèn hàn gió đá và đèn giảm gió đá

Trong toàn bộ các sản phẩm hàn cắt gió đá, đèn hàn gió đá và đèn giảm gió đá được xem như là hai linh phụ kiện đóng vai trò quan trọng đặc biệt hơn hẳn. Đèn hàn gió đá có công dụng đó là hàn những vật kim loại trong những khi đèn giảm gió đá hầu hết được dùng để cắt. Mặc dù nhiên, bên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có phong cách thiết kế tích đúng theo được cả hai công dụng này vào trong cùng một sản phẩm.

Các thành phầm đèn hàn và đèn giảm gió đá chủ yếu hãng hiện nay thường được phân phối bằng làm từ chất liệu tốt, nhờ kia cho thời hạn sử dụng dài, bền bỉ, ít bị hư hỏng. Về thọ dài, các sản phẩm này còn hỗ trợ người thực hiện tiết kiệm giá cả và thời gian hơn bởi không phải thay thế sửa chữa nhiều. Kề bên nhiều những thiết kế đẹp, thiết kế bé dại gọn và tinh tế và sắc sảo trên từng cụ thể cùng trọng lượng nhẹ hỗ trợ cho việc vận tải và lắp đặt khi cần sử dụng trở đề xuất vô cùng thuận tiện.

*

Vì thường xuyên được sử dụng phần lớn trong nhiều môi trường xung quanh công nghiệp không giống nhau nên độ bền và độ chắc chắn rằng cũng là những điểm lưu ý mà người dùng chú trọng khi chọn thiết lập hai thành phầm này. Bởi vì đó, các nhà chế tạo thường thực hiện các chất liệu tốt, có khả năng chịu nhiệt độ cao và luôn kiểm định unique sản phẩm kỹ trước khi giới thiệu thị trường.

Do đèn hàn gió đá với đèn giảm gió đá đều sở hữu tác động rất cao đến chất lượng của côn trùng hàn nên người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin và kiểm soát kỹ thành phầm trước khi đưa ra quyết định mua. Người sử dụng nên lựa chọn thành phầm của những thương hiệu đáng tin tưởng như Generico, Yamato, Daesung cùng Tanaka.

Đồng hồ gió đá

Nhắc cho các linh phụ kiện hàn cắt gió đá, vùng sau đèn hàn cùng đèn cắt, thì không thể không đề cập đến đồng hồ đeo tay gió đá. Đây cũng được xem như là một dụng cụ cần thiết khi hàn giảm gió đá. Sản phẩm này thường được dùng để đo áp suất khí trong thừa trình tối ưu kim loại, cơ khí và còn được dùng làm điều máu luồng áp suất.

Một bộ đồng hồ gió đá thường bao gồm hai phương diện đồng hồ, một mặt hiển thị chỉ số áp suất đầu vào, mặt còn lại thì cho biết chỉ số đầu ra. Một van vặn cho phép người dùng thay đổi áp suất tại đầu ra output của đồng hồ bằng phương pháp tác rượu cồn lực lên van. Dường như còn có một ty thau có trách nhiệm gắn kết đồng hồ với bình khí cùng chân nối dùng để nối đồng hồ đeo tay với dây dẫn khí ra đèn giảm hoặc đèn hàn gió đá.

Có tía loại đồng hồ thời trang gió đá phổ biến hiện thời là đồng hồ oxy, đồng hồ đeo tay gas và đồng hồ đá. Ngay trong tên gọi, đồng hồ đeo tay oxy chỉ áp dụng với khí oxygen, đồng hồ đeo tay gas được vận dụng cho khí L.P.G, còn đồng hồ đeo tay đá thì chuyên dùng khí acetylen. Mặc dù nhiên, cả đồng hồ đeo tay oxy và đồng hồ gas, đáđều bao gồm cùng một nguyên lý chuyển động là giữ lại áp suất luôn ở sự ổn định sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu dòng khí đi ra tự bình với áp suất quá to sẽ tạo nguy hiểm cho những người sử dụng, đồng hồ điều áp vẫn làm bớt mức áp suất của luồng khí xuống. Nếu như áp suất rời khỏi từ bình khí yếu, thiết bị hoạt động không ổn định định, đồng hồ điều áp sẽ duy trì áp suất tại giá trị tương xứng và bảo trì sự bình ổn cho hệ thống.

Van kháng cháy ngược

Hiện nay một số nước Châu Âu đã chuyển quy định bắt buộc dùng van kháng cháy ngược trong quá trình hàn giảm gió đá vào phép tắc để phòng kiêng cháy nổ. Riêng biệt tại Việt Nam, một số trong những nhà máy cùng xưởng công nghiệp cũng áp dụng van phòng cháy ngược để đảm bảo an toàn.

*

Van phòng cháy ngược tuy chỉ là một linh kiện nhỏ dại nhưng có chức năng vô cùng quan trọng. Có hai nhiều loại van gồm: van greed color dùng mang lại khí oxygen và van red color dùng mang lại khí gas. Trong những khi hàn cắt gió đá, van có tính năng ngăn dòng khí khi bắt lửa bên cạnh đó dập tắt ngọn lửa khi tất cả sự rứa ngọn lửa cháy ngược vào con đường ống vào trong chai khí. Dựa vào đó ngăn cản cháy nổ và an toàn cho người sử dụng cũng như bảo đảm an toàn các đồ vật gió đá dùng tầm thường khác.

Béc gió đá

Béc gió đá là một linh phụ kiện kim loại, được thực hiện trong hàn giảm gió đá, là đầu hàn cho đèn hàn gió đá. Linh kiện này có trách nhiệm dẫn khí tự đèn hàn đến những vị trí hàn với đốt cháy khí có tác dụng nóng kim loại, xong xuôi thao tác hàn kim loại. Do yêu cầu chịu tác động ảnh hưởng dưới ánh nắng mặt trời cao đề xuất béc hàn luôn được làm bằng sắt kẽm kim loại rắn chắc, bền bỉ. Béc gió đá có tương đối nhiều kích thước cân xứng để hàn các vật kim loại với độ dày mỏng manh khác nhau.

*

Do đầu béc có tác động trực tiếp đến unique và thẩm mỹ và làm đẹp của những đường hàn cắt nên người dùng nên cố ngay béc new khi béc cũ bị hư.

Rùa cắt gió đá

Rùa cắt gió đá đa phần các chi tiết có đường thẳng hoặc tròn trong các cơ sở đóng tàu, cung ứng kết cấu thép, luyện kim, dầu khí và một số trong những ngành chuyên môn khác. Thân đồ vật rùa cắt gió đá được đúc bằng nhôm có độ bền cao cùng hệ thống tốc độ được điều khiển và tinh chỉnh vô cung cấp và dễ dàng vận hành.

*

Ngoài ra còn có nhiều thiết bị với phụ kiện hàn cắt gió đá khác ví như ống hàn gió đá, khò đốt dài, kính hàn năng lượng điện tử, cây mồi lửa cùng kim soi béc. Khách hàng hàng hoàn toàn có thể tham khảo các sản phẩm hàn cắt gió đá từ những thương hiệu chuyên được sự dụng gồm Yamato, Tanaka, Deasung, Koike, Generico, Goflex, Parker, Ogawa, Genmed với Proweld.

Cửa hàng bày bán bộ hàn cắt gió đá uy tín trên TP HCM

Trên thị trường hiện có khá nhiều các nơi sale các sản phẩm hàn giảm gió đá, tuy vậy để bảo đảm chất lượng, quý khách hàng nên chọn lọc các cửa hàng đại lý thiết yếu hãng nhằm yên vai trung phong hơn về quality cũng như giá cả.

nhanluchungvuong.edu.vn hiện là một trong trong những shop đại lý bộ hàn gió đá và linh phụ kiện hàn giảm gió đá tin cậy hiện nay. Ngoài ra, nhanluchungvuong.edu.vn còn hỗ trợ các sản phẩm linh phụ kiện công nghiệp khác như thiết bị khí nén/hơi, máy phun sương, điện lạnh, hàn tig, hàn mig, cắt plasma, đồ vật nước, sản phẩm thủy lực, giải pháp cầm tay, ống dẫn, khò gas cùng cổ dê.

Phần phệ các sản phẩm bộ hàn gió đá cũng như các linh phụ kiện công nghiệp khác tại nhanluchungvuong.edu.vn được nhập vào từ Trung Quốc, Đài Loan, nước hàn và Nhật Bản. Siêu thị chuyên trưng bày các sản phẩm chính hãng của những thương hiệu khét tiếng như HAWIN, FUJITEX, HANKIL, AKS, KITZ, KOIKE và TANAKA.

Với nhanluchungvuong.edu.vn, sự thành công xuất sắc và câu hỏi xây dựng yêu mến hiệu luôn được xây dựng dựa vào sự lòng tin của khách hàng hàng. Chính vì thế, tự khi ra đời vào năm 2018 mang lại nay, nhanluchungvuong.edu.vn luôn luôn là nhà hỗ trợ thiết bị công nghiệp an toàn và tin cậy của khách hàng hàng.

Hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi để hiểu thêm thông tin chi tiết về các thành phầm và để được nhận những chương trình ưu tiên hấp dẫn. Đồng thời, theo dõi website và những trang social của nhanluchungvuong.edu.vn nhằm không bỏ dở các chương trình khuyến mãi ngay hấp dẫn.