Tương tự với dạng bài xích Map, dạng Process khá hiếm chạm mặt trong kì thi IELTS và bởi vậy cũng quấy phá cho nhiều thí sinh. Bởi vì đó, ít nhiều người ôn luyện IELTS vẫn luôn tìm hiểu cách viết Diagram Process IELTS đạt điểm cao. đọc được điều đó, nội dung bài viết dưới đây của DOL sẽ cùng phân tích mọi lỗi thí sinh tuyệt sai độc nhất vô nhị trong dạng Process IELTS Writing Task 1 cũng tương tự cách tự khắc phục phần đa lỗi này. Cuối bài bác viết, các bạn sẽ được hỗ trợ kho đề chủng loại "siêu lớn khổng lổ" để tìm hiểu thêm và luyện tập.

Bạn đang xem: Bài mẫu process trong ielts


*

*

Manufacturing Process:

Đây là quy trình mô tả quy trình sản xuất một loại sản phẩm & hàng hóa hoặc một thành phầm tiêu dùng phổ cập (cà phê, sữa, v.v). Dạng quy trình này còn gọi là Linear Process (Quy trình tuyến đường tính), một quá trình gồm quá trình liên tiếp nhau, có giai đoạn mở màn và kết thúc. 

Dựa vào đặc thù có sự tác động sản xuất từ bỏ con fan của Manufacturing Process, người viết cần sử dụng chủ yếu kết cấu Thể bị động (Passive Voice) khi thực hiện mô tả quy trình.


*

Natural Process:

Đây là quy trình trở nên tân tiến của một sự đồ gia dụng hoặc sự hình thành của một hiện tượng lạ trong thiên nhiên. Một tên thường gọi khác của quá trình này đó là Cyclical process (Quy trình tuần hoàn). Chú ý chung, những quy trình ra mắt trong tự nhiên và thoải mái đều mang tính chất tuần hoàn, là một trong vòng lặp liên tục, quy trình cuối được liên tiếp bằng quá trình đầu.

Ngoài ra, do đó là sự cải cách và phát triển tự nhiên của sự vật, không tồn tại sự tác động ảnh hưởng của con bạn hay một đối tượng người sử dụng khác, nên người viết cần vận dụng Thể nhà động (Active Voice) khi biểu hiện quy trình.


*

The life cycle of a salmon (Đề thi thật năm 2019)

Ngoài 2 dạng bài xích Process phổ cập nhất đề cập trên, vào Writing Task 1 Academic, thí sinh còn tồn tại thể phát hiện dạng Diagram (sơ đồ) bộc lộ sự biến đổi hay phương pháp thức buổi giao lưu của một sự vật.


How a hot balloon works (Đề thi thật năm 2019)

Các dạng đề Process tuy khác nhau về kết cấu câu áp dụng nhưng chú ý chung, cấu trúc nội dung bài viết cũng như cách viết Process vào IELTS là như nhau. Thông qua nội dung bài viết này, bọn họ sẽ cùng phân tích một bài xích mẫu IELTS Writing Task Process để hiểu rõ hơn các phương pháp cũng như công việc cần thiết đề viết bài bác cho dạng đề này một cách công dụng và đạt điểm cao hơn.


Sameple writing task 1 process


Link bài xích viết: https://www.nhanluchungvuong.edu.vn/blog/ielts-writing-task-1-line-graph#đề_ielts_writing_task_1_line_graph


Bạn tất cả thể tham khảo thêm các cách nâng cao kỹ năng viết giờ đồng hồ Anh ngay trong video bên dưới này nhé!


2. Hướng dẫn cách viết Writing Task 1 Process


00:00

2.1. Cách 1: khẳng định loại các bước và cố kỉnh rõ quá trình trong quy trình

Ở cách này, fan viết cần tìm hiểu kỹ tổng quan và các chi tiết trong IELTS Writing Process để xác định: 

Hình hình ảnh mô tả tiến trình gì? Đây là dạng Natural Process giỏi Manufacturing Process?

Ví dụ:

Hãy tò mò đề bài bác và quá trình dưới đây:

Đề bài: The diagram below shows the life cycle of the honey bee.

Quy trình thể hiện vòng đời của ong mật, nằm trong dạng Natural Process/ Cyclical Process, và bao gồm 5 bước chính.


Quy trình miêu tả vòng đời của ong mật, ở trong dạng Natural Process/ Cyclical Process, và bao gồm 5 cách chính.


2.2. Cách 2: Paraphrase phần mô tả biểu đồ nhằm viết Introduction

Tương từ như những dạng bài bác Writing Task 1 khác, ở trong phần Introduction, tín đồ viết cần biểu đạt lại câu ra mắt IELTS Writing Task 1 Diagram đã mang lại bằng ngôn ngữ và cấu trúc của mình, sử dụng kỹ thuật paraphrase.

Với tiến trình trên, đề bài được viết lại như sau:


Dưới đấy là một số kết cấu giúp paraphrase đề bài xích hiệu quả:

Dành mang đến Natural process:


The diagram + how + a/ an + … + grows during its lifespan.

The diagram the stages in the lifespan of…

The diagram the growth of…


Dành cho Manufacturing process:


The diagram + how + … + is/ are .

The diagram how to

The diagram the process of


2.3. Cách 3: chọn lọc thông tin cần mô tả trong biểu đồ cùng lập dàn ý

2.3.1. Lựa chọn lọc thông tin cho phần Overview:

Thông thường, trong khúc Overview, bạn viết cần vấn đáp được các thắc mắc về tin tức tổng quan lại của Process IELTS Task 1, bao gồm:

Quy trình gồm gồm mấy giai đoạn/ bước? Quy trình diễn ra trong bao lâu?

Quy trình gồm bao nhiêu bước/ giai đoạn? bắt đầu từ đâu và hoàn thành ở đâu? 


There are… main involved in the process of producing…, beginning with… & ending with…

The… involves/ consists of/ includes… main steps/ stages, beginning with… & finishing with…

In general/ Overall, the cycle begins when…


Áp dụng mẫu câu trên cho bài xích viết The life cycle of a honeybee:

The cycle begins when the adult female bee lays an egg.

2.3.2. Lựa chọn lọc thông tin cho phần Thân bài:

Tiếp theo đoạn Overview, 2 đoạn Thân bài xích mô tả cụ thể các bước/ quy trình tiến độ trong quy trình. Khi viết câu mô tả, người viết cần vận dụng linh hoạt các cấu tạo (chủ đụng - bị động) và những loại ngôn ngữ đã nhắc trong phần trên. Tuy nhiên, tín đồ viết cũng cần quan tâm đến hai điểm đặc biệt quan trọng khi thu xếp thông tin cho phần Thân bài xích dưới đây:

Xác định chính xác điểm đầu với điểm cuối của quy trình

Đối với dạng Cyclical Process (Quy trình tuần hoàn), giai đoạn ban đầu và xong quá trình trùng nhau tạo thành một chu trình khép kín. Như vậy, người viết cần phụ thuộc vào các thông tin có trong quy trình để tìm ra đúng mực giai đoạn bắt đầu.

Xem thêm:


Đối cùng với dạng Linear Process (Quy trình đường tính), việc xác định điểm đầu và điểm cuối khá dễ dàng. Fan viết có thể dựa vào tin tức trong quy trình, hoặc phân biệt rằng, trước giai đoạn trước tiên và sau quá trình cuối sẽ không có mũi tên.

Chia lượng thông tin cân xứng cho hai đoạn thân bài

Khi viết đoạn Thân bài, tín đồ viết cần phụ thuộc nội dung trong các bước để phân loại hai đoạn đến phù hợp. Một số trong những thí sinh phân loại hai đoạn Thân bài bằng cách chia song số bước trong quá trình một biện pháp đồng đều. Tuy nhiên, bài toán này có thể dẫn mang lại mạch thông tin bị ngắt một cách vô lý, gây nên sự khó khăn hiểu cho người đọc.


Ví dụ:

Trong đề bài về The life cycle of a honeybee, người viết nên chia quy trình này thành hai giai đoạn, quá trình ong mật chưa trở nên tân tiến (dạng trứng với ấu trùng) và quy trình tiến độ ong mật phát triển, và trình diễn thành hai đoạn.


Link bài bác viết: https://www.nhanluchungvuong.edu.vn/blog/ielts-task-1-map#cách_viết_task_1_map


2.4. Bước 4: Dựa vào dàn ý đã lập, liên liên hiệp kết các ý lại thành câu cùng đoạn hoàn chỉnh

Dưới đây là bài mẫu Process vào IELTS được tổng thích hợp sau các bước thực hành trên:


00:00
The diagram illustrates the life cycle of a honeybee.

The cycle begins when the adult female bee lays an egg. Typically, every three days the females lay from 1 to 2 eggs, which will then hatch between day 9 và day 10. An immature insect, or a so-called ‘nymph’, makes its appearance.

At the third step of the process, the nymph grows bigger in form size and molts for the first time 5 days later, & then the second time on the next 7th day. The nymph sheds its skin for the last time 9 days after that before emerging to become a young adult honey bee. It takes 4 days for the young bee khổng lồ reach the full maturity stage & the process can now be repeated.

Trong bài viết dạng Process, thí sinh sẽ không nhất thiết phải đưa ra số đông hiểu biết sâu sắc hoặc giả thuyết về sơ đồ vẫn xem. Vắt vào đó, thí sinh chỉ cần làm theo lời nhắc, miêu tả những gì thấy được trong sơ đồ. Việc này hoàn toàn có thể khá phức tạp so với một số người, vị vậy việc luyện tập là khôn cùng quan trọng.


3. Các kỹ năng cần chũm để vận dụng trong dạng bài bác Process

3.1. Kết cấu ngữ pháp

Như đã đề cập làm việc trên, để xử trí dạng bài xích Process IELTS Task 1, bạn viết cần áp dụng linh hoạt kết cấu Chủ đụng và Bị động. Cầm thể,

Đối cùng với dạng bài bác Natural Process, người viết cần triệu tập vào đối tượng người sử dụng được trình bày và những thay đổi của nó thông qua kết cấu Chủ hễ (Active voice).

Ví dụ: Salmon begin their lives in rivers where the adult fish lay and incubate their eggs. After emerging from eggs, the young salmon spend the next stage of their lives being reared in freshwater areas. (Trích bài bác mẫu của IELTS Simon - Life cycle of a salmon)

Đối với dạng bài xích Manufacturing process, các hoạt động xử lý và sản phẩm tạo thành sau từng bước một xử lý cần được thiết kế rõ, cùng trong trường đúng theo này, bạn viết không rõ đối tượng người sử dụng thực hiện nay các hành vi xử lý là ai, cho nên việc sử dụng kết cấu Bị cồn (Passive Voice) là hợp lý.

Ví dụ: At the first stage in the production of cement, limestone và clay are crushed to size a powder. This powder is then mixed before it passes into a rotating heater. After heating, the resulting mixture is ground, & cement is produced. Finally, the cement is packaged in large bags. (Trích bài bác mẫu của IELTS Simon - The process of producing cement)