Trong Doctor Strange 2, Strange với America Chavez đã di chuyển sang ngoài trái đất 838. Tại địa điểm đây, hội Illuminati được thành lập gồm giáo sư X, Captain Carter, Captain Marvel, Mr. Fantastic, Mordo và đen Bolt. Hội đồng buổi tối cao này nhận định rằng Doctor Strange là mối hiểm họa và quyết định trừng phạt.

Bạn đang xem: Black bolt marvel là ai

*
*

Để bắt Strange cùng America, Wanda đã mộng du từ bỏ vũ trụ chính sang 838 và tinh chỉnh Biến thể của bản thân mình xông vào hội Illuminati tìm người. Wanda xâm nhập, những thành viên Illuminati đề xuất ra nghênh chiến, tuy nhiên, toàn bộ đều “ngủm” một cách nhanh gọn lẹ dù những là siêu hero mạnh mẽ. Vào đó, page authority Bích thấy lố lăng tuyệt nhất là đen Bolt khi chưa kịp làm gì đã biết thành Wanda cho 1 hit xuất xứ ngay với luôn.

Chính thước phim này, mình dám cá ai ai cũng nghĩ đen Bolt yếu, nhưng thực tế không phải vậy, chỉ là anh bị thừa nhận quá mạnh khỏe tay trong phim. Cũng có thể Black Bolt cùng hội Illuminati coi thường địch, dẫn đến chiếc kết thảm nhưng bởi vậy chẳng khác nào biến chuyển họ thành trò cười.

Vậy black Bolt thiệt sự mạnh đến mức nào? Ở bài này, mình chỉ liệt kê sức mạnh và tài năng của black Bolt để phần đa người hiểu rõ rằng phim đang dìm siêu anh hùng này thê thảm tới cả nào.

*
*

Khả năng hấp thụ tích điện điện từ

Black Bolt có chức năng đặc biệt mà không có Inhuman làm sao sở hữu đó là hấp thụ điện năng từ những electron trong môi trường xung quanh xung quanh. Chính tài năng này đã giúp Black Bolt cài nhiều sức mạnh phi thường.

1/ giờ đồng hồ thét Quad-Sonic: Tương tác tích điện điện chế tạo ra thành tiếng nói của black Bolt nên chỉ cần một lời thủ thỉ nhỏ, anh có thể tạo ra sự hủy diệt trên diện rộng. Một tiếng thét lúc tức giận đủ sức để phá nát cả hành tinh.

Không dừng lại đó, mức độ bài trừ từ tiếng thét của black Bolt hoàn toàn có thể làm thủng vũ trụ, mạnh không chỉ có thế là phá vỡ lẽ lớp áo giáo của những Celestial. Trong Doctor Strange 2, black Bolt chỉ nói “Tôi xin lỗi” đã hoàn toàn có thể khiến Doctor Strange sống vũ trụ 838 “bay màu” ngay lập tức. Cũng chính vì sức to gan lớn mật khủng khiếp của chính mình mà black Bolt buộc phải tập luyện tự khắc nghiệt, nhằm mục đích ngăn phiên bản thân tạo nên âm thanh, dù là ngủ ngáy.

*
*

2/ Hấp thụ điện từ: chiếc ăng-ten trên nón của đen Bolt góp anh thuận tiện hấp thụ năng lượng điện từ bao bọc để tăng hoặc bớt sức mạnh.

3/ Điều khiển hạt điện tử: Không buộc phải xài giờ thét, đen Bolt vẫn có thể điều khiển trực tiếp những hạt năng lượng điện để tạo nên tia điện tấn công đối phương. Năng lực phóng điện của đen Bolt bạo dạn đến mức hoàn toàn có thể làm chệch hướng hành trình thiên thạch.

4/ chuyển hóa đồ dùng chất: Do có thể điều khiển được hạt electron bắt buộc Black Bolt có thể chuyển hóa vật chất từ dạng này sang dạng khác, nôm na khá giống như Serci của Eternals.

*

5/ năng lực tâm linh: black Bolt có tác dụng thần giao giải pháp cảm mạnh mẽ mẽ, mang đến mức có thể điều khiển trọng tâm trí ở tầm mức độ như thế nào đó. đen Bolt thường dùng năng lực này để tiếp xúc với Medusa hay kiềm chế em trai Maximus.

6/ bay lượn: black Bolt có thể dùng khả năng của chính mình để kháng lại trọng lực để bay. Anh rất có thể đạt tốc độ 1000 dặm/giờ, dư sức bay đua với Nova (sở hữu vận tốc nhanh rộng ánh sáng).

*

Sức mạnh mẽ của tộc Inhuman

Bên cạnh khả năng đặc biệt, đen Bolt đương nhiên sở hữu cục bộ sức mạnh mẽ của tộc Inhuman, thậm chí còn quá trội hơn số còn lại.

1/ rất sức mạnh: black Bolt ở trạng thái thông thường có thể nâng được 1 tấn cùng khi hấp thụ năng lượng điện từ có thể nhấc 60 tấn.

2/ khôn xiết tốc độ: Như vẫn nói sinh hoạt trên, tốc độ của black Bolt không hẳn dạng vừa đâu và vượt trội hơn những so với các Inhuman khác.

*

3/ khôn cùng bền: đen Bolt rất có thể chiến đấu thường xuyên vài ngày nhưng mà chẳng đề xuất nghỉ ngơi. Hoàn toàn có thể chịu được những đòn tấn công từ Hulk, Namor… mà không thể hấn gì. Black Bolt rất có thể chịu được cả sức hot của khía cạnh trời cùng trong trạng thái hấp thụ tích điện điện thì nút độ chịu đựng còn tạo thêm đáng kể.

4/ cực kỳ phản xạ: kỹ năng di chuyện cấp tốc nhẹn, linh hoạt, duy trì thăng bằng… hầu như hơn người thường gấp nhiều lần.

5/ Tuổi thọ: Như những Inhuman khác, tuổi thọ của black Bolt gấp hai con người.

*

Với sức mạnh và tài năng của đen Bolt, hoàn toàn có thể thấy anh chưa hẳn dạng khoảng thường tới cả bị Wanda hạ thuận tiện trong vòng một nốt nhạc. Tuy nhiên, rất có thể vì đen Bolt coi thường địch nên chưa có sự sẵn sàng trước, còn Wanda đang ra tay quá cấp tốc quá nguy hiểm. Dẫu vậy, để một nhân vật mạnh mẽ như black Bolt “lên dĩa” quá dễ dãi thì và đúng là điều thiết yếu chấp nhận.

- Hấp thụ tích điện điện từ môi trường thiên nhiên xung quanh: black Bolt có một tài năng siêu phàm nhưng mà không người Inhuman nào bao gồm được chính là hấp thụ điện năng từ những electron trong môi trường xung quanh mình bằng phương pháp kiểm soát lòng tin của mình. Nhờ năng lực này mà black Bolt tất cả những kĩ năng sau đây:
+ giờ đồng hồ thét Quad-Sonic: Đây là 1 trong vũ khí kinh khủng nhất của đen Bolt, năng lực này có được là nhờ sự tương tác những hạt điện năng với nhau sản xuất thành tiếng nói của một dân tộc của mình. Chỉ cần một lời rỉ tai của Bolt cũng hoàn toàn có thể hủy diệt cả một thành phố, gây ra các hiện tượng núi lửa, hễ đất, sóng thần, tạo rung động toàn cục lục địa và rất có thể gây chấn động cả mặt bên kia của hành tinh. Một giờ đồng hồ thét của đen Bolt lúc tức giận có thể dư sức diệt trừ cả một hành tinh. Nấc độ diệt trừ của tiếng thét Quad-Sonic là tất yêu đong đếm được, tiếng thét Quad-Sonic rất có thể hủy diệt cả mấy hành tinh cùng một lúc, làm cho thủng Vũ Trụ, quan trọng là hoàn toàn có thể xuyên thủng cả lớp áo liền kề siêu bền của những Celestial (mấy thằng Celestial này mạnh hơn hết Phoenix Force đấy T_T). Black Bolt đã có lần đánh bại cả Sentry và Sorcerer Supreme Dr. Strange thuộc 1 dịp chỉ bởi 1 tiếng thét (bá đạo chưa
). Vì kĩ năng lực cực nguy khốn này nhưng mà từ bé, BB đang trải sang 1 quá trình tập luyện cực nghiêm khắc nhằm mục đích ngăn mình vô tình tạo nên âm thanh dù chỉ nhỏ tuổi nhất, ngay cả khi ngủ (nó nhưng mà ngủ ngáy dĩ nhiên tỉnh dậy không hề cái gì lun T_T).–>Vui: Deadpool mà có năng lực này có thể nó xử lun cả người sáng tác ).
+ kĩ năng hấp thụ sóng điện từ: black Bolt mặc một bộ xiêm y đặc biệt, có một cái ăng ten trên trán nhằm có thể chấp nhận được Bolt có thể hấp thụ năng lượng điện nhằm tăng mức độ mạnh của bản thân lên hoặc làm sút sức mạnh của bản thân xuống trong một thời gian ngắn.
*

+ Điều khiển hạt điện tử: đen Bolt để tinh chỉnh và điều khiển trực tiếp các hạt điện mà ko cần sử dụng tiếng thét, call nôm mãng cầu là rất có thể phóng điện tấn công kẻ địch giống như Storm giỏi Thor ấy. Bolt rất có thể phóng điện có tác dụng chệch hướng quỹ đạo của một thiên thạch lớn.

Xem thêm: Ns duy phương bị chỉ trích xin xỏ, khiến con cái và lê giang nhận "gạch đá" vì không nuôi bố, chính chủ bức xúc lên tiếng


+ thao tác làm việc điều khiển đồ chất: bởi một biện pháp nào đó, black Bolt có công dụng chuyển hóa vật chất từ dạng này sang trọng dạng khác ví dụ như biến nước thành băng, khí, tạo thành một mặt hàng vật bởi không khí. Thậm chí rất có thể tạo ra lỗ black Vũ trụ, ngăn chặn những người dân khác áp dụng khả năng của chính bản thân mình (tức là nếu như ai hy vọng sử dụng sức mạnh của nó thì đề nghị được nó đồng ý, tuy nhiên năng lực này nước ngoài lệ với bầy Skrull).
+ Điều khiển tâm linh: đen Bolt có công dụng thần giao phương pháp cảm vô cùng mạnh, hoàn toàn có thể điều khiển tâm trí của bạn khác theo ý thích, black Bolt hay sử dụng kĩ năng này để thủ thỉ với Medusa bằng thần giao biện pháp cảm, cùng nhờ Medusa thì thầm hộ mình. Thậm chí Black Bolt đã từng dùng trọng tâm linh để chế ngự, kiềm hãm sự điên rồ của em trai mình là Maximus.
+Bay: black Bolt dùng khả năng của mình chống lại trọng lực của phương diện đất, cho phép anh ta cất cánh với tốc độ cực nhanh. Bình thường Black Bolt bay thường xuyên với tốc độ 1000 dặm/giờ trong khoảng 10 giờ. Anh ta hoàn toàn có thể bay với tốc độ nhanh hơn nữa, dư sức bay đua với cả Nova (Nova bay nhanh hơn tốc độ ánh sáng sủa đấy).
– sức mạnh của riêng bạn Inhuman: cũng giống như với toàn thể người Inhuman khác, đen Bolt cũng đều có năng lực của bạn Inhuman, quan trọng đặc biệt năng lực của đen Bolt còn quá trội hơn tất cả những fan Inhuman khác:
+ hết sức sức khỏe: tuy không táo tợn lắm so với những siêu anh hùng khác tuy vậy cũng có thể gọi là khá. đen Bolt có thể nâng thuận tiện 1 tấn. Khi hút năng lượng điện năng vào, black Bolt rất có thể nâng mang lại 60 tấn (max lun rồi đó).
+ hết sức tốc độ: đen Bolt rất có thể chạy với vận tốc mắt người không thể thấy được kịp, dư sức né được đạn và tên lửa, thậm chí hoàn toàn có thể đuổi theo với bắt Quick Silver lúc đang chạy (Quick Silver chạy với gia tốc siêu thanh).
+ khôn cùng bền bỉ: đen Bolt tất cả độ bền quá xa con người, quá cả phần lớn vận đụng viên xuất sắc nhất. Đỉnh cao, đen Bolt rất có thể chiến đấu vài ngày cơ mà không cần ăn uống trước khi gục xuống. Cơ thể Black Bolt còn rất có thể chịu được nững tác nhân đồ gia dụng lý ảnh hưởng vào như chịu được một cú đấm siêu mạnh của Hulk, Namor, Gladiator,… mà không còn hấn gì. Dư sức chịu đựng được các điều kiện môi trường khác nghiệt như nóng, lạnh, không tính Vũ trụ,… thậm chí có thể chịu được nhiệt độ lửa của khía cạnh trời mà không trở nên thương tích gì. Lúc hấp thụ điện năng, tài năng này còn được cải thiện nữa cùng với giới hạn không biết được.
+ khôn cùng phản xạ: phản bội xạ, dịch rời linh hoạt, giữ thăng bằng,… vượt qua phần đông vận cồn viên xuất sắc nhất của nhỏ người. Kỹ năng này còn được tăng tốc tới một giới hạn không rõ khi hấp thụ năng lượng điện năng.
+Siêu tuổi thọ: giống như với tất cả những tín đồ Inhuman khác, tuổi thọ của đen Bolt gấp hai lần tuổi thọ trung bình của con bạn bình thường.
Blackagar Boltagon, hotline tắt là đen Bolt, là con trai của Agon (người đi đầu hội đồng dt học) cùng Rynda (giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản). Cả Agon cùng Rynda số đông là phần nhiều nhà dt học số 1 của vùng hòn đảo Attilan (một hòn đảo ở đâu đó trên vùng biển Atlantic) của bạn Inhuman (một chủng tộc fan đột thay đổi được tạo nên từ trận chiến thời xửa thời trước giữa Kree với Skrull ^^). Bởi bị lây truyền gen tự dưng biến Terrigen Mist khi còn là bào thai trong bụng mẹ nên những lúc sinh ra thì black Bolt đang có sức khỏe và năng lực vượt bậc hơn tất cả những fan Inhuman khác. Lúc còn là một trong những đứa trẻ, black Bolt đã có công dụng thao tác năng lượng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà anh ta chưa thể kiểm soát được, nhất là khả năng vạc ra âm nhạc Quad-Sonic với tiềm năng hủy diệt cực mạnh. Để bảo vệ cộng đồng Inhuman, black Bolt được được để trong một phòng biện pháp âm tất cả thiết kế tương xứng với âm thanh Quad-Sonic. Trong căn phòng này, black Bolt đã yêu cầu học thiền nhằm tự kiểm soát và điều hành năng lực của mình cho đến khi 19 tuổi bắt đầu được phép dự vào vào xã hội Inhuman.
Một tháng sau khi được ra khỏi căn phòng, đen Bolt phát hiện ra Maximus, em trai của mình đang thực hiện một giao ước gian nguy với sứ mang của fan Kree. Khi cố gắng ngăn ngăn tàu của đàn Kree trốn thoát, đen Bolt đã thực hiện tiếng thét Quad-Sonic của bản thân mình để tiến công thẳng vào bé tàu đó. Chẳng may, bé tàu kia rơi xuống ngay Tòa đơn vị Quốc hội, hầu hết thành viên chủ yếu của Hội đồng di truyền học sẽ ở trong tòa công ty cũng các bị thiệt mạng, bao hàm cả cha mẹ của black Bolt là Agon và Rynda. Âm vang của tiếng thét cũng ảnh hưởng đến hệ thần khiếp của Maximus khiến cho hắn bị điên. Khoác dù âu sầu với tội lỗi của mình và yêu cầu giữ im re mãi mãi, nhưng đen Bolt vẫn được lựa chọn làm vua của tín đồ Inhuman vào khoảng thời gian 20 tuổi.
Rắc rối trước tiên từ khi black Bolt trở nên lãnh đạo bước đầu khi một tín đồ em bọn họ của black Bolt là Triton bị nhốt bởi nhỏ người. Trong những lúc giải cứu vớt Triton thì Bolt phân biệt rằng người Inhuman trên đảo Attilan đang gặp gỡ nguy hiểm vì sự đe dọa của loài fan từ bên ngoài khi họ mày mò ra vùng đảo. Bolt quyết định dịch chuyển cư dân Inhuman lến tuốt vùng núi Himalaya nhằm định cư (lên đó thì cặp tuyết mà ăn à :) ) ). Sau khi tổng thể cuộc di dân kết thúc, Bolt phải đương đầu với băn khoăn thứ hai. Fan em trai điên rồ của Bolt là Maximus tung ra vũ khí Trikon, bố máy bay robot không người điều khiển để uy hiếp đen Bolt cùng Hoàng gia nhằm chiếm rước quyền thống trị Inhuman. Kế hoạch của hắn cũng thành công, đen Bolt cùng rất hoàng gia của mình bị Maximus lưu giữ đày thoát khỏi xã hội Inhuman. Vào vài năm sau này, Bolt cùng Hoàng gia của bản thân cùng nhau chu du qua nhiều Châu lục (Á, Âu) và sau cuối tới được Mỹ. Tại đây Bolt gặp gỡ lại vị hôn phu của bản thân mình là Medusa, hai tín đồ bị thất lạc nhau trong cuộc chiến với các Trikon. Bolt sum vầy cùng Medusa và gia đình của mình, rồi họ cùng cả nhà trở về vùng đảo Attilan cùng lãnh đạo những người dân Inhuman còn còn sót lại ở đây.
Tại vùng Attilan này, đen Bolt dẫn dắt fan Inhuman vượt qua tương đối nhiều sóng gió như cuộc tấn công của Maximus, cuộc nổi lên của công nhân, cuộc tấn công của con tín đồ từ bên ngoài, vụ bắt cóc Medusa,… .Sau khi số đông sóng gió kia qua đi, đen Bolt cùng Medusa đưa ra quyết định kết hôn cùng nhau (Happy Ending ^^).
Ngôi vua Inhuman của Bolt bắt đầu bị lung lay lúc Medusa sở hữu thai con với anh ta. Hội đồng dt học nhận định rằng dòng tiết của black Bolt quá nguy nan nên đã đe dọa Medusa với giữ lun đứa bé, phân chia cắt đứa con với Medusa. Black Bolt bị giằng xé giữa tình thân với gia đình và nghĩa vụ đối với Hội Đồng, và chỉ khi anh ta phát chỉ ra Hội đồng đang âm mưu dùng đứa con của bản thân mình để lật đổ ngai vàng của anh ấy ta, Bolt quyết định quay sườn lưng lại cùng với Hội đồng, từ quăng quật vương miện vua Inhuman. Bolt với Medusa loại bỏ khỏi vùng đất Attilan, nhưng sau đó cả nhì trở lại trong những lúc cần thiết.
Trong khoảng thời gian các Avengers với Fantastic Four đã mải mê tẩn nhau cùng với Onslaght, đen Bolt quay trở về ngôi vua của mình, nhưng tiếp đến lại bị lưu giữ đày khỏi Trái Đất (sao dòng thằng ku này lên voi xuống chó cố nhỉ) do fan Inhuman trên Attilan du hành vào vũ trụ với Ronan (em nuôi của Medusa, ở trong tộc fan Kree). Black Bolt cùng hoàng gia của chính bản thân mình đến khía cạnh Trăng nhằm định cư. Ko lâu sau đó thì các cư dân Inhuman không giống cũng bắt đầu làm cùng cùng với hoàng gia, black Bolt cũng tái xác minh ngôi vương Inhuman của bản thân tại mặt Trăng. Trong những năm sau đó, Bolt thường xuyên lãnh đạo Inhuman kháng lại những thế lực đe dọa từ bên ngoài và mặt trong, kỹ năng lãnh đạo của Bolt cũng được nâng lên ,nhờ vậy mà dân tộc bản địa Inhuman dành được một thời hạn ổn định sống khá bình ổn trên khía cạnh Trăng.
Sau thời gian này, black Bolt đưa ra quyết định tuyên bố cuộc chiến tranh với Mĩ để đưa lại gen Terrigen Mist bị đánh tráo khỏi hành tinh Inhuman. Trong vụ việc này, Maximus lại một lần tiếp nữa chiếm đoạt ngai kim cương của Bolt (haizz =.+).
Trong một lượt thì black Bolt bị phục kích bởi vì Đế Chế Skrull, khi tỉnh dậy thì Bolt nhân ra mình đang bị nhốt làm phạm nhân binh trên nhỏ tàu Ryb’ik của đàn Skrull. Bọn Skrull lên planer cử ra một thằng Skrull cải trang, trả làm đen Bolt và giả lun khả năng sử dụng âm nhạc Quad-Sonic của Bolt.
Trong thời gian này, World War Hulk quay trở lại Trái Đất sau thời điểm bị lưu đày trên địa cầu Skaar và lên chiến lược trả thù nhóm Illuminati. Nàn nhân thứ nhất của Hulk chính là tên black Bolt mang danh (Hulk ko hề biết Skrull đã cải dạng thành đen Bolt). Sau thời điểm tẩn cho mềm đi mình thằng đen Bolt mang đó và tống giam hắn có tác dụng tù binh cùng với Iron Man, Mr. Fantastic cùng Dr. Strange. Sau khi đc giải ra khỏi Hulk nhờ vào sự hỗ trợ của Sentry, nhóm Illuminati phát hiện nay ra black Bolt bị hàng nhái bởi Skrull. đen Bolt thật được giải cứu do Medusa và Hoàng gia Inhuman và quay lại Attilan để cùng với Maximus chỉ huy Inhuman.
Sau đó, đen Bolt thuộc Maximus tổ chức kháng chiến cản lại Đế Chế Skrull. Maximus đã thiết kế ra các thiết bị khai thác năng lực Quad-Sonic nhằm mục tiêu tấn công Skrull. Cả thành phố Attilan biến đổi một vũ trang khổng lồ, tàn phá hết tất cả những tàu Skrull đang túa chạy, thậm chí phá hủy lun hồ hết tàu Shi’ar đang chũm đánh ngăn (ngu chui vào làm những gì =)) ). Tộc Shi’ar lên chiến lược trả thù.
Inhuman sau đó liên minh với Đế Chế Kree dựa vào em gái black Bolt là Crystal hẹn với Ronan là sẽ các nguồn ren Terrigen Mists mang lại Kree. Black Bolt lên gắng quyền chỉ huy cả Inhuman và Kree. Đế Chế Shi’ar tuyên bố cuộc chiến tranh với Đế Chế Kree.
Tại đỉnh điểm cuộc chiến, black Bolt đánh bại Vulcan (em trai thất lạc của Cyclops và Havok, sẽ là tướng tá gì đó của tụi Shi’ar, sức khỏe cực quyết liệt >”
Sau này có lời tiên tri là black Bolt đó là hiểm họa cho Supreme Intelligence (một thương hiệu Kree gồm trí thông minh mập khiếp). Kree Supreme Intelligence cùng Kree Armada chỉ định quét sạch sẽ cả Trái Đất cùng cả Inhuman. Black Bolt tiếp tục lãnh đạo Inhuman vượt qua tất cả bọn Kree. Trong trận chiến này thì black Bolt cưới nhận thêm 4 cô vợ khác tự 4 thuộc địa của tụi Kree ^^.
Black Bolt khi còn trong nhóm Illuminati là bạn giữ viên ngọc Space Gem trong bộ Infinity Gaunlet, nhưng mà khi bong khỏi nhóm Illuminati thì đen Bolt đã nhượng lại viên Gem đó cho Iron Man, vậy bây chừ Iron Man đang nắm dữ hai viên là Time Gem với Space Gem.