LHQ "quay lưng" cùng với Nga, ủng hộ Ukraina

Pháp bắt quan lại chức "làm con gián điệp đến Triều Tiên"

Mỹ vứt lệnh trục xuất người nhập cảnh gốc Việt

Bà Thatcher từ bỏ chức sau khoản thời gian không giành được đầy đủ sự ủng hộ của những đảng viên cổ hủ trong cuộc đua vào ghế lãnh đạo, theo thương hiệu thông tấn BBC. Ông John Major đang được bầu để thay thế bà một ngày trước đó.

Bạn đang xem: Bà đầm thép margaret thatcher

 

Trong bài bác phát biểu đẫm lệ trước các phóng viên ở ngưỡng cửa văn phòng vệ tướng, "Bà váy thép" nói: "Chúng tôi tách phố Downing sau mười 1 năm rưỡi tuyệt đối và shop chúng tôi vui mừng để lại nước anh trong tình trạng xuất sắc hơn nhiều so cùng với lúc shop chúng tôi mới cho tới đây".

Bà Thatcher cũng phân bua sự ủng hộ với người kế nhiệm: "Bây giờ đã tới lúc một chương new được mở ra và tôi cầu chúc những điều tốt lành trên thế giới này đến với ông John Major". 

Sau bài phát biểu, bà Thatcher cùng ông chồng đã đi xe cho tới Điện Buckingham trước việc chứng loài kiến của một nhóm nhỏ tuổi những người muốn tận mắt chứng kiến thời khắc định kỳ sử.

Bà Thatcher và Tổng thống Mỹ Reagan

Bà Margaret Thatcher được bổ nhiệm vào vị trí chỉ huy đảng Bảo thủ hồi tháng 2/1975, vươn lên là người đàn bà đầu tiên đứng đầu một đảng phái chủ yếu trị ở Anh.

Dưới sự chỉ huy của bà, đảng Bảo thủ dịch chuyển về cánh hữu, kêu gọi tư nhân hóa các ngành công nghiệp tổ quốc và cưng cửng quyết bảo đảm an toàn lợi ích của anh ý ở ngoại quốc. Bà cũng chỉ trích khỏe khoắn Thủ tướng mạo thời sẽ là James Callaghan bởi không thể xử lý rốt ráo những cuộc đình công hỗn loạn vào thời điểm năm 1978 cùng 1979. 

Tháng 3/1979, ông Callaghan thất bại trong cuộc bỏ thăm bất tin tưởng và vào cuộc tổng tuyển chọn cử ngày 3/5 đảng thủ cựu của bà Thatcher giành đa phần - 44 ghế vào Quốc hội. Bà Thatcher tuyên thệ nhậm chức ngay ngày hôm sau, trở thành đàn bà Thủ tướng đầu tiên của Anh.

Bà Thatcher chũm quyền hơn 11 năm và là Thủ tướng tá Anh thế quyền lâu độc nhất vô nhị trong vắt kỷ 20.

Bà Thatcher và chồng rời tòa công ty só 10 phố Downing

Bà Thatcher là một trong nhân thứ gây các tranh cãi. Các chế độ cải tổ thuế, cắt giảm ngân sách chi tiêu công và vấn đề chống nhà nghĩa công đoàn đã khiến cho bà trở thành người không được thế hệ thấp độc nhất vô nhị trong làng hội ưa chuộng.

Năm 1983, dù chứng trạng thất nghiệp làm việc Anh trở đề nghị tồi tệ tốt nhất trong nửa thập niên, bà Thatcher vẫn tái cử nhiệm kỳ II, phần nhiều là nhờ thắng lợi quyết định của anh ý trong trận đánh Farkland với Argentina năm 1982.

Trong các vấn đề đối ngoại khác, "Bà Đầm thép" đã công ty trì việc tùy chỉnh một cách bao gồm trật trường đoản cú nước Zimbabwe hòa bình vào năm 1980 và giữ lập trường chắc nịch chống lực lượng ly khai ngơi nghỉ bắc Ireland.

 

Năm 1987, bà Thatcher tái cử nhiệm kỳ 3 song bà nhanh chóng bị một trong những thành viên trong đảng phản đối vị các chế độ thuế, cũng tương tự việc bà làm phản đối Anh hòa nhập không dừng lại ở đó với cộng đồng châu Âu.

Tháng 11/1990, bà Thatcher không sở hữu và nhận được đầy đủ số phiếu quan trọng trong cuộc bỏ thăm thường niên chọn lãnh đạo của đảng Bảo thủ. Ngày 22/11, bà tuyên bố từ chức với sáu ngày sau, ông Major lên kế nhiệm.

Năm 2011, cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher đổi thay chủ đề của một bộ phim truyện đoạt giải, nhưng lại gây nhiều tranh cãi xung đột - phim Bà Đầm thép, nói về việc thăng trầm trong công việc của bà.

Hoài Linh


Ngày này năm xưa: "Cha đẻ" sách kỷ lục quả đât bị ám sátWhirter đã trở nên bắn chết bên ngoài nhà riêng sinh sống bắc London, Anh.


Ngày này năm xưa: Thảm kịch khủng bố đẫm tiết rúng đụng Ấn Độ

Cách phía trên 10 năm, thủ bao phủ tài chính Mumbai của Ấn Độ rung gửi vì 1 loạt vụ tấn công đẫm máu, khiến hơn 170 tín đồ thiệt mạng cùng 300 nạn nhân bị thương.

Xem thêm: Phim Mẹ Là Siêu Nhân 2017 : 'Có Phải Ba Mẹ Là Siêu Nhân?'


Ngày này năm xưa: Trận hồng thủy cuốn phăng hàng nghìn người

Trận bằng hữu tồi tệ chưa từng có trong vô số nhiều thập niên đã tiến công thành phố Jeddah mặt bờ biển cả Đỏ cùng với rất nhiều khu vực khác thuộc tỉnh Makkah của Ảrập Xêút.

(Kiến Thức) -Là giữa những nhân vật khét tiếng chính trường Anh, "bà đầm thép” Margaret Thatcher là người vợ Thủ tướng thứ nhất của xứ sở xương mù. Bà dẫn dắt vương quốc anh trong 11 năm cùng để lại những dấu ấn quan lại trọng.

*

Sinh năm 1925, " bà váy đầm thép” Margaret Thatcher (tên khai sinh là Margaret Hilda Roberts) là thiếu phụ đầu tiên phát triển thành Thủ tướng tá Anh với là người sở hữu vị trí này lâu tốt nhất trong cố gắng kỷ 20. Bà Thatcher giữ chức Thủ tướng mạo Anh từ thời điểm năm 1979 - 1990.
*

Trước khi trở thành người đứng đầu chính phủ Anh, bà Thatcher theo học chuyên ngành hóa học tại đại học Oxford. Ít ai hoàn toàn có thể ngờ về sau bà chuyển qua làn đường khác sang hoạt động trong nghành chính trị. Sau khi giỏi nghiệp ra trường, bà kết duyên với người kinh doanh Denis Thatcher vào thời điểm năm 1951. Đến năm 1953, bà Thatcher hạ sinh một cặp sinh đôi với đặt thương hiệu Carol và Mark.
*

Tiếp đến, bà Thatcher hoạt động sôi nổi trong thiết yếu trường Anh. Vào thời điểm năm 1959, bà được thai vào Hạ viện Anh. Đến năm 1975, bà biến người tiếp sau Thủ tướng mạo Edward Heath. Theo đó, bà là chỉ đạo của đảng Bảo thủ.
*

Năm 1979, bà Thatcher vươn lên là Thủ tướng Anh. Trong thời hạn giữ chức vụ ngày trong cả 11 năm, nữ Thủ tướng thứ nhất của Anh nhằm lại những dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp chủ yếu trị.
*

Trong số này còn có việc Thủ tướng mạo Thatcher thực hiện liên tiếp nhiều cuộc cải tân về khiếp tế, chủ yếu trị với giáo dục. Thêm nữa, bà thi công và kiện tổng thể chế pháp quyền, tranh đấu và ủng hộ tự do thoải mái cá nhân.
Không phần đông vậy, Thủ tướng mạo Thatcher nỗ lực cố gắng phá quăng quật những phân biệt giai cấp vốn phân chia rẽ nước anh suốt những thế kỷ.
Trên bao gồm trường núm giới, Thủ tướng Thatcher xây dựng mối quan hệ ngoại giao với tương đối nhiều nước. Trong những này, bà đặc trưng xây dựng côn trùng quan hệ thân thương với tổ chức chính quyền của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan.
Trong 11 năm giữ chức Thủ tướng mạo Anh, bà Thatcher gây tuyệt hảo với phong cách lãnh đạo cứng ngắc và không bao giờ thỏa hiệp. Điều này góp phần tạo nên khét tiếng của bà.
Sau lúc từ chức Thủ tướng mạo Anh vào năm 1990, bà Thatcher được phong tước hiệu phái mạnh tước Thatcher của vùng Kesteven. Trong thời hạn sau đó, cựu Thủ tướng tá Thatcher viết sách cùng xuất bạn dạng cuốn hồi ký. Bà cũng có thể có các bài thủ thỉ trên khắp vắt giới share về cuộc sống cũng tương tự kinh nghiệm chỉ đạo nước Anh.
Vào tháng 4/2013, "bà váy đầm thép” Margaret Thatcher mệnh chung sau một cú đột quỵ. Khi ấy, cô bé hoàng Elizabeth II giãi tỏ nỗi buồn trước việc ra đi của cựu cô bé Thủ tướng trước tiên trong lịch sử vẻ vang Anh. Fan dân Anh và nhiều nước trên nhân loại cũng tiếc thương cho việc ra đi của bà.

Tin tài trợ


Tin tức học thức Việt - toàn cầu mới nhất


Tin hình ảnh mới


Xã hội
Kho tri thức
Khoa học & Công nghệ
Kinh doanh
Quân sự
Thế giớiÔ sơn - xe máyĐời sống
Giải trí
Cộng đồng trẻ

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: bên báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: công ty báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận nhì Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 nai lưng Hưng Đạo, phường trằn Hưng Đạo, quận hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD trên TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, tp Hồ Chí Minh